Tâm sự

Bạn có yêu như một thói quen?

Readzotâm sự

Mộc Trà

Mộc Trà

24/10/2014

1886 Đã xem
Tag

       Người ta yêu nhau, có thể đơn giản chỉ là để trong một buổi chiều đầy gió, có người uống ly nước phía đối diện, ăn cái bánh phía đối diện, ánh mắt âu yếm, đôi môi mỉm cười, và tâm hồn luôn sẵn sàng sẻ chia …Ngày qua ngày, tình yêu hiện hữu trên khắp thế gian, từng phút từng giờ, từng hơi thở từng nhịp đập, từng ánh nhìn từng cái nắm tay. Người ta vui sướng, người ta đam mê, người ta mơ mộng. Những câu chuyện tình rực rỡ, có khi sáng và trong như những tia nắng mới, có khi giản dị như một cốc cafe, có khi trầm buồn và thầm lặng như bài ca trên phố cổ.
Nhưng nếu một ngày tình yêu chỉ còn là trách nhiệm, không còn là hạnh phúc, không còn là ngọt ngào, không đam mê... thì tình yêu chỉ còn là một thói quen.

        Đúng như câu nói “Thói quen xấu như một cái giường thoải mái, dễ trèo vào nhưng khó trèo ra.” Đã là thói quen thì không dễ dàng để từ bỏ. Nhưng với tình yêu, níu kéo không phải là một điều dễ dàng và luôn mang lại kết cả tốt. Tình yêu là một loại cảm xúc, nhưng không chỉ đơn thuần là cảm tính. Tình yêu làm bạn cảm thấy cảm hứng đột khởi với một con người, một địa điểm, một hoạt động nào đó. Tình yêu thực sự chính là sự kết nối ở mức độ mãnh liệt nhất. Một tình yêu có thể nuôi dưỡng thêm sâu đậm, bảo vệ thêm dài lâu, tôn trọng cái mình yêu nhưng ko biến thành vật sở hữu, lắng nghe và chia sẻ thay vì áp đặt và mênh lệnh. Nếu tình yêu mà bạn đang có không làm cho bạn thực sự hạnh phúc, bạn chấp nhận và đáp lại nó như một thói quen đã diễn ra trong một thời gian dài, hãy dừng lại và suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ đó. Tình yêu nới rộng khoảng cách trái tim và thu hẹp khoảng cách không gian. Nhưng nếu bạn không cảm thấy được điều đó, bạn đang thực sự chịu đựng và không thoải mái. Hãy dũng cảm nhìn lại chính mình và đừng bao giờ xem tình yêu như một thói quen. Hãy cố gắng quên đi, vứt bỏ và rời xa cái thói quen tưởng chừng như đã thân thuộc ấy.

Bởi:

Vì thói quen có thể sẽ thay đổi...

Vì thói quen có thể mất đi vào một ngày nào đó...

Vì thói quen không hẳn lúc nào cũng tốt... thế nên khi tình yêu chỉ còn là thói quen thì cũng là lúc nó nên kết thúc.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn có yêu như một thói quen?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính