Chia sẻ kinh nghiệm

Cùng sáng mắt đẹp da với đậu đen xanh lòng

Readzosáng mắt , đẹp da thật đơn giản khi sử dụng đỗ đen xanh lòng. không phân biệt lứa tuổi, dùng để phòng và chữa các bệnh về da và mắt.

Nắng Sớm

Nắng Sớm

09/06/2015

1623 Đã xem

Đậu đen có rất nhiều tên gọi như ôn đậu, hắc đại đậu.

Đậu đen tính hơi ôn, vị ngọt, qui kinh thận, có tác dụng trừ thấp giải độc, bổ thận, bổ huyết.

Đậu đen có 2 loại là : loại vỏ đen ruột trắng và loại vỏ đen ruột xanh (đậu đen xanh lòng). Loại đậu đen xanh lòng dùng để trị bệnh là tốt nhất.

Theo sách " Dưỡng tâm thư" của huy thần có viết: "Mỗi sáng nuốt 49 hạt đậu đen xanh lòng suốt đời sáng mắt, thính tai, tóc đen, tiêu mụn nhọt".

Sách Bản thảo bị yếu viết: "Đậu đen có đặc tính làm cho người già mắt yếu sáng trở lại."

Sách Âm thiện chính yếu viết: "Ngoài bông cúc ra, đậu đen là thực phẩm dưỡng sinh tốt nhất để bổ mắt, đến già vẫn đọc được chữ rõ ràng."

Sách Thọ thân dưỡng lão tân thư viết: "Lý Mỗ tiên sinh mỗi sáng thức dậy nuốt 27 hật đậu đen tròn lẵng. Đến nay đã già mắt ông còn tỏ và tai ông vẫn còn thính như tuổi thanh xuân"

Cách dùng đậu đen xanh lòng trị bệnh: 

- Phải dùng loại đậu đen xanh lòng.

- Dùng nước sôi để nguội để rửa sạch hạt đậu đen. Nuốt với nước đã nấu chín vào buổi sáng sau khi đã đánh răng và rửa mặt

Lưu ý: Hạt đậu không được rang hay nấu chín mà phải nuốt sống. Lúc đầu nên nuốt 7 hạt thôi, sau đó tăng dần, đến mỗi sáng nuốt 49 hạt. Có thể sau vài tuần mới nên nuốt 49 hạt một lúc. Dùng bằng nào thì rửa bằng đó, không rửa sẵn rồi để lại, hạt sẽ bị nảy mầm.

- Nên nuốt trọng, không cắn bể hoặc nhai nát

- Nuốt xong ăn sáng và sinh hoạt bình thường không kiêng cữ gì cả. Bạn đừng lo hạt đậu đen nguyên hạt sẽ không tiêu hóa được ở trong ruột. Chỉ 3 tiếng sau khi nuốt đậu xong là chúng ta cảm thấy phải đi đại tiện.

Mong bạn thực hiện chăm chỉ để có kết quả tốt.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cùng sáng mắt đẹp da với đậu đen xanh lòng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính