Sức khoẻ- làm đẹp

5 tuyệt chiêu sống thọ của người xưa

ReadzoSống khỏe – Sống thọ dường như là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. 5 bí quyết sau đây của người xưa sẽ giúp bạn sở hữu đạt được hai ước mơ này rất đơn giản.

Butterfyly

Butterfyly

14/06/2015

1264 Đã xem

 

Sống khỏe – Sống thọ dường như là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. 5 bí quyết sau đây của người xưa sẽ giúp bạn sở hữu đạt được hai ước mơ này rất đơn giản. Cùng xem nhé!

 

1.      Không nên ăn quá no

Không ăn quá no mà thay vì đó, hãy ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng. Cần kết hợp rau củ và thịt cá, thịt cứng và thịt mềm trong một bữa ăn để đảm bảo sức khỏe. Đồng thời, không uống rượu bia và hút thuốc lá.

 

 

2.      Tránh ở trong ngôi nhà quá rộng

Nhà rộng – nhà đẹp là nhu cầu của rất nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, người xưa cho rằng, việc ở trong một ngôi nhà quá rộng sẽ khiến bạn ít cười hơn và không có được hạnh phúc trọn vẹn. Bạn hoàn toàn có thể có được một cuộc sống hạnh phúc trong một ngôi nhà bình thường bằng cách luôn giữ đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng; không nên trang hoàng quá lộng lẫy vì như vậy, tâm trí rất dễ bị lệ thuộc quá nhiều vào vật chất và khi đi đến một hoàn cảnh khác dễ làm bạn thất vọng.

 

 

3.      Đi bộ

Hay đi bộ thường xuyên và đừng phụ thuộc quá nhiều vào xe máy. Bởi vì, nếu quá phụ thuộc vào các phương tiện đi lại, dần dần đôi chân sẽ mất đi sự linh hoạt dẫn tới các bệnh về khớp lúc về già.

 

 

4.      Không làm việc quá sức

Con người dù có khỏe đến đâu cũng luôn có giới hạn. Do vậy, bạn cần duy trì một chế độ làm việc hợp lý và tránh làm việc quá sức. Cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi để đảm bảo cơ thể luôn được tái tạo năng lượng.

 

 

5.      Tránh chạy theo danh lợi

Người xưa quan niệm danh lợi là vật ngoài thân, khi sinh không mang theo đến, khi mất không mang theo đi. Vì vậy, con người không nên vì ham muốn những điều này mà đánh đổi cả nhân phẩm và hạnh phúc của chính mình. Giữ cho tâm hồn thanh thản, không lo nghĩ quá nhiều, thuận theo tự nhiên mà sống thì đầu óc sẽ thảnh thơi, tuổi thọ cũng tự nhiên mà kéo dài.

 

(Sưu tầm)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 tuyệt chiêu sống thọ của người xưa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính