Truyện Ngắn

Kí ức và mưa(đoản văn)

Readzotruyện ngắn

Hối Hối

Hối Hối

24/10/2014

714 Đã xem

Kí ức và mưa Cuộc đời con người ngắn lắm, ngắn đến mức ngoảnh mặt lại đã thấy gần đến đích, ngắn đến mức mà muốn tìm một người thực sự yêu thương mình cũng không đủ thời gian, ngắn đến mức mà không đủ mơ hết một giấc mơ.
Tôi yêu anh nhiều lắm, chẳng vì lí do gì cả. Yêu cứ yêu thôi. Yêu mà có lí do thì khác nào là lợi dụng? Vậy nên tôi cứ vô tư như thế, cùng anh trải qua hai năm dài hạnh phúc. Khi ấy, chúng tôi hẹn hò chẳng mấy lãng mạn, chỉ hay đi công viên, nơi mà có cả một khoảng hoa bỉ ngạn rung rinh trong gió chiều, đẹp đến kiêu sa. Anh còn hay ngắt lấy cánh hoa, xé nhỏ ra rồi chà vào tay tôi, hỏi "Em xem, bây giờ tay em toàn là mùi hoa bỉ ngạn đấy". Anh cười, thế gian tực như vì nụ cười ấy mà tồn tại. Rồi tôi cũng cươi theo, hương hoa bỉ ngạn ướt sương đêm len lỏi vào khoảng không trong ngực, đầy mùi vị hạnh phúc và ấm áp.
Anh bảo, hoa bỉ ngạn nghĩa là mãi yêu, vậy nên anh rất hay tặng tôi hoa bỉ ngạn, đỏ rực rỡ. Tôi bất chợt nghĩ đến một ngày, bỗng nhiên anh bỏ rơi tôi. Tôi chợt bật cười, làm gì có chuyện. Ngày ấy tôi rất hay cười, nụ cười nhuộm đẫm màu hạnh phúc.
Cho đến một ngày, tôi ra nước ngoài, ba tôi bệnh nặng lắm. Anh ôm tôi, tôi khóc" Em cứ đi đi, cuộc đời dài vậy, đợi em vài năm có là gì?"
Một câu nói, hai năm.
Tôi không biết rốt cuộc là anh sai hay là tôi sai. Thế nhưng, cuộc đời này ai cũng phải làm những việc mà mình hối hận để hoàn thiện cuộc đời. Tôi, cho đến nay, chỉ làm duy nhất một việc để hoàn thiện cuộc đời mình, đó...là yêu anh.
Tôi không trách anh, mà tôi chỉ hối hận. Tôi không trách anh hai năm lãng quên tôi. Tôi không trách anh, ngày tôi về đã có ngườii khác thay thế tôi. Tôi không trách anh bỏ rơi tôi. Căn bản chỉ bởi vì tôi không có khả năng nắm giữ.
Hôm tôi nhìn anh, trong mắt anh phức tạp lắm. Tôi tưởng tôi khóc nhưng hoá ra tôi đã cười, cười tươi như một đoá hoa trà mi, loài hoa của tình yêu đã chết.
Anh từng xây lên một câu chuyện cổ tích về hoàng tử và công chúa, một câu chuyện thật đẹp, đáng tiếc là chỉ để lừa những cô bé mới biết yêu như tôi. Làm gì có hoàng tử, làm gì có công chúa. Từ đầu tới cuối, tôi tưởng mình luôn là nữ chính đến lúc mới bừng tỉnh phát hiện ra, thì ra tôi vĩnh viễn chỉ là nữ phụ mà thôi. Một nữ phụ đáng ghét!
Tôi nhắm mắt, mặc cho giọt nước mắt lăn xuống thấm đẫm màu kí ức. Ngồi dưới cơn mưa bụi, chẳng phân biệt được đâu là mưa, đâu là nước mắt nữa. Ánh đèn đường nhạt nhoà, hình bóng anh cũng lúc mờ lúc nhạt, dần dần biến mất. Đến lúc, anh làm xong vai diễn, hoàn thành nhiệm vụ của anh trong cuộc đời tôi nên anh phải rời đi. Cuộc sống của tôi lại trở về điểm xuất phát.

Bây giờ... Bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu lời nói cũng chẳng cứu vãn nổi tình yêu nữa rồi. Tôi biết, tôi biết hết, tôi biết không thể vứt bỏ lòng tự trọng của mình để cầu xin anh quay về bên tôi. Nếu đến chính tôi còn khộng trân trọng bản thân mình thì sao còn cầu người khác trân trọng nữa? Tôi biết nếu như anh đã quyết định thì cho dù tôi dí dao kề cổ, anh cũng sẽ không quay đầu lại đâu. Thế nhưng tôi không cam tâm, tại sao anh không chọn tôi? Phải chăng như người ta vẫn nói yêu xa không có kết quả tốt?

Mãi...

Cuối cùng tôi ngộ ra, thực ra cái một người con gái cần không phải là:" Anh yêu em" mà lf khi tóc đa bạc trắng, vẫn thấy kề bên , một tình yêu không thất lạc. Đã từng yêu, đa từng hạnh phúc là đủ rồi. Viễn tường xa xôi, nên buông tay đi.


Cuộc đời của con người chính là buồn cười như thế. Trên một con đường, ban đầu ai cũng chỉ là những người xa lạ, không ai biết rồi mình sẽ sắm vai gì trobg cuộc đời người kia. Để rồi cũng những bước chân, không biết ai đi ai dừng ai ở ai bước tiếp. Thế nhưng số phận biết, vẫn luôn biết...
-hối hối-

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Kí ức và mưa(đoản văn)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính