Truyện dài

Thụy Khúc trong veo (9) [phần 2 của truyện dài Nhược Linh chính truyện]

Readzo-Anh vừa phát hiện ra một bí mật vô cùng khủng khiếp, là những người đến từ Bách Thiên Thai như em rất thích ôm, phải không ?

Lạc Thư Trầm

Lạc Thư Trầm

08/06/2015

519 Đã xem

NHƯỢC LINH CHÍNH TRUYỆN

PHẦN 2 : THỤY KHÚC TRONG VEO

 

Tóm tắt phần trước :

 

Những ngày vui vẻ bên Hồ Vong Tình, cùng trái tim ấm áp của Uyên  Lam, khiến Lạc Phiên bắt đầu nhận ra một bí mật vô cùng khủng khiếp, trái tim anh đang bắt đầu có bóng dáng của nàng.Nhưng lời nói yêu thương còn mãi sau môi...


 

 

9.Biến cố dồn dập

 

Lạc Phiên không hề biết rằng việc đêm hôm đó anh rút lại lời tỏ tình sau khi đã chớm đưa lên cuống lưỡi, sẽ khiến anh phải hối hận vô bờ , vì sau đó , anh và Uyên Lam vấp phải một cuộc chia ly bởi những biến cố không ai ngờ tới.

 

Trước khi quay về Lữ đoàn Xạ Hương , Ban Sơ cũng đã cảnh báo Lạc Phiên về những tình huống căng thẳng có thể xảy ra quanh bàn đàm phán ở Tuyết Kiêu Sơn. Nhưng anh không mấy để tâm, vì lúc đó trong đầu anh chỉ văng vẳng câu nói của Uyên Lam :

 

-Em nghe nói Tuyết Kiêu Sơn đẹp lắm, ước gì được lên đó coi thử…

 

Và thế là dù không mang chức trách gì,cũng chả được ai mời tới hội nghị hòa bình , nhưng Lạc Phiên cũng gia nhập vào đoàn người của Ngô Quân hộ tống những nhân vật cấp cao tới Tuyết Kiêu Sơn . Dĩ nhiên, mục đích của anh không phải bảo vệ những người đó, anh chỉ muốn tháp tùng cô gái tóc xoăn vàng của anh.

 

Tuyết Kiêu Sơn quả nhiên danh bất hư truyền. Một ngọn núi nhìn từ dưới lên thì xanh ngút ngàn như  một thảo nguyên. Nhưng khi đoàn người đi tới nửa đường núi, thì những đợt gió mang theo hơi lạnh ập tới. Mọi người thì rung mình vì rét, nhưng với Lạc Phiên thì anh lại thấy ấm, vì cơn gió thổi tới, khiến một người sống trong quanh năm nắng ấm ở Bách Thiên Thai như Uyên Lam dĩ nhiên là không chịu nỗi, thế là anh chủ động khoác lấy nàng, che chở cho nàng , sưởi ấm cho nàng…

 

Nàng lạnh co ro là thế nhưng khi mon men lên tới gần đỉnh núi, thấy tuyết rơi,nàng vùng ra khỏi vòng tay anh như một đứa trẻ. Nàng reo lên , cười vui dù bờ môi lúc này tím tái, khuôn mặt xanh xao. Nàng đưa tay hứng tuyết rồi bất ngờ áp vào mặt anh . Nàng cười lớn một cách phấn khích. Anh cười. Đưa tay lên má mình , không lạnh , không phải vì anh đã quen với những điều này trong những năm tháng đã sống ở Tuyết Ảnh Viên ,mà vì đó là từ đôi bàn tay của nàng …

 

Trong khi những nhân vật cấp cao vào trong họp hành,thì ở phía ngoài, anh và Uyên Lam tiếp tục dạo quanh một vòng, thưởng thức những kỳ quan thắng cảnh của ngọn núi này.

 

Anh cứ như người mất hồn, đi theo nàng mà  mơ tưởng những chuyện xa xôi. Uyên Lam trong chiếc áo ấm dưới những làn tuyết rơi, cứ như một nàng tiên mùa đông đang nô đùa.Hạnh phúc lấp lánh theo môi cười ấy chui tọt vào tâm trí anh , len lỏi trong từng mạch máu, và tự lúc nào nó đã ngự trị và làm chủ nhịp đập của trái tim anh .

 

Lạc Phiên chỉ chấm dứt trạng thái lơ lửng mơ màng của mình khi Ngô Quân cùng đoàn phái viên cấp cao của Chiết Xạ Hương bước ra với khuôn mặt hầm hầm, đông cứng , cứ như ai đó vừa trét một tấn xi măng lên mặt họ. Anh sốt ruột chạy lại hỏi thì mới biết cuộc nghị hòa đã biến thành một cuộc khẩu chiến không có hồi kết.

 

Và khi Lạc Phiên còn chưa kịp gọi Uyên Lam nhanh chóng rời khỏi nơi nguy hiểm này thì pháo kích đã nổ vang trời. Những âm thanh quen thuộc mà anh tưởng sẽ không còn phải nghe nữa với hy vọng hòa bình tái thiết.

 

Nhưng xem ra cuộc nghị hòa này chỉ là trò mèo của Bồi Hột Cát , một thủ thuật nhằm kéo dài thời gian và hơn thế nữa họ còn chơi bẩn muốn sát hại luôn đoàn phái viên cấp cao. Ngô Quân tức tốc cùng anh em mở đường máu cho những nhân vật quan trọng chạy trốn.

 

Lạc Phiên cũng nhanh chóng che chở và tìm đường tẩu thoát cho nhân vật quan trọng của mình, Uyên Lam.

 

Cô gái tóc xoăn vàng nép vào người anh , cứ như cả thân người cô đang được anh ôm trọn. Một cảm giác an toàn và vô cùng ấm áp.

 

Một lúc sau, anh nhấc nàng lên lưng và cõng nàng chạy.

 

Dù giữa mưa bom bão đạn mà Uyên Lam không hề sợ hãi, môi nàng vẫn giữ nụ cười , đôi mắt lâu lâu liếc nhìn khuôn mặt tuấn tú đang cố gắng ra sức bảo vệ mình.Khuôn mặt đó hoàn toàn khác với khuôn mặt tếu táo thường khi, càng không giống với vẻ bông đùa trong những câu chuyện không đâu vào đâu. Nói theo kiểu của anh , thì Uyên Lam vừa phát hiện ra một bí mật vô cùng khủng khiếp, phẩm chất anh hùng tiềm ẩn của anh hình như luôn bộc phát mỗi lần nàng gặp hiểm nguy. Lần ở làng tây ,và lần ở hố sâu trong rừng lá rộng cũng vậy. Cũng là khuôn mặt này, khí khái này , và từ trái tim nàng cũng như in cảm xúc an toàn tuyệt đối khi được bảo bọc bởi anh , khi có anh bên cạnh .

 

Chợt nàng nhớ về câu nói của anh hôm nào.

 

“tình yêu mà, phải bộc phát trong những hoàn cảnh cùng cực , nơi mà sức chịu đựng của trái tim bị thử thách tới tạn, những chiếc mặt nạ sẽ tự buông ra…”

 

Lẽ nào…

 

Nàng mỉm cười , cảm thấy một vị gì đó dịu ngọt từ đầu lưỡi trôi vào người nàng và lan tỏa ra khắp ngũ quan tứ chi.Nàng tựa đầu lên vai anh mơ màng nghĩ về một ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên xanh ngút ngàn, nàng và anh cùng sống những ngày thật yên bình…

 

Chiến tranh luôn tàn khốc. Và thực tế là không có cuộc chiến nào là chính nghĩa, tất cả ẩn phía sau đều là những mưu mô và tham vọng của con người. Nhưng có một điều đặc biệt là giữa những cuộc chiến đầy khói lữa, luôn nảy sinh những chuyện tình lãng mạn .Có lẽ là vì trong thời khắc mà sinh tử chỉ cách nhau gang tấc , con người bỏ qua những câu nệ hình thức , bỏ qua những lý tính tỉnh táo đầu óc, để trái tim nguyên sơ với xúc cảm chân thật được đẩy đến tận cùng . Thế là tình yêu nảy nở ngay giữa những ngày mà gươm đao , súng đạn vẫn làm hoang tàn tất cả. Chỉ có tình yêu là sống.Sống một cách ngoan cường và đẹp đẽ, như một bông hoa trong trẻo giữa bùn nhơ vấy bẩn của  lòng tham.

 

**********************

 

Tiếng nước sôi và một mùi thơm thoang thoảng đánh thức Uyên Lam dậy.

 

Nàng ngạc nhiên thấy mình ở trong một ngôi nhà đổ nát, nhưng chỗ nàng nằm thì được trải rơm khá kỹ lưỡng , khiến nó trở nên êm ấm vô cùng . Nàng thấy hơi nhức dầu, toàn thân không có sức.

 

-em tỉnh rồi hả Uyên Lam, em ngất đi từ đêm qua tới giờ làm anh lo quá.

 

Lạc Phiên ôm một bó củi bước vào, thấy nàng tỉnh dậy,anh vô cùng mừng rỡ, vội quăng bó củi qua một bên chạy đến bên nàng .

 

Anh đã cõng nàng chạy xuyên qua một đêm đầy trắc trở với những hiểm nguy rình rập. Anh không suy nghĩ được gì nhiều, anh chỉ biết cố gắng đưa nàng tới vùng an toàn càng nhanh càng tốt. Cuối cùng anh và nàng cũng rời khỏi được Tuyết Kiêu sơn, nhưng anh cũng lạc mất đoàn người của Ngô Quân. Và khi anh đặt nàng xuống , thì trái tim anh như thắt lại, khuôn mặt nàng đỏ âu, trán thì nóng hổi, mắt lim dim và nàng bắt đầu lơ mơ…

 

-Em yếu quá, làm anh vất vả rồi !

 

Nàng nói với giọng áy náy.

 

Anh chẳng buồn quan tâm đến điều nàng nói, anh nhìn chăm chăm vào khuôn mặt nàng ,xem khí sắc thế nào, rồi chưa yên tâm anh đưa tay lên trán xem thử. Nom anh cứ như một bác sĩ chuyên nghiệp, dù rằng trong hai người họ, về kiến thức y khoa dĩ nhiên Uyên Lam ăn đứt anh là cái chắc.

 

Nhưng y sư, bác sĩ cũng có khi ốm. Mà khi ốm , họ trở thànnh một người bình thường .Và một người bình thường khi không khỏe đôi khi chẳng cần bác sĩ hay thuốc thang gì, thứ họ cần là sự quan tâm chăm sóc của những người yêu thương. Vậy nên những cử chỉ của Lạc Phiên khiến nàng như vừa được uống một liều thần dược , morphine nội sinh được tiết ra và dựng cơ thể yếu đuối của nàng dậy.

 

Thấy nàng có vẻ đã bắt đầu hết sốt, anh thở ra một cái rồi bước qua nồi cháo đang sôi sùng sục , cẩn thận múc ra một bát cháo.

 

-để nguội một chút rồi ăn nè, nhưng không để được để nguội quá đâu đó! Ăn nóng nóng ra mồ hôi em sẽ nhanh hết bệnh.

 

Nàng nhìn anh, trái tim nàng cảm động, chưa bao giờ nàng được một người đàn ông quan tâm nàng như thế. Nàng khịt mũi rồi cười đùa :

 

-Biết rồi Thị Nở!

-Gì, ai là Thị Nở?

-Anh chứ ai, anh nấu cháo hành , thì là Thị Nở rồi còn gì ?

-Ai nói em đây là cháo hành hả,cháo này có tên riêng đó ?

-Tên gì hả anh ?

 

Đôi mắt nàng khi nãy đang ranh mãnh trêu chọc anh bỗng chuyển sang long lanh khiến Lạc Phiên hơi bối rồi. Anh gãi đầu :

 

-Cháo này tên là Cháo Lạc Phiên!

-Lạc Phiên hả ? Vậy Cháo Lạc Phiên này thì có gì đặc biệt nè ? –Nàng hỏi, đôi mắt vẫn long lanh , môi thì hé nở một nụ cười-

-có chứ! –Anh nheo mắt – Cháo này ăn vào thì sẽ cười ba ngày ba đêm không hết luôn ?

 

Nàng cười mỉm chi ra vẻ bán tín bán nghi. Anh không đợi nàng có ý kiến gì liền cầm tô cháo lên, tuần tự thổi cho bớt nóng rối đút cho nàng ăn một cách yêu thương và trìu mến. Vừa đút anh vừa kể chuyện.

 

Quả nhiên những câu chuyện cười kết hợp với khả năng giả giọng thiên tài, khuôn mặt điềm tĩnh đến tưng tửng của anh khiến nàng không thể nhịn cười. Cứ thế nàng vừa ăn vừa cười, mấy lần suýt sặc , nhưng như vậy mà nàng cảm thấy rất vui, cứ như bao mệt mỏi, bệnh tật theo những tiếng cười trôi tuột ra khỏi người nàng

 

-Mà giờ mình đang ở đâu vậy anh ?

-Hình như mình đã đi lạc đường , sang phía Bồi Hột Cát ròi, đợi em khỏe lên, chúng ta phải nhanh chóng trở về bên kia biên giới. Vậy mới an toàn thật sự…

 

Nàng gật gù. Tô cháo Lạc phiên giản dị nhưng nóng hổi yêu thương  khiến nàng lấy lại phần nào sức lực.Và việc đầu tiên khi nàng có lại sức là nàng ôm choàng lấy anh .

 

-cám ơn anh !

 

Lần này anh lại bị bất ngờ. nhưng cảm giác đó  qua đi rất nhanh, anh đưa tay ôm nàng vào lòng rồi khịt mũi nói :

 

-Anh vừa phát hiện ra một bí mật vô cùng khủng khiếp, là những người đến từ Bách Thiên Thai như em rất thích ôm, phải không ?

 

Nàng vẫn ôm chặt lấy anh rồi nói thỏ thẻ vào tai :

 

-khi nào anh tới Bách Thiên Thai thì biết…

 

Rồi nàng hơi nhích người ra.Lúc này khuôn mặt nàng đối diện khuôn mặt anh ở một khoảng cách rất gần. Ánh mắt anh vẫn ra vẻ tỉnh ruồi, dù vừa rôi, ôm anh nàng nghe trái tim anh đập mạnh . Chợt nàng nhận ra một điều(không biết có phải một bí mật khủng khiếp hay không), chưa bao giờ, đôi môi nàng gần đôi môi của một người đàn ông như vậy…

 

Không gian chợt trở nên yên ắng nhường chỗ cho hai trái tim đang lồng lộn muốn phá tung hai lồng ngực để hòa vào nhau. Hai đôi môi như vô thức xích lại gần nhau và dường như đã có cú va chạm nhẹ nhàng lướt qua đầu tiên.Ánh mắt vẫn giao hòa , một long lanh , một tỉnh ruồi, nhưng tận sâu cả hai bên là thương yêu nồng nàn đang lan tỏa…

 

Nhưng đã không có một nụ hôn nào xảy ra.

 

Khi một cảm xúc sắp đạt đến sự chín mùi thì những tiếng bước chân dồn dập át cả tiếng hai trái tim khao khát yêu thương . Cứ như có cả một đoàn quân hùng hậu sắp kéo tới.

 

Lạc Phiên đứng dậy ra xem thì nhận ra là binh lính của Bồi Hạt Cát. Anh tức tốc chạy vào và lại cõng Uyên Lam bỏ chạy theo cửa sau của ngôi nhà nát.

 

(LTT-TPNP)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thụy Khúc trong veo (9) [phần 2 của truyện dài Nhược Linh chính truyện]

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính