Blog

Vì sao cuộc sống không ban cho ta những thứ hoàn hảo

ReadzoVì sao cuộc sống không ban cho ta những thứ hoàn hảo

1440 Đã xem


               Cuộc sống sẽ chẳng cho ta cái gì nếu ta không kiếm tìm và cố gắng đạt được nó. Một người luôn chăm chỉ làm việc sẽ khác người luôn lười biếng, sống thụ động. Và đương nhiên thành quả  của họ cũng sẽ khác nhau. Người chăm chỉ làm việc sẽ đạt được mục đích và thành công trong cuộc sống. Và ngược lại, người lười biếng sẽ không bao giờ thành công và trở thành gánh nặng cho xã hội. 

    
               Nếu cuộc sống luôn ban cho ta những thứ hoàn hảo thì ta sẽ không biết trân trọng nó. Đến khi mất đi rồi ta mới tiếc nuối, hối hận. Hối tiếc cũng đã muộn màng. Thời gian cũng đã trôi qua, không bao giờ lấy lại được. Cuộc sống sẽ chẳng cho ta cái gì nữa mà bản thân ta phải tự kiếm tìm mà thôi. Càng cố gắng, nỗ lực không ngừng bao nhiêu thì ta càng nhận được điều xứng đáng với ta bấy nhiêu. Đừng trông chờ vào những điều cuộc sống ban tặng mà hãy tự kiếm tìm.

                                                       Bạn có biết trân trọng chính mình khi yêu
               Cuộc sống không hoàn hảo, chúng ta - mỗi con người cũng không hoàn hảo. Và đương nhiên, những thứ chúng ta có, vạn vật trên đời cũng không hoàn hảo. Cuộc sống vốn không hoàn hảo thì làm sao ban cho ta những thứ hoàn hảo được.

                                                                          Không ai hoàn hảo
               Cuộc sống có thể ban cho ta một căn nhà nhưng chưa chắc mang cho ta một mái ấm thực sự nếu ta không biết gìn giữ, nâng niu và trân trọng.


               Cuộc sống có thể ban cho ta một chiếc đồng hồ đắt tiền nhưng không thể mang cho ta thời gian vô hạn nếu ta không biết sử dụng thời gian hợp lí.

Cuộc sống có thể ban cho ta một chiếc ô tô. Nhưng khi đi xe vượt quá tốc độ thì ta vẫn sẽ bị phạt tiền.

Cuộc sống sẽ ban cho ta nhiều thứ. Đôi khi không phải tiền bạc, vật chất mà là những bài học vô giá.

Quan trọng là ta phải biết trân trọng nó, nâng niu nó như bong bóng xà phòng. Đừng để nó vỡ tan rồi mới hối tiếc. Hối tiếc thì đã muộn màng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vì sao cuộc sống không ban cho ta những thứ hoàn hảo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính