Tâm sự

Tình yêu tuổi học trò

Readzotâm sự

871 Đã xem
Tag

Một đứa con gái có chút bé bự ,cao cũng hơn bạn bè một tí, nặng cũng hơn một tí .Nó biết cũng không cute dễ thương gì lắm nhưng vẫn hay mơ mộng về chàng hoàng tử và cô bé lọ lem.Nó thích những câu chuyện về tình yêu tuổi học trò lắm , vì hình như trước đây , nó cũng có thứ tình cảm đó thì phải .

Năm lớp 12 cũng từng cảm nắng một chàng trai vì hai đứa hay làm toán và ôn thi đại học cùng nhau thức đến 2h sáng.Cậu bé nó thích là một đứa khá ít nói, có khi ở lớp cả tuần gặp nhau chỉ chào nhau bằng ánh mắt , cậu ta còn chẳng thèm bận tâm mọi thứ xung quanh .Nhưng kì lạ thay nó lại thấy một con người khác khi về đêm hai đứa thức học bài cùng nhau hai đứa nhắn tin  rất tự nhiên chuyện gì cũng kể đc .Mọi thứ từ gia đình bạn bè hàng xóm đều nói  hết như là bắt được mạch nước ngầm vậy .

Từ đó cứ mỗi khi học như vậy , con bé rất thích thú , nó suy nghĩ về cậu bạn nhiều hơn , nghĩ rằng không biết cậu bạn kia có cảm giác như mình không. Nó thấy có chút hồi hộp và vui vẻ lạ thường mồi khi nói chuyện với cậu ta .Nó cũng định đến lúc nào đó sẽ thổ lộ tình cảm của mình , nhưng vì đang ôn thi đại lên dấu kín tình cảm của mình .Nó vẫn tự nhiên , vô tư ôn bài cùng cậu ta chỉ là nó có gì đó chú ý hơn , quan tâm hơn thì phải .Và mong muốn của nó chắc sau khi cả hai cùng đỗ đại học sẽ thổ  nộ với cậu ta.

Nhưng cuộc sống luôn là thế , đâu có như ước muốn của mỗi người , và với nó có lẽ cũng vậy .Vừa đúng 1 tháng sau khi cùng học chung , cậu ta kể cho nó đã yêu cô bạn thân nhất của nó . Nó cảm thấy thế nào nhở , nó tự hỏi nó , và cũng không biết trả lời sao. Nó mới chỉ vừa cảm thấy thích thôi mà , hình như chưa phải yêu , nó động viên nó thế và cố coi như không có chuyện gì .Nhưng thực ra trong lòng nó có một sự xáo trộn khó tả.

 Nó đã dừng mơ mộng và chúc phúc cho hai người đó,nó vẫn rộng lòng khi nghe tâm sự của bạn thân về cậu nhóc ấy nhưng lại ít làm bài tập chung vs cậu ta hơn.Có lẽ nó muốn như vậy , muốn không gặp cậu ta , không muốn cảm nhận cái cảm giác mà mình từng có , để không nhớ nữa , không thấy mình suy tư.

Và như thể là cuộc đời trêu nó vậy , đến khi nó gần như quên về cảm giác cảm nắng học trò ấy thì hai người kia lại chia tay.Khi ấy cảm giác lạ lùng đến, nó lại bắt đầu quan sát lại hoạt động của cậu trai kia hàng ngày .Lúc đó cũng là khoảng thời gian ôn thi căng thẳng nhất nó lại trở lại học nhóm với đứa con trai ấy, nhờ đó nó bớt đi áp lực đáng kể.Nó đăng kí thi đại học kinh tế quốc dân,cậu ta đăng ký thi vào ngành công nghệ thông  tin của đại học bách khoa Hà Nội lúc đó cảm giác một tia sáng nhỏ nhoi cho mối quan hệ của hai đứa nhưng gần đến ngày chót đăng kí chọn trường cậu ta đổi ý thi vào công nghệ thực phẩm  tp HCM.  Cảm giác thật khó tả,thật sự một chút luyến tiếc, hơi hụt hẫng .Nhưng đến cuối nó vẫn vui vẻ ôn thi cùng cậu nhóc đó,nó xác định tâm lý trước và bắt đầu thấy trở lại bình thường.Cả hai đứa đều đỗ đại học nhưng không đi được liên hoan của nhau vì trường cậu ta nhập học sớm hơn cả .và hai đưa từ đó ít gặp nhau.

Giờ nó muốn nói với chàng trai đó là “Tớ đã tìm được nhiều bạn mới ở trường rồi ,còn để ý một bạn nam đeo kính nữa,tất nhiên là cao hơn cậu rồi .Tớ cũng sẽ cố giảm cân và cậu vào trong cũng cố gắng tập thể hình cho to cao thêm nữa như c muốn nhá.Thế thôi nhé!”

Không biết như vậy có được coi là tình yêu tuổi học trò không nhưng nó nhớ lắm , kỷ niệm mà nó sẽ mãi không bao giờ quên về cái thời ngây ngô ấy của nó .

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu tuổi học trò

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính