Truyện Ngắn

Ngôi mộ ma (Phần 2) - Hết

Readzotruyện ngắn

Mộc Trà

Mộc Trà

24/10/2014

1006 Đã xem

Link Phần 1 : http://readzo.com/posts/1295-ngoi-mo-ma-pha-n-1.htm 

     

         Giờ đây, vườn nhà ông Bình lại xuất hiện một ngôi mộ mới cạnh cái mộ cũ. Đó là mộ của đứa cháu gái do Đạo mới xây. Mọi việc diễn ra quá nhanh khiến Đạo cảm thấy hơi khó tin và linh cảm về những điều không tốt lành. Vì thế sau khi thu xếp xong mọi việc, Đạo cùng em gái dọn vào miền Nam sinh sống và bắt đầu cuộc sống mới.

        Đã 3 tháng kể từ ngày chuyển đến chỗ ở mới, Đạo đổi nghề làm thợ sửa ống nước. Cuộc sống không dư dả nhưng cũng không đến nỗi thiếu thốn.  Hai anh em đã mua được một ngôi nhà cũ ở trên bãi đất phía sau nông trường bỏ hoang. Tuy địa thế không đẹp nhưng nhà khá rộng, giá lại rẻ nên họ quyết định chọn ngôi nhà đó.
Hàng ngày Đạo đi làm. Công việc của anh giờ giấc không ổn định, khi khách hàng có nhu cầu gọi điện thì luôn phải có mặt. Hôm nay, cũng như mọi ngày, ăn cơm xong, hai anh em trò chuyện một lát rồi quyết định đi ngủ. Bỗng chuông điện thoại reo, đứng như dự đoán, khách hàng gọi và Đạo phải đi ngay.
        Đóng cửa cẩn thận, Đạo rời khỏi nhà. Trời cuối thu, lành lạnh, vì vội quá nên Đạo quên nghĩ tới việc khoác thêm áo dài tay. Bước đi trên con đường đất dài gần 2 cây số mới ra đến trục đường chính để bắt xe bus, xung quanh là 1 vùng đất hoang không có ai sinh sống, đôi khi Đạo cũng hơi gai người nhưng vì điều kiện chưa cho phép nên chưa thể chuyển nhà được.


          Xong công việc ở nhà khách hàng thì đã là nửa đêm, Đạo vội vàng trở về nhà. Trời tối đen như mực, càng về khuya càng lạnh. Đạo muốn nhanh về nhà, đánh một giấc trong cái chăn ấm quen thuộc. Nghĩ thế, Đạo rảo bước nhanh hơn. Bỗng dưng, phía trước xuất hiện bóng 2 người, một cao một thấp nắm tay đi cùng chiều với Đạo. Đạo lấy làm lạ. Trước giờ, con đường này rất vắng vẻ, thậm chí chỉ có anh đi. Hôm nay lại có những hai người, lại ra đường vào giờ này… Hay là có người mới chuyển, nghĩ thế anh có bước chân mạnh để tạo sự chú ý. Nhưng cuối cùng cũng không thấy 2 người kia quay lại. Thấy cứ đi cùng mãi, Đạo nghĩ họ về cùng đường nên buột miệng gọi : “Ông gì ơi !”. Vừa cất tiếng gọi, 2 người phía trước bỗng dừng chân. Họ từ từ quay lại. Là ông Bình và đứa cháu gái .Đạo hoá đá, anh không tin vào mắt mình nữa. Lấy hết sức lực, anh quay đầu chạy theo hướng ngược lại. Nhắm mắt và lấy hết sức lực chạy. Chẳng mấy chốc đã đến trục đường lớn, anh đến trạm xe bus, ngồi thở hổn hển, khuôn mặt hết sức bàng hoàng.Vừa định thần lại, ngẩng mặt lên, hướng mắt về phía xa, anh thấy hai bóng người nhạt mặc áo trắng nắm tay nhau đang đứng ở cây đèn đỏ đối diện bên kia đường…

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngôi mộ ma (Phần 2) - Hết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính