Tự học

Bạn tin không? ReadZo.com có thể giúp bạn thông minh hơn!

ReadzoCó nhiều cách rèn luyện trí thông minh như học tập, rèn luyện trí não... nhưng trang ReadZo.com có thể giúp bạn thông minh hơn. Bạn tin không?

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

12/06/2015

1013 Đã xem

Thông minh là điều ai cũng muốn, tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng thông minh. Có nhiều cách rèn luyện trí thông minh, dưới đây là những cách đơn giản nhất.

1. Hãy đến với 10 ý tưởng mỗi ngày

Hãy suy nghĩ về một điều gì đó mới mẻ, làm thế nào để giải quyết một vấn đề hàng ngày của bạn, xây dựng ý tưởng cho bộ phim thú vị, hoặc bất cứ điều gì khác. Không cần biết ý tưởng đó có thành công hay không, miễn là bộ não của bạn làm việc hàng ngày. Bạn có thể ghi lại những ý tưởng thú vị nhất ra giấy.

2. Đọc báo, đọc các trang chia sẻ tri thức như ReadZo.com

Nó sẽ giúp bạn trở nên ý thức hơn về những điều quan trọng xảy ra xung quanh. Bạn sẽ học cách tạo ý kiến riêng của bạn và kết nối giữa những điều dường như không liên quan với nhau. 

Và bạn biết nơi nào có những điều tưởng chừng như không liên quan đến nhau lại tồn tại cùng nhau không, đó chính là ReadZo.com. Mọi thứ dường như hết sức xa lạ lại hòa hợp cùng nhau, phát triển cùng nhau chung một ý tưởng, một khởi đầu hướng đến điều tốt đẹp nhất cho mọi người.

Đồng thời bạn cũng sẽ có nhiều điều để "tám" với bạn bè trong các cuộc gặp gỡ nhất là thông tin về việc Tuấn Hưng đã cạo trọc đầu hay chưa, hay Việt Nam đã giành bao nhiêu huy chương vàng Seagame...

3. Đọc một chương trong tiểu thuyết viễn tưởng hoặc bất kì cuốn sách nào

Bạn nên đọc 1 cuốn sách trong 1 tuần. Có rất nhiều thời gian để đọc, trong nhà chờ xe buýt, hay khi ngồi trong xe buýt, hoặc bất kì lúc nào rảnh rổi. Lời khuyên là nên đọc tiểu thuyết viễn tưởng vì bạn có thể biết được nhiều góc nhìn, nhiều điều tuy hư cấu nhưng rất tuyệt vời.

4. Thay vì chơi game hãy xem các chương trình giáo dục

Những chương trình giáo dục trên tivi, youtube luôn có ý nghĩa nhất định, nó mang lại cho bạn những kiến thức rất bổ ích.

5. Chia sẻ những gì bạn học được với những người khác

Nếu bạn tìm thấy một người nào đó để thảo luận và phân tích ý kiến với, bạn có thể chia sẻ kiến thức cho nhau và đạt được những triển vọng mới. Ngoài ra, khi bạn có thể giải thích ý tưởng cho người khác, nó có nghĩa là bạn đã chắc chắn nắm vững các khái niệm. 

Bạn thậm chí có thể chia sẻ những gì bạn học mà không cần trực tiếp nói chuyện với một ai đó. Khi đó bạn hãy mở một blog hoặc tham gia cộng đồng ReadZo.com để chia sẻ những điều bạn biết với mọi người.

Và khi tìm hiểu khám phá mọi thứ xung quanh để chia sẻ với mọi người bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích giúp bạn thông minh, hiểu biết hơn.

6. Viết một danh sách "Tôi đã hoàn thành...."

Vào cuối mỗi ngày, hãy viết ra những gì bạn đã hoàn thành. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về tất cả những điều bạn thực hiện, đặc biệt là nếu bạn đang cảm thấy chán nản. 

Nó cũng sẽ giúp bạn suy nghĩ về cách bạn đã làm việc trong ngày và rút ra được kinh nghiệm cho ngày làm việc tốt hơn.

Và bạn cũng có thể đăng nó lên ReadZo.com để mọi người cùng đọc, cùng chia sẻ với bạn.

 

7. Bắt đầu viết một danh sách "Đừng... nữa"

Đã có danh sách "Tôi đã hoàn thành...." thì nên có "Đừng .... nữa", nó giúp bạn hình dung được nhiều vấn đề của bạn trong cuộc sống, ví như: "Đừng hút thuốc nữa!", "Đừng nhậu nhiều nữa!"...

Phá vỡ những thói quen cũ, và dành thời gian cho mới, cái tốt hơn. Như Warren Buffett nói , "Sự khác biệt giữa những người thành công và những người rất thành công là rất thành công nói không với hầu như tất cả mọi thứ."

8. Viết ra những gì bạn đã học

Bạn có thể bắt đầu một blog hoặc tham gia cộng đồng ReadZo.com để viết ra và chia sẻ với mọi người những gì bạn đã học.Viết trên ReadZo.com là một cách tuyệt vời để lưu giữ những tư liệu và mọi thứ bạn đang làm.

Và tất nhiên khi bạn tìm hiểu, nghiên cứu những vấn đề để viết thì bạn sẽ tiếp thu nhiều kiến thức mới, hiểu biết mới để thông minh hơn.

 


 

9. Áp dụng những gì bạn học

Nếu gần đây bạn đã học được một kỹ năng mới hoặc vừa học cách chơi một nhạc cụ. Hãy sử dụng kĩ năng đó trong cuộc sống của bạn càng nhiều càng tốt. Vừa học vừa làm là một trong những cách hiệu quả nhất để trở nên thông minh. 

10. Khám phá những điều mới mẻ bên ngoài

Nếu bạn không thể đi mỗi ngày, ít nhất là cố gắng tìm một cái gì đó mới trong quê hương của bạn. Bạn sẽ gặp gỡ những người khác nhau, tìm hiểu sự thật mới, và hiểu những điều mới mẻ về thế giới. 

Và khi đã biết được nhiều điều mới mẻ, hay ho, bổ ích qua những chuyến đi hãy viết những trải nghiệm đó lên ReadZo.com để cùng chia sẻ với mọi người, bạn nhé! 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn tin không? ReadZo.com có thể giúp bạn thông minh hơn!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính