Ăn & Nấu ngon

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN CUỘN KEM ĐƠN GIẢN THƠM NGON

ReadzoChía sẻ cách làm bánh bông lan cuộn kem đơn giản thơm ngon tại nhà.

1117 Đã xem

Bánh bông lan được khá nhiều người yêu thích vì vị ngon của bánh, xốp mềm và thơm của trứng gà. Ở các tiệm bánh ngọt người ta thường bày bán rất nhiều loại bánh bông lan khác nhau. Tuy nhiên tất cả các loại bánh bông lan đều dựa trên cùng một công thức làm nền bánh như nhau và được biến tấu với những phụ liệu thêm khác nhau tạo ra những hương vị khác nhau. Hãy cùng Readzo học cách làm bánh bông lan cuộn kem với những bước cơ bản và đơn giản nhất nhé!

Mức độ: Bình thường

Thời gian chuẩn bị: 0h 15p

Thời nấu: 0h 30p

Tổng thời gian: 0h 45p

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn gồm :

+ Bột mì50gram
+ Bột bắp25gram
+ Trứng gà4 quả
+ Sữa tươi50ml
+ Đường bột80gram
+ Bơ lạt
+ Bột nổi, muối, vani, mứt thơm

Cách làm bánh bông lan cuộn kem như sau:

 • Bước 1

  Bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra. Cách tách như sau: bạn tách đôi quả trứng, lường lòng đỏ qua một nửa qua, lòng trắng cho rớt dần xuống một cái tô, cứ rót lòng đỏ từ nửa trứng này qua nửa trứng kia đến khi lòng trắng rớt hết xuống dưới tô thì cho lòng đỏ ra một tô khác, làm lần lượt đến khi hết trứng.

 • Bước 2

  Cho đường và vani vào tô chứa lòng đỏ trứng gà đánh cho thật đều và tan hết lòng đỏ trứng.

 • Bước 3

  Bạn cho bơ, sữa dầu ăn vào trong tô, đặt tô trong nồi hấp cách thủy, dùng cây đánh trứng đánh cho thật đều tay đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.

 • Bước 4

  Bạn dùng rây rây bột mì, bột ngô, bột nổi vào tô bơ còn ấm đánh cho đều tay để bột không bị vón cục, tiếp theo cho tô lòng đỏ trứng đã đánh đều vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp bột thật mịn là được.

 • Bước 5

  Bạn dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng đến khi xuất hiện bọt thì cho ít muối vào đánh tiếp, tiếp theo cho đường vào, dùng máy đánh trứng đánh số lớn đến khi thành hỗn hợp trắng và đông như hình là được.

 • Bước 6

  Bạn cho lòng trắng trứng vào phần lòng đỏ trứng đã đánh trộn đều tay, bạn cho lòng trắng vào dần dần để đánh hỗn hợp cho được đều và mịn nhé.

 • Bước 7

  Bạn dùng khuôn để nướng bánh nhé, trước khi nướng bạn lót một lớp giấy dưới khuôn để tránh bị dính khi nương, đồng thời dễ gỡ bánh sau khi nướng nhé.

 • Bước 8

  Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn mỏng bánh ra nhé. Bật lò nướng ở 180 độ, nướng khoảng 15 phút là được, bạn không nên nướng bánh quá chín, như vậy bánh sẽ khô khi cuộn rất dễ bị nát bánh.

 • Bước 9

  Sau khi bánh chín lấy ra khỏi khuôn, cho lớp kem và mứt thơm lên trên

 • Bước 10

  Bạn cuộn tròn bánh lại như hình nhé. Dùng bọc ni lông bọc lại định hình, cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng là bánh sẽ cuộn lại và giữ nguyên như thế.

 • Bước 11

  Và kết quả là được như thế này, khá đơn giản khi thực hiện phải không nào?!

 • Bước 12

  Cách làm bánh bông lan cuộn kem khá đơn giản với những bước cơ bản đầu tiên trong việc làm các loại bánh bông lan phải không?! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

Các bạn tham khảo thêm cách làm bánh bông lan hấp tại link sau cùng Readzo nhé!

Mời các bạn tham khảo cách làm bánh bông lan cuộn kem tại video sau nhé

Nguồn: internet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN CUỘN KEM ĐƠN GIẢN THƠM NGON

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính