Làm đẹp

Những thực phẩm gây hại cho làn da

ReadzoRất nhiều người có một quan niệm sai lầm rằng họ có thể cải thiện làn da bị tổn thương với sự giúp đỡ của toner, kem, rửa mặt và các loại sản phẩm làm đẹp.

Mộc Trà

Mộc Trà

10/06/2015

1523 Đã xem

         Làn da là một trong những yếu tố quan trọng nhất của cơ thể của bạn. Trong thực tế, nó là cơ quan lớn nhất, và có ảnh hưởng lớn nhất đối với cái nhìn của người khác về bạn lần đầu tiên. Các trạng thái bên trong của cơ thể của bạn rõ ràng được phản ánh trên làn da của bạn. Vì vậy, khi bạn đang ăn thực phẩm xấu hoặc không ngủ tốt, làn da của bạn cho thấy nó ngay lập tức bằng cách xuất hiện những tổn thương xấu xí. Mặt khác, khi bạn ăn thức ăn tốt, tập thể dục tốt và nghỉ ngơi đầy đủ, sau đó làn da của bạn tự động đẹp lên và cho thấy rằng bạn có một cơ thể khỏe mạnh

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm gây hại cho làn da của bạn: 

1. Thực phẩm đóng hộp:

         Thực phẩm đóng hộp làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và giúp chúng ta có 1 bữa ăn nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn dễ dàng nhận ra rằng hầu hết các thực phẩm chế biến có chứa hàm lượng cao các chất phụ gia và chất bảo quản làm tăng hàm lượng đường trong cơ thể và gây ra các kích thích tố để sản xuất dầu nhiều hơn, từ đó dẫn đến mụn trứng cá. Trong thực tế, thực phẩm bảo quản như vậy cũng làm cho làn da của bạn xuất hiện màu nhạt và thiếu sức sống vì thiếu chất dinh dưỡng lành mạnh cần thiết. 
 

2. Caffeine

      Mặc dù có người nói rằng uống cà phê vào buổi sáng giúp giảm bọng dưới mắt của bạn và làm cho bạn cảm thấy tươi mới. Nhưng trên thực tế  sử dụng caffeine mỗi ngày là không  tốt cho làn da của bạn. Nó làm giảm độ ẩm làn da của bạn và gây khô. Hơn thế nữa, nó làm cho làn da của bạn xuất hiện vô cùng nhợt nhạt và thiếu sức sống.

3. Đường

      Ăn quá nhiều đường sẽ dẫn đến sự xuất hiện mụn trứng cá. Bạn phải cắt giảm lượng đường của bạn nếu bạn muốn có một làn da đẹp. Nếu bạn thích những thứ có vị ngọt , hãy sử dụng sản phẩm thay thế tự nhiên chẳng hạn như trái cây, , nước trái cây tươi, nước dừa vv
 

4.Khoa tây chiên và đồ ăn nhẹ đóng gói

      Quá nhiều muối và chất bảo quản trong khoai tây chiên và các món ăn nhẹ  đóng gói tương tự dẫn đến giữ nước trong cơ thể, trong đó không chỉ làm cho bạn tăng cân mà còn gây ra các vấn đề của các nếp nhăn và mụn trứng cá. Hạn chế sử dụng các mặt hàng thực phẩm đóng gói bởi vì quá nhiều muối sẽ không tốt cho hấp thu và không hỗ trợ cân bằng cơ thể tốt.

5. Thực phẩm nhanh

        Thức ăn nhanh như mì ống, pizza, khoai tây chiên, vv sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất. Chúng không chỉ làm bạn tăng cân mà còn gây ra các vấn đề trong máu và làm tăng mức độ cholesterol. Làn da của bạn rõ ràng là không có được một nguồn cung cấp máu khỏe mạnh và do đó trở nên nhờn, dẫn đến vấn đề về da  khác nhau.

        

         Rất nhiều người có một quan niệm sai lầm rằng họ có thể cải thiện làn da bị tổn thương với sự giúp đỡ của toner, kem, rửa mặt và các loại sản phẩm làm đẹp. Tuy nhiên, quan trọng là họ phải nhận ra rằng da cần dinh dưỡng trong một hình thức tự nhiên, và không phải bởi ứng dụng bên ngoài của mỹ phẩm. Bạn càng cải thiện chế độ ăn uống của bạn và chất lượng thức ăn bạn tiêu thụ, thì  sẽ là tốt hơn cho làn da của bạn. Bạn sẽ trông trẻ hơn và đẹp hơn một cách dễ dàng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những thực phẩm gây hại cho làn da

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính