Blog

Gửi cậu chàng trai năm ấy!

ReadzoSau mỗi cơn mưa mình lại nhớ đến cậu, nhớ đến cả cái thời niên thiếu đầy mơ mộng của mình nữa. Mùa mưa năm ấy cậu đã đến như vậy...

 Kemmuahe

Kemmuahe

15/06/2015

477 Đã xem
Tag

Gửi cậu chàng trai năm ấy!

Sau mỗi cơn mưa mình lại nhớ đến cậu, nhớ đến cả cái thời niên thiếu đầy mơ mộng của mình nữa. Mùa mưa năm ấy cậu đã đến như vậy...

Năm ấy chúng ta 15, mình ngốc nghếch và cả tin, một đứa con gái tuổi mới lớn khao khát được một người con trai mỉm cười với mình thôi cũng đủ rồi. Tuổi 15 ấy mà, mình lúc ấy quá đỗi trẻ con để hiểu về tình yêu, cần bờ vai để tựa hay là cần một người nắm tay mình thật chặt đâu. Đơn giản chỉ cần một nụ cười tỏa nắng của ai đó khi nhìn mình, thế là đủ!

Cậu đến, mang theo nụ cười tỏa nắng, làm cho một con bé tóc vàng hoe và nhiều mộng tưởng nghĩ rằng nụ cười ấy là dành cho mình. Con bé ấy thích cậu, thứ tình cảm đầu đời trong sáng và tinh khôi nhất. Nó lần đầu tiên biết đỏ mặt vì ai đó, lần đầu tiên chịu soi gương thật kĩ trước khi ra khỏi nhà, lần đầu tiên đòi mẹ phải bỏ mấy cái áo hình con gấu mà thay vào đó bằng những chiếc áo điệu đà, có chút người nhớn. Cậu cũng chẳng bao giờ biết chính vì cậu mà con bé ấy đã gác lại việc thực hiện giấc mơ về một thành phố nhỏ ở châu Âu mà nó đã khao khát từ khi còn bé tẹo. Cậu cũng chẳng biết rằng vì cậu mà con bé ấy đã chọn nhầm hướng đi cho mình, để rồi trái tim và tâm hồn chằng chịt vết sẹo sau bao nhiêu năm đánh đổi chỉ để ở bên cạnh cậu, lét lút vẽ bóng lưng mà thôi. Cậu có biết không, con bé ấy ngang lì vô cùng, cứ theo cậu với hi vọng một lần thôi, cậu đến và siết tay nó thật chặt khi nó đang phải cắn răng chịu đựng những vết dao mang tên "người đời" đâm vào nó. Con bé ấy lúc đó còn quá nhỏ, nhỏ tuổi đến mức chưa có đủ khả năng để tự bảo vệ mình, ấy vậy mà nó đã phải trải đau thương một mình, chỉ để hi vọng có được nụ cười của một chàng trai mà thôi.

Kết quả nhận được sau mối tình đơn phương ấy là gì? Là những ngày tháng dài âm thầm vẽ bóng lưng cậu hết lần này đến lần khác; là ngốc nghếch mang chiếc móc khóa tặng cậu nhân ngày sinh nhật để rồi nhận được những nụ cười chế giễu của cậu và bạn bè cậu; là nhìn cậu bên cạnh những cô bạn khác mà vẫn ngốc nghếch hi vọng rồi sẽ có một ngày cậu quay lại nhìn thấy mình ở phía sau; là câu lưu bút không đầu không cuối; là đến tận bây giờ lại một lần nữa mình bỏ lỡ cơ hội được yêu vì CẬU.

Cậu- người đầu tiên khiến mình rung động, nhưng giờ đây gặp lại trên đường đời thì sao? Chỉ mỉm cười lướt qua nhau thôi nhỉ. Gặp nhau trên đường chúng ta chẳng quen cũng chẳng lạ. Chỉ có một sợi dây kết nối duy nhất trong cuộc đời của mình là đã từng biết nhau. Chẳng dám đặt tên cho cậu là tình đầu, vì chúng ta chưa một lần là gì của nhau cả, chỉ với tớ cậu vẫn cứ thế ở trong một mảng kí ức màu xám như vậy thôi.

Thế giới này chẳng có chuyện cổ tích hay ngôn tình, nên giờ tớ đã chấp nhận buông tay để con bé 15 tuổi năm nào được giải thoát khỏi giấc mơ ấy, để dám bắt đầu một tình yêu mới. 

Nhưng...vẫn hi vọng rằng một ngày nào đó, may mắn cậu đọc được những dòng chữ này, và nhận ra lời tỏ tình năm xưa...

EM ĐÃ TỪNG YÊU ANH...

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gửi cậu chàng trai năm ấy!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính