Blog của tôi!

Làm sao để có một bài viết giá trị."Hãy Sống đã rồi hãy viết"!

Readzoblog

1328 Đã xem
Tag

Hồi mới viết bài,bắt đầu viết những bài đầu tiên,một tác giả đã có kinh nghiệm nói với tôi: “điều quan trọng nhất không phải là kỹ năng viết,mà đó là trải nghiệm thực tế,chính là cái bạn thấy,bạn thực sự cảm nhận được.Khi bạn  có hiểu biết đủ dày và đủ nhiều,tự bài viết của bạn sẽ hay”.Nếu trải nghiệm không đủ,lạm dụng kỹ năng,có thể bài vẫn được đăng,vẫn được quan tâm.Nhưng bản thân em là người viết ra,em có hài lòng về nó?

Tôi mang  theo chia sẻ bổ ích ấy trong suốt hành trình viết bài sau này,khi viết bất cứ điều gì,dù là viết thơ hay viết văn...Chất liệu của sáng tác chính là cuộc sống.Chất liệu của tác phẩm  cũng chính là cuộc sống. Bạn không thể sáng tạo quá mức những điều bạn chưa từng trải qua.Ý tôi nhấn mạnh là trải nghiệm. Như có tiền bối từng nói, sống đã rồi viết. Phải thực sự cảm nhận nó mới viết nó hay được!

Lúc nào tôi cũng thấy mình chưa sống đủ.Chưa đủ trải nghiệm để viết bài một cách sâu sắc nhất,vì vậy tôi luôn cố gắng hết mình,hết khả năng những vấn đề liên quan trước khi viết,tôi cảm nhận nó rồi mới viết.

Nên khi bất kỳ ai muốn vào nghề viết,hoặc làm gì đó liên quan tới viết lách,hãy sống đã.Thay vì nhốt mình trong thế giới của những mộng mơ và ảo tưởng.Thì trải nghiệm thực tế hay những điều trải qua đều mang lại giá trị cho tác phẩm.Vì thế .

Nhớ nhé, hãy sống đã!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm sao để có một bài viết giá trị."Hãy Sống đã rồi hãy viết"!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính