Tâm sự

Ngày đã cũ

Readzotâm sự

Đàm Thiện Mỹ

Đàm Thiện Mỹ

26/10/2014

400 Đã xem
Tag

Hai mươi bảy năm ! Một chặng đường dài không ước mơ không hoài bão. Cuộc sống có biết bao điều thay đổi, nhưng lòng mình vẫn thế, vẫn củ kỷ, vẫn rông rêu...sao cứ cố chấp mãi làm gì để khổ hơn thôi.

Không biết có phải tại số phận đã an bày hay tại mình đã chọn sai con đường để bước, mà giờ đây sao cô đơn, sao chông chênh quá đỗi ! Biết bao lần tự nhủ lòng phải thay đổi, tập sống thực tế hơn đi nhưng sao cứ ôm mãi những ký ức buồn 

Thời tuổi trẻ trôi qua nhanh nhưng ta nào có kịp nắm bắt được gì. Giờ đây khi giật mình nhìn lại thì đã qua gần nữa chặng đường. Thời gian là thứ khắc nghiệt nhất của đời người, lòng cố níu giữ những điều mong manh vô định để khi kịp nhận ra cũng là lúc nước mắt vỡ òa !

Hành trang gom lại chỉ toàn là những kỷ niệm buồn, những niềm vui chỉ vụt qua đời như những ngôi sao hiếm hoi trong đêm khuya vắng. Bao nhiêu người ta yêu thương ? ...Bao nhiêu người yêu thương ta ?...Câu trả lời thật buồn ! Vì trong cái vòng xoáy rộng lớn này, con người có ai yêu thương nhau thật lòng mà không cần điều kiện ? Chỉ có thể là người đã sinh ra ta mà thôi.

Tôi cô đơn, tôi mất một nữa cuộc đời kể từ ngày Ba bỏ mẹ và tôi mà ra đi không về ! Tôi chỉ còn lại Mẹ, còn lại một nữa cuộc đời nên bằng bất cứ giá nào tôi cũng phải bấu víu vào niềm hạnh phúc duy nhất này. Rồi tôi biết sẽ có một ngày mẹ không còn bên tôi nữa...tôi sẽ chẳng còn gì để mất.

Hạnh phúc, yêu thương rồi cũng dần vụt khỏi tầm tay tôi...

Xin lỗi Ba ! Vì con không chọn con đường mà ba đã chọn cho con.

Xin lỗi Mẹ ! Vì một lần nữa con lại không làm mẹ vui lòng.

Xin lỗi Anh ! Người đã yêu thương em bằng cả tấm lòng...Nhưng em không thể trả lời anh !

Xin Anh đừng hỏi vì sao ? 

Vì em biết " Có những điều mà người nói còn đau hơn cả người nghe - Có những giọt nước mắt mà người nhìn thấy còn đau hơn cả người khóc "

Anh hãy gom lại những yêu thương mà anh đã gửi không đúng người, em tin rồi sẽ có một ngày anh sẽ tìm được một nữa cuộc đời của mình. Và người đó chắc chắn không phải là em.

Xin lỗi Anh rất nhiều vì em chẳng thể làm một nữa thế giới của riêng Anh. Cuộc sống của em không có Anh ở đó. Em cũng là phụ nữ như bao người khác nhưng thứ em cần lại khác người ! Em chẳng cần một gia đình ! Em yêu cuộc sống tự do. 

Em sẽ không thay đổi quyết định của mình...Anh hãy buông tay ! Em có thể tự bước đi một mình.

Thế nhé ! Rồi mọi thứ sẽ qua, mọi điều sẽ cũ, rồi Anh sẽ quên....

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngày đã cũ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính