Chia sẻ kinh nghiệm

Cách phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO

ReadzoNói tới Copywriting thì không thể không nói tới SEO, Hôm nay mình xin sẽ chia sẻ tới các bạn cách phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO mà Readzo đã áp dụng

ReadZo

ReadZo

12/06/2015

1897 Đã xem

Xin chào các bạn, cũng lâu lắm rồi chúng ta chưa có một chủ đề nào để thảo luận với nhau và hôm nay mình xin quay lại với chủ đề Phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO. Còn về tính cấp thiết của nó chắc các bạn cũng đã biết, nên mình chỉ nhắc lại một số lý do tại sao chúng ta cần phải nắm được kiến thức này:

 • Thứ nhất: Giúp bạn trở thành chuyên nghiệp trong lĩnh vực Copywriting

 • Thứ hai: Các bài viết của bạn sẽ đem lại giá trị tốt hơn cho người đọc, đáp ứng nhu cầu của đọc giả.

 • Thứ ba: Bằng cách phân bổ từ khoán sẽ giúp các bài viết của bạn sẽ luôn đứng Top tìm kiếm của Google.

Để bắt đầu một bài viết, thì việc xác định nội dung và lựa chọn từ khóa để viết khá quan trọng, nhưng bên cạnh đó việc phân bổ các từ khóa đó cũng chiếm tỷ lệ lớn giúp các bài viết của bạn lên Top tìm kiếm của Google.

Sau đây là cách phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO.

 • Về Thẻ tiêu đề (Tiêu đề bài viết): Đây là một trong những vị trí quan trọng để đặt từ khóa cần SEO, ngoài ra đây sẽ là nội dụng hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google, nếu bạn không có từ khóa, thì tỷ lệ người dùng click vào sẽ rất thấp. Tốt nhất là nên đặt từ khóa ở đầu tiêu đề.

 • Về từ khóa trong URL (Chính là đuôi của link bài viết trên trình duyệt). Ví dụ trong link: Https:Readzo.com/post/3203/Cach-phan-bo-tu-khoa-trong-bai-viet-chuan-seo thì “Cách phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO” là từ khóa cần SEO. Bạn chú ý việc này là của các bạn IT thực hiện cho chúng ta.

 • Về mật độ từ khóa xuất hiện trong bài viết thì sao? Có nhiều chuyên gia nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng: Tỷ lệ xuất hiện của từ khóa từ 5%-7% là tốt nhất. Nếu quá ít thì khả năng SEO của các bạn sẽ không hiệu quả, cao thì sẽ ảnh hưởng tới nội dung của bạn đọc, vì vậy 5%-7% là tỷ lệ vàng cho việc phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO.

 • Khi bạn chia sẻ một bài viết, chắc chắn rằng chúng ta sẽ có những link nội bộ hoặc trích dẫn thêm link tham khảo ở website khác. Vì vậy bạn cần chú ý đặt từ khóa tại link liên kết tại website khác sang website của bạn (Và ngược lại) bởi đây sẽ là một phiếu tín nhiệm cho website bạn đang SEO từ website khác của bạn. Ví dụ: Viết bài chuẩn SEO (Là đang SEO cho từ khóa: Viết bài chuẩn SEO và link bạn vừa click vào)

 • Từ khóa trong các nhóm thẻ H1, H2: Đây là vị trí các từ khóa SEO của bạn cần xuất hiện. Bạn chú ý trang của bạn phải có nội dung cho các từ khóa này, mỗi trang chỉ nên có 1 từ khóa chính nằm trong thẻ.  Trong Readzo thì H1 là Title, H2 là đoạn Description của bài viết.

 • Từ khóa trong mô tả hình ảnh trong bài viết: Google không thể đọc được các hình ảnh trong bài viết, nhưng lại có khả năng biết được tên và mô tả hình ảnh, do đó bạn cần phân bổ từ khóa vào trong hình ảnh để tăng thêm độ uy tín của bài viết với Google.

 • Bên cạnh các từ khóa SEO, chúng ta nên chèn thêm các từ khóa gần hay còn gọi từ khóa xoay quanh từ khóa chính. Ví dụ, chúng ta sẽ SEO từ khóa: “Dịch vụ Copywriting” thì trong bài viết, đoạn đầu bạn đặt câu “Giới thiệu dịch vụ viết bài copywriting từ Trung tâm hội những người thích viết” thì từ khóa “dịch vụ” và “Copywriting” là các từ khóa gần.

 • Việc phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO, nhiều copywriter thường không chú ý một thủ thuât khác cũng quan trọng trong bài viết, đó là cụm từ khóa. Ngoài các từ khóa cần SEO, bạn có thể tối ưu hóa cho cụm từ khóa mà nó chưa những từ khóa cần SEO. Để lọc ra các từ khóa đó, bạn có thể sử dụng sự gợi ý của Google (Từ khóa gợi ý của Google). Ví dụ: Để SEO cho từ khóa “Cách ngâm sấu” bạn có thể sử dụng Google để lấy ra các cụm từ khóa như: “Cách ngâm sấu đường” “Cách ngâm sấu mặn” ….

Ví dụ một bài phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn Seo khá tốt

Ví dụ một bài phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn Seo khá tốt

Nguồn : Readzo.com

Trên là cách phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn Seo để nhận được kết quả tốt nhất từ Google. Tuy nhiên, như các bạn cũng biết việc lạm dụng chuẩn mực nào cũng đều không nhận được kết quả tốt đẹp, do đó bạn chú ý không nhồi nhét từ khóa, không tối ưu nhiều từ khóa trong một bài viết.

Bài viết là dựa trên kiến thức thực tế của mình, hi vọng rằng các bạn sẽ đóng góp thêm để bài viết được hoàn thiện hơn nữa.

Xin cảm ơn các bạn.

 

Có thể bạn quan tâm thêm "Chiến lược xây dựng nội dung SEO"

Bạn nên đọc thêm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính