Blog

Chút tâm tình một người ế....

ReadzoBạn ạ, trước hết tôi phải nói với bạn rằng tôi rất kỵ từ "ế" nhưng có lẽ giờ đây tôi phải dùng đến nó rồi.

Đông Phong

Đông Phong

09/06/2015

791 Đã xem

Bạn ạ, trước hết tôi phải nói với bạn rằng tôi rất kỵ từ "ế" nhưng có lẽ giờ đây tôi phải dùng đến nó rồi. "Ế" có lẽ là từ miêu tả đúng trạng thái của tôi lúc này. 

Tôi năm nay 24 tuổi, nhan sắc không đến nỗi nào nhưng gia tài thì không có gì ngoài mấy thứ vặt vãnh. Những người lạc quan sẽ khuyên tôi không nên bi quan quá bởi vì 24 tuổi chưa yêu ai thì cũng chẳng là vấn đề gì to tát cả. Nhưng. Thật sự, tôi thấy tôi có vấn đề. Thật sự. Không có ai làm tôi thấy "vừa mắt", mới đầu tôi cũng có vẻ thích họ nhưng chỉ cần vài lần gặp gỡ, nói chuyện tôi bỗng thấy chán luôn. Ô, thế là thế nào nhỉ? Mà thôi mặc kệ. Thực ra giờ này tôi cũng chưa có tâm trạng nghĩ đến chuyện yêu đương cho lắm, không cần yêu vẫn có thể sống được.

À, nhưng giờ thì tôi ế việc. Chuyện này thì có nhiều lí do lắm. 

Thứ nhất là vì tôi mơ mộng hão huyền và ảo tưởng sức mạnh của mình quá. Tôi không có định hướng rõ ràng từ những năm tháng còn mài đũng quần trên giảng đường, để rồi ra trường thì vỡ mộng. Tôi muốn trở thành một phóng viên ảnh nhưng kỹ năng chụp ảnh thì rất tồi và cũng chẳng có máy ảnh. Tôi cũng chẳng có chiến lược gì cho ước mơ đó cả, và giờ thì nó vẫn mãi chỉ là mơ ước mà thôi.

Thứ hai, vì tôi không có năng lực, ngoại ngữ kém. Ra trường 1 năm, giờ tôi phải quay lại học ngoại ngữ. Được đi học cũng thú vị đấy nhưng đói kém triền miên, thì giờ còn ai nuôi nổi nữa đâu. Nếu như có một bạn sinh viên trẻ nào đó một ngày đẹp trời đi lạc vào bài viết này, thì tôi chân thành khuyên bạn, hãy học thật tốt một ngoại ngữ nào đó trước khi bước chân ra khỏi cổng trường đại học. Nhớ là học một thứ ngôn ngữ nào nó phổ biến tí nhé, nó sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Thứ ba, do tôi cũng "chảnh"quá cơ. Tôi cứ ngỡ rằng với một "quá khứ" hào hùng và một bảng điểm chói lọi là mình xứng đáng làm ở những vị trí tốt, lương cao... nhưng tất cả những điều đó đâu có nghĩa lí gì. Bây giờ thì cái gì nó cũng phải thực tế một chút. Nếu mình kém thì nên chấp nhận lương lậu ở mức thấp cũng được, trong thời gian đó thì hãy cố gắng rèn luyện và học hỏi thêm để có được những vị trí tốt hơn.

Thứ tư, là do tôi không gặp may nếu không muốn nói là chuyên gia xui xẻo. Trong cuộc sống đừng phủ nhận yếu tố may mắn, nó quan trọng và cần thiết thật sự đó bạn ạ. Từ ngày ra trường, mới có một năm tôi đã ra bắc, vào nam, nhảy việc trên dưới bốn năm lần, sinh sống trên dưới bốn năm thành phố khác nhau... Nói thế, một số người bảo tôi sướng, vì được vi vu đây đó. Chỉ có tôi mới biết, tôi khổ đến thế nào. Bởi vì có phải là tôi đi du lịch đâu, tôi đang đi tìm cách mưu sinh, tìm chỗ mưu sinh... Nếu may mắn và có duyên với một mảnh đất, một công việc nào đó tôi đã không phải ra đi nhiều lần đến thế. May mắn, tôi tin là nó cũng được tạo ra bởi nhận thức và thái độ của con người ta đối với cuộc sống này. Bởi vậy trước khi làm một điều gì đó hãy tỉnh táo suy xét vấn đề rồi hãy hành động bạn nhé.

Kể chuyện mình ế người yêu, ế việc thật sự là không vui chút nào. Nhưng mà viết ra được thế này thấy lòng bỗng nhẹ bẫng hẳn. Đợt này có nhiều bạn sinh viên mới ra và sắp ra trường, các bạn đừng hoang mang quá nhé, mình thiếu cái gì thì tìm cách mà bổ sung đừng để quá muộn rồi lại thấy ân hận. Tuổi xuân nó trôi nhanh lắm, cứ thoáng cái là hết xuân, rồi ế dài ra khổ lắm bạn à...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chút tâm tình một người ế....

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính