Con người và cuộc sống

GIAI ĐIỆU LÃNG QUÊN

ReadzoLang thang trên con đường mọi ngày, bất chợt một giai điệu quen thuộc vang lên, có lẽ đã lâu lắm rồi mới có thể nghe lại được những giai điệu này. Chỉ là một...

Wind

Wind

11/06/2015

1234 Đã xem

   Đã một năm trôi qua, cứ mải quay cuồng trong cuộc sống tất bật, đôi khi con người ta đã đánh rơi mất sự nhẹ nhàng trong tâm hồn của mình. Lang thang trên con đường mọi ngày, bất chợt một giai điệu quen thuộc vang lên, có lẽ đã lâu lắm rồi mới có thể nghe lại được những giai điệu này. Chỉ là một bài hát, nhưng sao lại khiến con người có nhiều tâm trạng đến như vậy, hoài niệm... 

   Những năm tháng trên mái trường xưa như trở lại, những giờ ra chơi bạn bè trêu đùa bên nhau, đưa nhau nghe những bài hát hay, đôi khi ta bắt gặp hình ảnh những cô bé ngồi trên chiếc ghế đá đang khẽ cất tiếng hát, còn mấy cậu con trai đang lẩm nhẩm mấy câu rap không thuộc hết lời. Các cậu hát thật sự không hay, nhưng những giai điệu đó chắc chắn đó là những giai điệu đẹp nhất, nó chứa đựng những niềm vui cũng như nỗi buồn, ước mơ và cả hi vọng của chúng ta, những giai điệu đó sau này khó có thể nghe lại được một lần nữa không. Những ai đã hát, hát rất nhiều trong ngày chia tay mái trường xưa, chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được ngày hôm đó... chúng ta đã thực sự ở bên nhau.

   Đôi khi con người cảm thấy mình cô đơn, đơn giản chỉ là cô đơn mà thôi, mọi thứ xung quanh dường như không phải là dành cho mình, ta lại e a mấy câu hát, để rồi ta nhận ra mình vẫn còn vui nhiều lắm. Những cơn mưa, những bài hát lại một lần nữa vang lên để ta cảm thấy vui hơn, nhưng đôi khi sự cô đơn lại còn nhiều hơn nữa...

   Ta mệt mỏi, đôi khi chỉ cần vặn to volume lên, tinh thần lại phấn chấn để tiếp tục bước tiếp. Hay đơn giản chỉ là để bản thân nghỉ ngơi thôi.

   Khi gục ngã. Không phải là âm nhạc, nhưng những tình cảm mà những người luôn bên ta, tin tưởng ở ta, đôi khi ta lại bắt gặp trong những bài hát. Hình ảnh về họ ở bên ta để ta một lần nữa đứng dậy và tiếp tục sống.

   Niềm vui, hạnh phúc, những lúc tràn đầy năng lượng, ta lại muốn hát, muốn chia sẻ cho cả thế giới về điều đó, những điều bên trong ta... niềm vui lại càng lan rộng ra.

   Tại sao ta lại buồn, lại mệt mỏi, trong khi ta đã có rất nhiều điều như vậy.

   Rồi chợt nhận ra ta đã không sống như trước đây.   

   Cuộc sống mệt mỏi hay ta chưa biết cách để sống...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết GIAI ĐIỆU LÃNG QUÊN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính