Làm đẹp

Những sai lầm trong việc chăm sóc tóc

ReadzoTóc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên phong cách và hình ảnh của bạn. Hãy cố gắng tránh những sai lầm trong chăm sóc tóc để có 1 mái tóc khỏe đẹp.

Mộc Trà

Mộc Trà

12/06/2015

964 Đã xem

      Tóc là một trong những yếu tố nói lên sức khỏe, sự giàu có và sức trẻ của bạn. Khi bạn có 1 mái tóc, bạn sẽ hiếm khi nhận ra tầm quan trọng của nó và lạm dụng nó theo ý thích. Bạn sẽ cố gắng như nhiều phong cách nhất có thể và không quan tâm rằng như thế nào là 1 mái tóc đẹp. Nhưng bạn có thể bị rụng tóc khi bạn thay đổi dầu gội đầu của bạn, di chuyển đến những địa điểm khác nhau hoặc nếu có một thay đổi trong nguồn nước mà bạn sử dụng. Stress cũng là một yếu tố khác làm cho bạn bị rụng tóc.

Dưới đây là những sai lầm về việc chăm sóc tóc mà bạn có thể đã làm và bạn nên ngừng lại:
 

1. Sấy tóc hàng ngày

Bạn không nên sấy tóc của bạn mỗi ngày. Sấy tóc mỗi ngày và sử dụng với nhiệt độ cao sẽ làm cho tóc trở nên suy yếu. Nó cũng sẽ làm khô tóc của bạn, hút tất cả độ ẩm ra khỏi tóc. Tóc khô là tóc giòn và dễ gãy và rơi ra dễ dàng. Nếu bạn bắt buộc phải sấy tóc thường xuyên, hãy làm với nhiệt độ không quá cao. Cũng đừng sấy tóc của bạn khi nó còn quá ẩm ướt.

2. Sử dụng cùng một loại dầu gội

     Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang chăm sóc tóc 1 cách tối ưu bằng cách sử dụng cùng 1 loại dầu gội trong một thời gian dài, nhưng nó không hẳn là tốt. Bạn cần phải thay đổi dầu gội của bạn tùy thuộc vào biểu hiện của tóc và những gì nó cần. Nếu bạn đang sử dụng một loại dầu gội điều trị gàu, bạn cần phải ngừng sử dụng nó một khi tóc bạn đã không còn gàu. Bạn cần phải chuyển sang một loại dầu gội mà bây giờ sẽ dưỡng ẩm da đầu của bạn và giúp làm sạch nó. Điều tương tự cũng áp dụng đối với các loại dầu gội đầu khác.

3. Sử dụng quá nhiều loại sản phẩm cùng một lúc

      Nhiều bạn gái đã sử dụng dầu gội, dầu xả, serum dưỡng tóc... tất cả trong cùng một ngày. Sử dụng quá nhiều sản phẩm trên tóc của bạn và xử lý nó với các hóa chất khác nhau chắc chắn sẽ làm hỏng mái tóc của bạn và điều này là một sai lầm mà bạn nên tránh nếu bạn muốn giữ lại cho mình 1 mái tóc khỏe đẹp. Cũng cố gắng không sử dụng máy sấy quá lâu và cố gắng để làm khô tóc bằng khăn càng nhiều càng tốt. Sử dụng máy sấy chỉ sau khi bạn đã lau khô tóc bằng khăn.
 

4. Buộc tóc quá chặt

      Khi bạn buộc tóc thành kiểu đuôi gà và bạn làm nó một cách chặt chẽ. Như thế có nghĩa là bạn đang gây áp lực và tổn hại cho tóc. Bạn không nới lỏng chúng và sau một thời gian bạn thậm chí có thể trải nghiệm cơn đau đầu nếu bạn thắt quá chặt. Hãy kéo tóc của bạn lên và buộc một cách nhẹ nhàng, không quá chăt nhưng giữ đúng mái tóc của bạn. Kiểu tóc đuổi gà có thể băt mắt nhưng nó có hại cho sức khỏe và mái tóc của bạn về lâu dài.

5.Nhuộm tóc quá nhiều lần

      Bạn nên hạn chế việc nhuộm tóc vì các hóa chất trong thuốc nhuộm  không chỉ ảnh hưởng đến mái tóc của bạn mà còn  có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn. Tuy nhiên nếu bạn đang nhuộm tóc của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn làm điều đó một lần trong một thời gian nhất định và chỉ khi nó là hoàn toàn cần thiết. Thay đổi màu tóc của bạn thường xuyên sẽ dẫn đến mái tóc của bạn phải tiếp xúc với rất nhiều hóa chất. Điều này sẽ làm hỏng cấu trúc của tóc  theo cùng một cách uốn và mlàm thẳng. Quyết định về một màu sắc và gắn bó với nó càng lâu càng tốt để không gây tổn hại tới mái tóc của bạn.
 

     Tóc đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên phong cách và hình ảnh của bạn. Cách bạn duy trì nó cũng nói rất nhiều về cá tính của bạn. Hãy cố gắng tránh những sai lầm trong chăm sóc tóc và dưỡng ẩm tóc của bạn càng nhiều càng tốt để tránh rụng tóc, xơ yếu hay chẻ ngọn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những sai lầm trong việc chăm sóc tóc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính