Blog của tôi!

Một ngày 24 giờ

Readzoblog

Đàm Thiện Mỹ

Đàm Thiện Mỹ

27/10/2014

402 Đã xem
Tag

Đã 4 giờ sáng, ngày nào cũng thế mãi gần một năm rồi cũng trở thành thói quen. Giờ Nó đã quen với chuyện thức khuya dậy sớm từ lúc nào không hay ? Cũng tốt thôi, vì cuộc sống cần sự mưu sinh.

Tuy bắt đầu một ngày mới hơi sớm nhưng cũng có nhiều thú vị và bổ ích lắm chứ. Nó đã trở nên đảm đang từ lúc nào không biết nữa. Nó đã quen với chuyện đi chợ với mấy người bán hàng, quen với việc rửa rau làm cá...quen với công việc làm phục vụ cho mọi người. Những việc đó ngày xưa Nó làm dở tệ nhưng giờ thì khác rồi. Tuy có cực nhưng mà cũng thấy vui. Vì nó yêu cuộc sống tự lập - tự do

Quần quật suốt ba tiếng đồng hồ rồi cũng thấy bình minh ! 

7 giờ  sáng Nó bắt đầu một ngày ở cơ quan. Tuy có hơi áp lực một chút nhưng Nó cảm thấy rất vui vì nơi đó nó có thể học hỏi kinh nghiệm của những thế hệ đi trước, kinh nghiệm về chuyên môn lẫn về cuộc sống. Nó có thể chia sẽ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh nơi đây. Dù ít nhưng đó là cả tấm lòng và cả khả năng của nó. Mỗi ngày nó cố gắng để hoàn thiện bản thân mình hơn. Nó cố gắng sống thật có ích cho bản thân và cho mọi người.

11 giờ  trưa nó kết thúc buổi sáng, quay về nhà làm tiếp công việc phục vụ. Mồ hôi nó rơi, nhưng nó vẫn cười vui vì các em ở ký túc xá thật đáng yêu vô cùng.

17 giờ  rời khỏi cơ quan sau một ngày công sở, Nó vào lớp học thêm. Tuy có hơi vất vã nhưng rồi nó cũng quen. 

21 giờ  rời khỏi lớp học nó trở về nhà, ăn vội thứ gì rồi phụ dọn dẹp và chuẩn bị mọi thứ cho buổi bán ngày mai với cô giúp việc. 

22 giờ ngồi vào bàn học, đầu nó mỏi nhừ. phải chạy đi pha một tách cafe để chống ngủ, uống vào thì có tỉnh ngủ thật đấy nhưng khổ nỗi dạ dày nó lại đau. Khổ thân nó ! 

0 giờ nó kết thúc một ngày làm việc. Trước khi ngủ nó còn tranh thủ mở vội internet để rong ruổi một hồi lâu. Nó thích cái không gian tĩnh mịch lúc đêm khuya không có ai làm phiền, nó vào readzo.com để thỏa thích thú vui viết lách. Nơi đó nó tìm thấy được chính con người của nó. Chẳng biết nó có phải là người tự kỷ không nữa ? Bạn bè nó bảo thế.

1 giờ sáng nó ngủ. Đôi khi trong giấc ngủ mệt mỏi chập chờn nó lại " mơ về nơi xa lắm " nơi đó có Ba nó đang mỉm cười hiền hậu, nơi đó là cả tuổi thơ của nó

4 giờ sáng nó lại bắt đầu một ngày mới....

Nhật ký một ngày của nó. Thật bình yên

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một ngày 24 giờ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính