Truyện Ngắn

Cô thám tử kì quái chương 0

ReadzoAnna là cô thám tử nghiệp dư đam mê khám phá những bí ẩn đang diễn ra trong thị trấn. Hợp tác cùng cô là một thanh tra viên nhút nhát Shinjiro.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

09/06/2015

455 Đã xem

Lời mở đầu:

Ở thị trấn Seastar có một cô thám tử nghiệp dư tên là Anna.Vốn mồ côi cha mẹ từ nhỏ,

Seastar là thị trấn nằm ở phía Tây của vương quốc Azteck. Cách đế đô khoảng 300sh về phía nam. Ở đó có một cô gái 17 tuổi tên là Anna Simon. Năm Anna lên 10 tuổi, cô phát hiện mình có khả năng ngoại cảm, Anna chạm vào những vật dụng gì sẽ thấy được quá khứ hay nói cách khác là kí ức của nó. Và đồng thời cha mẹ cô cũng bị giết hại khi cô đang đi học. Hết sự việc này đến sự việc khác xảy ra, Anna bàng hoàng vô cùng. Cô lo sợ về cái khả năng ấy của cô. Nhìn thấy cha mẹ mình nằm trên vũng máu, Anna thét lên và chạy ra khỏi nhà, cô cứ chạy, chạy mãi rồi ra bờ sông ngồi. Cô bạn thân của cô là Lim chạy theo cô. Đến nơi, Lim ngồi xuống cạnh Anna, an ủi cô bạn thân.

- Cậu buồn lắm phải không, đó là cú sốc lớn với cậu. Mình có thể hiểu mà. Mình sẽ luôn ở bên cậu.

- Cảm ơn cậu. Mình đã rất sợ hãi.

Nói rồi Lim ôm lấy Anna, như là một trạng thái bất ngờ, tìm cảm giác ấm áp, Anna vòng tay ra sau ôm lấy Lim. Tay của cô chạm vào Lim, chợt những suy nghĩ của Lim hiện về trong cô: " Con bé này lại sao nữa vậy? Mình phát chán với nó rồi. Suốt ngày điên điên khùng khùng. Ba mẹ nó chắc vì không chịu được nên tự sát rồi chứ sát hại gì?Có thôi đi không hả? Cái bàn tay bẩn thỉu của cô dang chạm tay vào tôi, nghĩ rằng mình có thể làm bạn với một ngừi thuộc tầng lớp thượng lưu như tôi ư? Chẳng qua cũng vì tôi muốn mọi người được yêu quý ngưỡng mộ : Tiểu thư con nhà giàu thân thiện hiền lành đúng với hình ảnh của một ngọc nữ chứ không thì một kẻ như cô đâu đáng làm bạn với tôi."

- Không...không ( sau khi nghe những suy nghĩ đó từ Lim, cô lại càng bàng hoàng thêm vì giờ đây ngay cả người bạn thân của cô cũng chỉ giả tạo với cô.)

Cô bỏ chạy, để mặc Lim ngồi ở đó, cô chạy cứ chạy rồi vấp ngã. Một người đàn ông bí ẩn mặc áo choàng đen xuất hiện, ông ta nói với cô:

- Cô đang sợ hãi? Cô đang tuyệt vọng? Hãy tỉnh lại đi. Sau cơn mưa trời lại sáng, cầu vồng sẽ xuất hiện. Khả năng đặc biệt của cô hãy dùng vào việc có ích, nó sẽ giúp đỡ cô và mọi người rất nhiều. Đừng có nghĩ quẩn.

Những lời nói đó giường như đã làm cho Anna vơi bớt đi cảm giác khó tả ấy, cô thông suốt một số chuyện, khi cô quay lại hỏi ông ta là ai thì không thấy người đâu. Cô trở về nhà của mình. Và cô đã có một quyết định:

- Tôi sẽ tìm ra hung thủ giết cha mẹ mình.

Trở về nhà, cô bắt đầu lần tìm dấu vết còn sót lại. Đặt đôi tay lên người mẹ cô, những kí ức mỏng manh còn sót lại chút ít. Hung thủ mặc chiếc áo choàng có khắc biểu tượng của quân ngũ. Hắn là kẻ ở trong quân đội ư? - cô tự hỏi. Thấy tay phải cha cô nắm chặt một vật gì đó, cô liền lấy ra xem, đó là một miếng ngọc hình con rồng màu đỏ sẫm, cô lần tìm soát lại xung quanh khu nhà. 

- Làm ơn đi hãy cho tôi thêm manh mối!

Từ những đồ vật trong ngôi nhà, cô tìm ra được tên hung thủ đã sát hại cha mẹ cô nhưng động cơ giết người của hắn thì còn là một điều bí ẩn. Cô đã ghi nhớ khuôn mặt của hắn, một vết sẹo dài hình chữ x ở trên chán của hắn là đặc điểm nổi bật để nhận ra hung thủ dù kí ức của cha mẹ cô đã mờ nhạt dần. Sau khi an táng cho cha mẹ cô quyết định lên đế đô để tìm hung thủ giết hại cha mẹ mình. Đi qua gặp cô hàng xóm, dừng lại gửi gắm căn nhà lưu giữ kỉ niệm của cô. Người phụ nữ ấy hỏi:

- Cháu định đi thật ah?

- Vâng cha mẹ cháu đã mất, cháu muốn lên đế đô để học hỏi thêm.

- Giữ gìn sức khỏe nhé. Khi nào rảnh nhớ trở về thăm mọi người.

- Vâng cháu đi đây. Chào cô nhé.

Anna lên đường đến đế đô để tìm ra sự thật, rồi cũng từ đó cô bị vướng vào những vụ án không đâu, gặp gỡ những người bạn và hành trình tìm ra sự thật của cô bắt đâu...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cô thám tử kì quái chương 0

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính