Chia sẻ kinh nghiệm

Hậu họa khó lường của việc nhịn ăn giảm cân

ReadzoRất nhiều người đang thực hiện chế độ nhịn ăn giảm cân. Nhưng, nhịn ăn giảm cân có tác hại vô cùng lớn.

Linhlinh Tran

Linhlinh Tran

15/06/2015

449 Đã xem

Nhịn ăn để giảm cân có tác hại vô cùng nguy hiểm nhưng ít người biết đến. Vì cái đẹp, vì vòng eo, rất nhiều người đã tuyệt thực. Hãy đọc bài viết này để thấy sự nguy hiểm khi nhịn ăn giảm cân.

 

Giảm trí nhớ

Việc cung cấp cho cơ thể nguồn nguồn dinh dưỡng chất béo khiến cơ thể rơi vào tình trạng thiếu chất trầm trọng. Điều nay sẽ dân tơi tình trạng hay quên và nếu kéo dài sẽ làm giảm trí nhớ nặng nề

 

Rụng tóc

Nhịn ăn cơ thể sẽ không được cung cấp lượng protein và chất béo bởi vậy tóc sẽ bị gãy rụng và sơ rất nhiều.

 

Thiếu máu

Khi nhịn ăn lâu cơ thể sẽ rơi vào trạng thái choáng, sự hấp thụ các chất như b12, sắt không đủ nên máu hình thành không nhiều. CƠ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, các bộ phận khác cũng kém hoạt động hơn.

 

Viêm loét dạ dày

Không cho dạ dày ăn uống đầy đủ, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng kém ăn, dầy hơi hay đau tràng vị... Đây là triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày.

 

Loãng xương

Việc thiếu canxi là nguyên nhân dấn tới tình trạng loãng xương, người loãng xương sẽ ko vận động mạnh và tham gia các trò chơi cần sự dẻo dai được.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hậu họa khó lường của việc nhịn ăn giảm cân

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính