Kiến thức chung

Hình ảnh cô giáo trong một tiết học để lại trong em nhiều ấn tượng nhất

ReadzoHình ảnh cô giáo trong một tiết học để lại trong em nhiều ấn tượng nhất

4990 Đã xem

         

         Trong các tiết học vô cùng thú vị và bổ ích ở lớp 7, tôi ấn tượng nhất với tiết học Ngữ Văn do cô Nguyệt dạy. Hình ảnh cô trong tiết học đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng khó phai và khiến tôi nhớ mãi.
          Hôm đó, sau tiếng trống báo hiệu kết thúc giờ ra chơi, các bạn học sinh và tôi vào trong lớp. Chúng tôi ngồi im lặng với một tinh thần sảng khoái để chuẩn bị cho một giờ học Ngữ Văn đầy bổ ích và thú vị. Các bạn chuẩn bị sách vở để học một cách chu đáo và đặt lên bàn gọn gàng, nhẹ nhàng để không gây ra tiếng động làm ảnh hưởng đến các lớp khác.
          Bỗng có tiếng mở cửa, cô bước vào lớp. Tôi làm sao có thể quên được hình ảnh của cô ngày hôm đó. Cái khoảnh khắc đáng nhớ ấy, bằng những bước chân nhẹ nhàng mà khoan thai, bằng nụ cười duyên dáng, cô đã để lại trong lòng tôi nhiều vấn vương, nhiều cảm xúc khó tả. Tim tôi bỗng rạo rực lên, cảm giác trong tôi lúc ấy như cảm giác của một người con khi nhìn thấy mẹ trở về nhà. Cô ăn mặc rất lịch sự, gọn gàng. Cô mặc một chiếc áo sơ mi màu đỏ tươi và một chiếc quần âu. Cả lớp đứng lên chào cô. Cô ra hiệu cho cả lớp ngồi xuống. Rồi bằng một giọng nói truyền cảm, ấm áp, cô kiểm tra bài cũ của các bạn trong lớp. Giọng nói truyền cảm, ấm áp ấy của cô đã giúp xua tan đi bầu không khí căng thẳng khi kiểm tra bài cũ và thay vào đó bầu không khí tươi vui cho lớp học. Cô gọi vài bạn lên kiểm tra bài cũ. Các bạn trả lời câu hỏi của cô một cách rõ ràng, rành mạch khiến cô rất vui. Cô cười một nụ cười toả nắng vì khi thấy các bạn học bài cũ rất tốt và ngày càng tiến bộ. 
          Cô bắt đầu giới thiệu bài mới. Bài mới mà chúng tôi sắp học là bài “Ý nghĩa văn chương” của nhà văn Hoài Thanh. Cô hỏi về nhà văn Hoài Thanh và mời một bạn trả lời. Bạn đó trả lời đúng khiến gương mặt cô rạng rỡ hẳn lên. Mái tóc ngắn của cô đen, mượt óng ả. Làn da cô rám nắng vì ra nắng nhiều và vì vất vả. Nổi bật nhất trên khuôn mặt hình trái xoan của cô là đôi mắt. Đôi mắt ấy của cô luôn âu yếm nhìn tôi với ánh mắt trìu mến, thân thương. Hơn thế, trên đôi mắt ấy, đôi lông mày cong cong như lá liễu càng tô điểm thêm nét dịu dàng của cô. Bằng sự dịu dàng như một người mẹ hiền, cô truyền đạt những kiến thức cho chúng tôi. Bằng chất giọng nhẹ nhàng, truyền cảm, sâu lắng, cô đã đưa tôi vào một thế giới bao la vô tận của tri thức, đầy bổ ích, đầy thú vị.
          Cô giảng bài rất hay. Cô làm chúng tôi say sưa, chăm chú, quên hết cả những trò chơi mình sắp chơi, thấy nuối tiếc khi tiết học sắp kết thúc. Khi giảng bài, cô còn kết hợp các cử chỉ, làm cho tiết học càng ngày càng thú vị hơn. Khi cô viết bảng, những dòng chữ đẹp và đều hiện lên. Những dòng chữ ấy một lần nữa lại làm tôi đắm say vào thế giới ngôn ngữ phong phú. Khi các bạn không hiểu bài, cô ân cần, vui lòng giảng giải lại cho đến khi các bạn hiểu. Cô cười tươi khi các bạn trả lời đúng, học tập sôi nổi, học tốt, có sự tiến bộ rõ rệt trong học tập. Cô buồn khi các bạn không trung thực trong học tập, quên sách vở, quên không làm bài tập, không soạn bài. Vì thế nên các bạn trong lớp đều cố gắng học tập tốt, dành tặng cho cô những bông hoa điểm tốt để cô vui lòng.
          “Tùng ... Tùng ... Tùng”, tiếng trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi. Bài “Ý nghĩa văn chương” thật hay và sâu sắc. Bằng những hình ảnh so sánh độc đáo, dễ hiểu, tác giả đã lí giải nguồn gốc cốt yếu của văn chương và ý nghĩa văn chương. Từ đó giúp tôi hiểu thêm về nguồn gốc, ý nghĩa, công dụng, nhiệm vụ của văn chương. Mặt khác, tôi lại thấy được một Hoài Thanh nổi tiếng trong lĩnh vực phê bình với khả năng cảm nhận tinh tế, cách trình bày ngắn gọn, giản dị, cách lập luận có chiều sâu với những thuật ngữ chính xác.
          Mọi việc trên đời đều có khởi đầu và kết thúc. Tiết học Ngữ Văn của chúng tôi cũng vậy. Tiết học dù rất hay nhưng cũng phải kết thúc. Một nỗi buồn vô hạn dâng cao trong lòng tôi. Tôi không muốn tiết học Văn phải kết thúc. Tôi muốn mãi mãi chìm đắm trong thế giới văn chương, chìm đắm trong lời giảng của cô. Nhưng tôi chợt nhận ra một điều rằng: Kết thúctiết học Ngữ Văn này không phải là một kết thúc buồn mà sự kết thúc này sẽ mở ra sự khởi đầu của một tiết Ngữ Văn khác, mới mẻ hơn, tinh khôi hơn và cô giáo cũng sẽ đưa tôi đến một thế giới tri thức khác bao la, rộng lớn hơn.
          Tôi rất ấn tượng và yêu thích tiết Ngữ Văn ngày hôm ấy. Hình ảnh cô Nguyệt – cô giáo dạy Ngữ Văn trong tiết học mãi in đậm trong tâm trí tôi. Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của cô, xứng đáng với tình yêu thương, sự dạy dỗ của cô dành cho tôi. Tôi ước gì mai sau, tôi có thể trở thành một giáo viên dạy Ngữ Văn giỏi và truyền đạt lại các kiến thức của mình cho học sinh như cô đã truyền đạt kiến thức cho chúng tôi vậy.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hình ảnh cô giáo trong một tiết học để lại trong em nhiều ấn tượng nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính