Truyện Dài

Cuộc trở về của cô công chúa vương quốc Saberun chương 0.

ReadzoCuộc trở về của cô công chúa vương quốc Saberun chương 0.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

14/06/2015

1755 Đã xem
Cuộc trở về của hoàng tử giả mạo - công chúa Yuuki

Giới thiệu. Bối cảnh xảy ra câu chuyện.

        Vua Alexander đệ tứ đang trị vì vương quốc Saberun - Một vương quốc bình yên, bên cạnh là các nước láng giềng đang lăm le xâm lược. Vua Alexander đệ tứ cùng vợ là hoàng hậu Eliz Litalina có hai đứa con, một trai và một gái. Cô công chúa tên là Alexander Yuuki năm nay 16 tuổi còn người con trai chính là hoàng tử Alecxander Zenki. Zenki và Yuuki là anh em sinh đôi. Do vậy họ giống nhau như hai giọt nước. Vào ngày sinh nhật lần thứ 16 của hai anh em Zenki, vua Alexander bị chính cháu trai mình là công tước Alexander Hanki truất quyền, cuộc đảo chính xảy ra đẫm máu. Tướng quân Tigrey từ biên giới cấp tốc trở về để hộ giá nhưng không kịp, cậu định bảo vệ cho hai anh em Zenki nhưng không kịp, Zenki đã bị ám sát. Hoàng tử độc nhất của vương quốc Saberun đã chết. Vì muốn trả thù và đoạt lại vương vị, công chúa Yuuki đã cắt mái tóc dài suôn mượt của mình đi để dả dạng làm hoàng tử Zenki, và loan tin rằng người bị ám sát là công chúa Yuuki. Người biết rõ chuyện này không ai khác chính là cha con tướng quân Tigrey.

         Tướng quân Tigrey là con trai của công tước Thor - cận thần bên cạnh vua Alexander đệ tứ. Ông dặn con trai mình phải ghi nhớ việc bảo vệ cho công chúa Yuuki đoạt lại vương vị.

 

   Alexander Zenki năm nay 16 tuổi, hoàng tử kế vị ngôi vua đệ ngũ, từ khi sinh ra, Zenki bẩm sinh yếu ớt...hay bị bệnh tật...Zenki yêu thích cuộc sống yên bình, thanh thản và tươi đẹp. Cậu thích ngắm hoa, ngắm bướm, làm thơ gắn mình với cuộc sống thiên nhiên đầy thơ mộng. Zenki luôn ôn hòa, biết lắng nghe người khác, cảm thông và giàu lòng vị tha. Cậu luôn đối tốt với mọi ngời xung quanh khiến ai cũng yêu mến, Zenki luôn nở nụ cười ngọt ngào và dùng ánh mắt trìu mến để nói chuyện với mọi người. Có lẽ cậu thừa hưởng tính cách này từ người mẹ của mình. Hoàng hậu Eliz Litalina công chúa của vương quốc các loài hoa - Quê ngoại của Zenki là một thiên đường của các loài hoa. Một tiểu vương quốc thanh bình.

       Alexander Yuuki là em gái sinh đôi của Zenki. Giống Zenki như đúc nhưng có lẽ tính cách của hai anh em họ khác nhau một trời một vực. Khác hẳn với một Zenki hiền lành lương thiện, công chúa Yuuki rất là tinh nghịch, năng động và bướng bỉnh. Yuuki thừa hưởng tính cách từ vua Alexander đệ tứ: quyết đoán, mạnh mẽ lại thêm vẻ đẹp đằm thắm kiêu sa như bông hồng trước sớm mai. Nếu như không phải do Yuuki là con gái thì cô thích hợp làm người kế vị hơn. 

        Alexander Hanki là cháu trai của vua Alexander đệ tứ, cha của Hanki là anh trai của vua Alexander đệ tứ, trong một trận chiến, cha của Hanki đã tử trận, mẹ của cậu do quá đau buồn nên đã treo cổ tự vẫn. Là anh họ của Zanki và Yuuki, ông anh trai này luôn tỏ ra yêu thương hai người họ hết mực. 

        

        Cuộc đảo chính xảy ra tại cung điện Versailly đã khiến rất nhiều người phải đổ máu. Hoàng đế và hoàng hậu của mình bị Hanki hạ sát, hắn ta lên tiếng truất quyền vua Alexander đệ tứ, soái ngôi đoạt vị. Lấy lí do hoàng đế băng hà, Hanki sẽ kế thừa ngôi vị. Công tước Thor không đồng ý chuyện đó. Ông lên tiếng không đồng ý với Hanki, vì hoàng tử Zenki sẽ là người kế vị chứ không phải là hắn ta. Công tước Thor lệnh cho con trai mình tức tốc trở về bảo vệ hoàng tử Zenki và công chúa Yuuki. Ba ngày sau Tigrey trở về nhưng đã muộn mất rồi, hoàng tử Zenki đã bị hạ độc. Yuuki đã phát hiện ra việc ấy và hết sức bàng hoàng. Công tước Thor và con trai mình đến thăm hoàng tử Zenki cũng biết được sự tình. Quá thương tiếc cho phụ thân, mẫu hậu và anh trai của mình, Yuuki đã đưa ra một quyết định: Thế chỗ anh trai mình để trả thù và đoạt lại vương vị. Khi Hanki đến kiểm tra thì rất kinh ngạc, hắn ta không thể ngờ được việc Yuuki đã thế chỗ của Zenki, còn người nằm đó chính là công chúa Yuuki. Hanki tức giận, hắn vờ tổ chức lễ tang cho công chúa Yuuki để tránh bị đàm tiếu. Ngay sau đêm đó, hắn đã cử thích khách đến ám sát Zenki giả, Tigrey đã bảo vệ Yuuki ra khỏi cung điện, Gravity là một cô gái mà họ gặp trên đường trốn chạy, cô gái bí ẩn này đã cùng hai người họ trải qua một cuộc hành trình gian khổ, khắc nghiệt để phục thù...đoạt lại vương vị. Cuộc phưu lưu của hoàng tử giả mạo - công chúa Yuuki bắt đầu từ đó.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cuộc trở về của cô công chúa vương quốc Saberun chương 0.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính