Tâm sự

Thư chưa gửi anh..

ReadzoTình yêu ngọt ngào, cuốn hút làm cho con người rơi vào vòng luẩn quẩn không rõ là mơ hay thực. Đấy là những người vẫn còn chìm đắm trong cuộc tình mà thôi....

Min_Romance

Min_Romance

14/06/2015

1500 Đã xem

  "Cứ ngỡ là khắc cốt ghi tâm, dến một ngày bỗng chốc nhận ra chỉ là mưa gió thoảng qua.

   Khi yêu tưởng rằng người đó là cả cuộc đời mình, ai ngờ vừa tỉnh giấc mộng đã đứng bên cạnh một người khác."

                                                        ~Anh có thích nước Mĩ không?- Tân Di Ổ~

   Tình yêu ngọt ngào, cuốn hút làm cho con người rơi vào vòng luẩn quẩn không rõ là mơ hay thực. Đấy là những người vẫn còn chìm đắm trong cuộc tình. Nhưng đối với những người đã chịu những nỗi đau xương máu từ nơi mơ hồ đó, họ mới biết rằng tình yêu "khắc cốt ghi tâm" chỉ là thứ phù  phiếm thoáng qua, tình yêu vĩnh hằng là một thứ xa xỉ hay là nó không hề tồn tại và niềm tin của họ đối với tình yêu ngày càng phôi phai.

  Tình yêu trong tiểu thuyết chỉ có thể là tiểu thuyết, hạnh phúc mãi mãi cũng chỉ là hư cấu, tưởng tượng. Không một ai trên cuộc đời này được hưởng sự hạnh phúc ấy, cuộc đời biết bao sóng gió muốn những con người yêu nhau phải trải qua. Lúc đầu hai người vẫn luôn tràn đầy quyết tâm, tự tin cùng sự hạnh phúc sãn sàng nắm tay nhau vượt qua thử thách. Nhưng có ai biết rằng, qua thời gian ngọn lửa quyết tâm ngày nào đã chỉ còn lại đống tro tàn, hai người bắt đầu mệt mỏi và quyết định sẽ đường ai nấy đi. Tuy nhiên không phải ai cũng như vậy, mọi người đều có thể vượt qua nếu họ chọn cho mình đúng người.  

  Tiểu thuyết và thực tế luôn luôn khác xa nhau. Khi yêu người ta vẫn nói rằng, vật chất không quan trọng bằng tình yêu. Đò chỉ là lời trót lưỡi đầu môi bởi bên cạnh tình yêu sẽ luôn có tiền bên cạnh. Em đã quá mù quáng trong cơn mộng chỉ để đổi lấy khi tỉnh lại là sự hờ hững, khách sáo. Qua bao nhiêu năm, em mới biết rằng hóa ra chỉ có em là hạnh phúc, chỉ có em là mơ mộng. Anh chưa bao giờ yêu em, hay có thể nói rằng anh chưa từng quên chị ấy, chưa từng một lần. Em đã từng tin rằng mình có thể làm cho anh rung động, làm cho anh quên đi mối tình cũ. Nhưng đau lòng thay, xót xa thay tình cảm của anh không hề thay đổi, không hề... Nếu nói anh chung thủy thì em như đang tự cười vào mặt mình mất rồi. Anh vẫn im lặng hàng ngày, vẫn tiếp tục sự hờ hững, vẫn cứ chờ đợi và tin rằng một ngày chị ấy sẽ lại quay về bên anh như ngày nào. Có lẽ sự chờ đợi của anh đã có tác dụng, chị ấy đã trở về và tiếp tục cùng anh xây dựng lại hạnh phúc của quá khứ. Và anh đến bên em nói câu chia tay, dứt khoát và bỏ đi không chút do dự. Có thể nó thật đau lòng, đau đến xót xa cõi lòng nhưng nó chính là một sự giải thoát, một nhát dao khiến em tỉnh lại từ cõi mộng không tên. Sự giày vò con tim đã đến giới hạn cuối cùng nỗi đau quá lớn đã làm em vô cảm với cuộc đời. Cuộc tình này đã dâng lên một nỗi sợ hãi vô hình về tình yêu với em. 

   Đau lắm anh ơi, tuy anh đâu biết rằng em đau. Nhìn anh và chị em vui vẻ bên nhau, tâm trí em luôn muốn chúc phúc cho hai người nhưng nỗi đau từ sâu thẳm trong tim khiến em không đủ can đảm để đối mặt. Em có nhút nhát quá không anh? Yêu một người là mong rằng người ấy được hạnh phúc. Ai thất tình cũng tự nhủ là vậy, tuy vậy sâu trong lòng mỗi con người đều mong người ấy sẽ quay về bên mình. Trong cuộc tình ai chẳng ích kỉ, không ai có lỗi trong tình yêu, không thể trách được ai nếu trách chỉ có thể trách con tim mình đã đập lạc hướng.

 Em sẽ đi tìm duyên phận của mình. Đó có thể là một chàng trai kém anh rất nhiều, nhưng người ấy yêu em, em chỉ cần một chàng trai như vậy. Đơn giản hay quá xa xỉ? Em không biết nhưng em sẽ tìm kiếm, chứ không chờ đợi trong vô vọng. Vì vậy, anh cũng phải hạnh phúc anh nhé! Đừng làm tổn thương cuộc tình này mà hãy cố gắng vun đắp cho mối tình ấy. Cố lên anh, chúc anh hạnh phúc!!!

                                                                                                    ~ Thư chưa gửi anh ~ Min Romance~

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thư chưa gửi anh..

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính