Tự học

21 thói quen không thể thiếu cho sự thành công trong tương lai của bạn!

ReadzoNhững thói quen dù là hết sức đơn giản nhưng có ý nghĩa hết sức quan trọng có thể giúp bạn thành công hay thất bại trong tương lai nếu bạn cố gắn luyện tập.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

15/06/2015

3026 Đã xem

Những thói quen dù là hết sức đơn giản nhưng có ý nghĩa hết sức quan trọng có thể giúp bạn thành công hay thất bại trong tương lai nếu bạn cố gắng luyện tập.

Dưới đây là danh sách 21 thói quen bạn cần luyện tập ngay bây giờ:

1. Rèn kỹ năng nói trước đám đông của bạn:

Đây là thói quen rất quan trọng cần phải rèn luyện hằng ngày cho dù bạn chưa đạt được gì trên con đường công danh sự nghiệp. Khi bạn thăng tiến trong sự nghiệp của bạn, bạn sẽ cần đến kỹ năng này để làm việc với nhân viên của bạn, để thuyết phục cấp trên trong buổi họp quan trọng.

2. Học vi tính:

Thời đại hiện nay, nếu không biết vi tính thì bạn thật sự rất khó làm việc khi hầu hết các công việc đều được thực hiện trên máy tính. Hãy đăng kí ngay một khóa học vi tính và rèn luyện thường xuyên để có những hiểu biết mới mẽ về máy tính.

3. Suy nghĩ tích cực

Cuộc sống không bao giờ là một tấm thảm đầy hoa và êm ái mà lẫn trong đó là những chiếc gai nhọn. Có những lúc bạn không tránh khỏi những khó khăn, thất bại cay đắng. Vào những thời điểm như vậy, hãy luôn biết cách nhìn nhận vào mặt tốt của vấn đề, nhận ra ưu điểm của chính mình và có niềm tin vào cuộc sống. Chỉ khi bạn có lòng tin ở bản thân mình thì mới có động lực để phấn đấu và nỗ lực. Chắc chắn thành công luôn ở phía trước bạn, hãy đi tìm chúng nếu bạn thực sự đam mê.

 

4. Quan tâm đến người khác:

Cuộc sống sẽ thế nào nếu bạn chỉ quan tâm đến chính bản thân mình, chẳng để ý đến ai, chẳng để ý đến chuyện gì ngoài công việc của bạn. Hãy tập thói quen quan tâm đến người khác, bắt đầu ngay từ gia đình bạn, giúp đỡ cha mẹ, hỏi han anh chị em... Đến cơ quan hãy mỉm cười với đồng nghiệp, hỏi thăm công việc của họ lúc rảnh rổi...

5. Luyện tập một môn thể thao:

Bạn chẳng chơi một môn thể thao nào ngoài việc suốt ngày ngồi dán mắt vào màn hình vi tính. Hãy thay đổi ngay lập tức, tìm một môn thể thao yêu thích và luyện tập nó hằng ngày vào thời điểm thích hợp.

6. Hãy viết ra những gì cần thiết bạn phải làm cả ngày:

Điều này có vẻ tầm thường, nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc. Bạn có thể mường tượng trước sự việc xảy ra như thế nào mà có cách ứng phó trước, khi ấy hiệu quả công việc của bạn sẽ cao hơn.

 

7. Nói chuyện với một người lạ mỗi ngày:

Đó là cơ hội để bạn có thêm bạn bè mới, để có được những ý tưởng mới, để thoát khỏi nỗi sợ hãi nói chuyện với người lạ, để bắt đầu một công việc kinh doanh, và nhiều hơn nữa.  Ai  dự đoán sự nghiệp, hạnh phúc của bạn, và sức khỏe , vì vậy mở rộng quan hệ giao tiếp của bạn nhiều như bạn có thể. 

8. Học cách lắng nghe tốt:

 Người ta thích nói về mình, nên trau dồi khả năng nghe của bạn để cho họ làm điều đó. 

9.  Tìm hạnh phúc bằng việc hoàn thành ước mơ của bạn:

Tránh việc "hoãn lại kế hoạch"  Thay vì "làm những gì bạn phải làm" bây giờ và sau đó hãy "làm những gì bạn muốn làm" trong thời gian gần nhất. Cố gắng tìm một cách để làm những gì bạn thích ngay ngày hôm nay.


 

10. Sáng tạo:

Người thành công không bao giờ bước đi trên con đường đã được lập trình sẵn. Họ luôn tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ và khẳng định tài năng của chính mình. Bởi vậy, nếu không có sự sáng tạo thì bạn sẽ mãi không có bước tiến mới, những đột phá trên con đường đi đến thành công. Vì thế, hãy luôn rèn luyện cho bản thân tư duy sáng tạo để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống, công việc của bạn và cho cả xã hội.

11. Không bằng lòng với những điều đã đạt được:

Đạt được thành công không phải là tất cả. Với những người này, họ luôn muốn vươn tới những đỉnh cao mới, những mục tiêu lớn lao hơn. Chính vì vậy, nếu chỉ biết hài lòng với vị trí của mình, bạn sẽ bỏ qua cơ hội, làm cản trở việc học hỏi và phát triển của chính mình. Hãy phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực, không ngừng học hỏi để tạo ra những thành công lớn hơn.

12. Biết thừa nhận sai lầm:

Người thành công không bao giờ ngụy biện hay đổ lỗi cho sai lầm của mình. Họ thừa nhận thất bại, học hỏi từ những sai lầm và cố gắng khắc phục nó để không bao giờ mắc phải những điều tương tự. Điều này cũng cho thấy họ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, rút ra bài học cho sự thành công trong tương lai.

13.  Xây dựng tình bạn mạnh mẽ, và tử tế với mọi người:

Bạn có nhiều như bạn bè của bạn hơn bạn nghĩ .

14. Đa dạng hóa kinh nghiệm của bạn:

Những kinh nghiệm cuộc sống của bạn rộng hơn, sáng tạo hơn các ý tưởng của bạn và bạn sẽ thành công.

15. Tiết kiệm tiền:

Tiết kiệm một ít tiền lương mỗi tháng, và làm điều đó trở thành thói quen của bạn.

16. Trò chuyện với người già. 

Họ đã ở đó, làm điều đó, và đã sống để kể câu chuyện mà bạn cần phải nghe.


 

17. Không ngừng học hỏi:

Cuộc sống là một cuộc hành trình với những bài học thú vị. Hãy không ngừng học hỏi từ sách vở, từ cuộc sống để tự hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Theo một nghiên cứu cho thấy 88% người giàu thành công nói rằng, họ đọc 30 phút hoặc hơn mỗi ngày để trau dồi kiến thức hoặc các kỹ năng cho công việc; trong khi chỉ 2% người gặp thất bại làm điều đó. Vì vậy, liên tục học hỏi và cải thiện mình là cách để bạn trưởng thành và tự tin hơn.

18. Giữ lời hứa:

Có thể nói, giữ lời hứa là một trong những việc làm khó khăn nhất của con người. Chính vì vậy, việc cố gắng giữ lời hứa tức là bạn đang giữ gìn danh dự của mình và tạo sự tin cậy nơi người khác. Điều này giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Nhất là với người thành công, họ luôn coi chữ tín là tiêu chí hàng đầu và luôn nỗ lực hết mình để thực hiện điều đó.

19. Hãy học cách đối phó với sự xấu hổ và nghi ngờ.

20. Đọc tiểu thuyết:

Tiểu thuyết giúp bạn tìm hiểu kinh nghiệm của người khác về cuộc sống. 

21. Đặt ra mục tiêu tối thiểu mỗi ngày:

Đọc 15 trang sách một ngày, trồng một cái cây trong vườn... Bằng cách này bạn có thể biến các dự án khổng lồ thành nhiệm vụ nhỏ bé, nhẹ nhàng.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 21 thói quen không thể thiếu cho sự thành công trong tương lai của bạn!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính