Truyện Ngắn

Yêu người thay thế

Readzotruyện ngắn

731 Đã xem

Thời tiết mấy hôm nay bắt đầu trở lạnh, mới đầu mùa đông thôi mà đã làm cho con người có cảm giác tê buốt, có lẽ mùa đông năm nay sẽ lạnh hơn mùa đông năm, cũng khá muộn rồi vạy mà Phương vẫn đang lang thang ngoài đường. Phương ghét mùa đông, mùa đông luôn làm cho Phương cảm thấy cô đơn. Ngày xưa Phương cũng yêu mùa đông lắm, bởi mùa đông năm ấy Phương còn có Tuấn bên cạnh nên dù lạnh đến mấy cô cũng luôn cảm thấy thật ấm áp khi Tuấn nắm tay cô trong túi áo của anh, mỗi ngày trước khi cô ra ngoài anh đều nhắc cô mặc ấm, rồi nếu cô có trót quên không mang chỉ cần cô nói anh sẽ lập tức mang cho cô cái áo khoác của anh. Cô luôn nghĩ mình là người hạnh phúc nhất thế gian và sẽ chẳng còn gì hạnh phúc hơn khi hai người quyết định sẽ làm đám cưới. Nhưng ông trời thật chớ trêu, liêu có phải ông quá ghen tỵ với hạnh phúc của cô nên ông trời cướp Tuấn khỏi tay cô trước ngày cưới 1 ngày. Co đau khổ, tưởng chừng như cô không thể qua nổi được cú sốc đó, cô lao vào làm việc để quên đi nỗi đau trong lòng.

Cứ thế thời gian trôi qua đã 5 năm rồi cô chưa rung động với một người con trai nào cho đến khi cô gặp Quang, Quang có nét gì đó rất giống Tuấn ở ngoại hình, nhiều lúc ở cạnh Quang làm Phương nhớ lại thời gian của cô và Tuấn, cô biết cô ích kỷ khi biến Quang thành người thay thế, nhưng cô không thể kiềm chế bản thân lại được, là do cô quá nhớ Tuấn hay cô đã yêu Quang rồi.

Rồi mọi chuyện cái gì đến cũng đến, Quang phát hiện ra mình chỉ là người thay thế cho Tuấn trong Phương, anh giận cô, đã 1 tuần nay anh không liên lạc với cô, anh tránh gặp mặt cô, cô nhớ anh, cô rất muốn gặp anh nhưng cô không thể bởi lẽ cô vẫn nghĩ rằng mình đến với Quang chỉ vì Quang giống Tuấn, cô không yêu Quang.

Môt đôi tình nhân đi qua cô, người con trai nói với người con gái.

Em ăn mặc phong phanh quá, cẩn thận không ốm đấy, lúc đó anh sẽ giận mình lắm vì để em bị ốm!

Em biết rồi, lần sau em sẽ mặc thật ấm, yêu anh quá cơ - người con gái trả lời.

Đôi tình nhân đi qua trong Phương dâng trào nên một cảm xúc, cô nhớ lại những ngày cô bị ốm được Quang chăm sóc, cô nhớ Quang, thì ra cô đã yêu Quang, lâu nay cô chỉ đang cố lừa dối cảm giác của mình, giờ cô sẽ đi tìm Quang, cô sẽ nói với anh là cô yêu anh và xin anh tha thứ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu người thay thế

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính