Tiểu thuyết

Phù Thủy Hồ Sơ Mật.

Readzo"Trận chiến cuối cùng của hai nhà tiên tri, bí mật được chôn vùi mãi mãi cùng cái chết."

Kim Cơ

Kim Cơ

16/06/2015

451 Đã xem

Chương 1: Hai nhà tiên tri.

 

Cầu lửa đỏ rực khuất bóng sau đồi. Sương mù kéo theo màn đêm vây kín bìa rừng. Không gian tĩnh mịch như muốn nhuốt chửng mọi thứ. Từ phía chân trời, mây đen ùn ùn kéo tới, mang theo luông sát khí dữ dội. Tiếng bước chân người vội vã chạy vào rừng. Đó là một bà cụ tuổi ngoài tám mươi. Bà ta vừa chạy vừa thở dốc như con thú chạy trốn khỏi thợ săn. Theo sau bà ta là hai tên phù thủy mặc áo bào đen, tay kẹp bùa chú lăm lăm hướng về phía trước, toan yểm cho lão bà chết ngay tức khắc. Đoàng! Một tiếng sét xé tan màn đêm tĩnh mịch. Cả ba người dừng lại phía sâu trong rừng. Một tên có mái tóc dài chạm vai thều thào.

- Vanga! Đường cùng rồi, hãy nói cho ta biết rồi bà sẽ được sống.

Bà lão dường như không để ý tới lời đe dọa của tên phù thủy, vẫn tiếp tục thục mạng chạy về phía trước. Đoàng! Một tia sét cắt ngang qua bầu trời đêm để lại vệt sáng chói lóa. Trời bắt đầu mưa. Những hạt mưa lạnh lẽo như cái lạnh của địa ngục. Vanga run bần bật. Bà nói trong sự hoảng hốt.

- Ta đâu có khùng! Ha ha...

Xoẹt! Một lá bùa lao như tên về phía Vanga. Nó tạo ra một vụ nổ nhỏ ngay trước mặt bà. Đó là do một tên phù thủy khác phi tới. Tên này cũng đang đuổi theo một ông lão. Bà phóng măt về phía trước, đôi mắt mầu xanh ấy chứa đựng điều tuyệt vọng mà bất cứ ai nhìn vào đều có thể cảm nhận được. Bà biết người đang bị truy đuổi là ai, và càng biết tên phù thủy theo sau là người như thế nào. Có mặt hắn ở đây coi như bà đã cầm trong tay cái chết. Tên này chùm khăn kín mặt, chỉ để lộ ra đôi mắt cú mèo khiến cho đối phương khiếp sợ. Thân pháp nhanh lẹ vô cùng. Hắn hoàn toàn có thể bắt được ông lão. Nhưng có lẽ hắn đang muốn chơi đùa với con mồi của mình. Cứ vài bước sang trái rồi lại vài bước bên phải, hắn lùa ông lão theo đủ mọi phương hướng, nhưng tuyệt nhiên không dồn ông ta vào ngõ cụt. Chỉ tới khi nhìn thấy Vanga, hắn mới thực sự có gì đó gọi là truy đuổi.

- Nostradamus! Sao ông lại tới đây?

- Vanga! Cả bà sao lại tới đây?

- Chúng ta mắc bẫy rồi.

Nostradamus lao tới Vanga. Một sự tĩnh lặng đột nhiên ùa tới. Không chạy, không đuổi, chỉ còn lại tiếng thở của năm người và lũ khỉ nhí nhéo gọi nhau.

- Mấy người thôi cợt nhảm đi. Mau nói cho chúng ta biết sự thật nào.

Một trong ba tên sát thủ thúc giục.

- Còn chờ gì nữa mà không giết chết chúng chứ hả Tartarus?

Tên còn lại hỏi tên chùm kín mặt. Hóa ra tên phù thủy đuổi theo Nostradamus có tên Tartarus. Tên này là một bậc phù thủy thượng thừa, cao thủ trong hàng cao thủ. Nổi danh khắp thiên hạ, không ai là không biết tới hắn. Hôm nay gặp y ở đây, coi như Vanga và Nostradamus cầm trong tay cái chết.

- Câm mồm! Người thì biết cái gì. Thứ ta cần là thứ chúng nhìn thấy, không phải mạng chúng.

Hắn nói rất nhẹ nhàng nhưng khiến người khác không khỏi kinh hồn bạt vía. Giọng nói đầy uy lực này đã uy chấn bốn phương. Có người kể lại rằng, lúc còn đang đi học, hắn tham gia cuộc thi phép thuật, khi đối thủ của hắn mới nghe giọng nói này liền lăn ra đất sùi bọt mép nổi con điên loạn. Sau này hắn còn hay được gọi với bí danh Âm quỷ.

- Chúng ta tới đây là hết rồi Nostradamus! Chúng ta hết thật rồi.

- Đừng bỏ cuộc Vanga. Không phải chúng ta vẫn còn Falmel sao.

- Đúng! Chúng ta vẫn còn Flamel. Ông nói đúng.

- Ha ha ha. Lão Flamel ư? Lào già ngu xuẩn điên loạn. Hắn có gì để các người tin tưởng. Thật đáng thương làm sao khi niềm tin của các ngươi lại đặt vào một tên điên.

Tartarus khểnh giọng nói rồi cười ha hả, nay sau đó, hai tên còn lại cũng ùa theo trong tiếng cười man rợ.

- Ngươi thì biết cái gì! Tên sát nhân bỉ ổi. Flamel chình là người sẽ đưa thế giới vào đúng trật tự của nó. Trên đời này chỉ có mình ông ta làm được mà thôi. Tên thiểm cận như ngươi thì biết cái gì.

Vanga gào thét trước những tên sắp sửa giết chết bà. Nhưng bọn chúng chẳng để ý tới mấy câu nói vô nghĩa đó, chúng vẫn cười ha hả trong điên loạn. Vanga trong lúc không kiềm chế, bà vung ra một loại chú gọi là quỷ lửa. Ánh lửa le lói trong đêm rồi bùng cháy giữa cánh rừng âm u. Những vệt lửa sáng rực cuộn lại thành hình đầu sư đầu rồng lao tới toan đớp lấy bọn phù thủy áo đen. Ngay lập tức hai tên rượt đuổi Vanga vội vã né sang một bên, lăn lông lốc trên thảm lá ẩm ướt của khu rừng. Riêng có tên Tartarus là đứng im đón chờ quỷ lửa. Hắn vẫy tay một cái, lửa hoàn toàn biến mất. Chút ấm áp của lửa bị dập tắt, thay vào đó là những giọt mưa lạnh lẽo và khí trời âm u.

- Woa woa. Có liều lĩnh quá không hả hai tên già.

Vừa dứt lời, Tartarus giận dữ dang tay ra và lẩm nhẩm câu chú gì đó. Vanga biết điều gì sắp xảy ra. Bà toan tháo chạy càng xa càng tốt nhưng tốc độ không còn được như trước. Ngay tức khắc, cả Vanga lẫn Nostradamus bị nhấc bổng lên cao, cách mặt đất tầm ba bốn thước. Mặt đất xung quanh đượm màu đỏ chói. Không gì khác, đây chính là tuyệt chiêu thủy triều máu lừng lẫy của Tartarus. Hai tên phù thủy còn lại hồn siệu phách tán. Mắt trắng dã, nhìn qua là biết chúng kinh hãi tới cỡ nào. Quả thực phép thuật của Tartarus cao hơn Vanga vài bậc. Đối đầu với hắn chẳng khác nào lấy trứng chọi đá. Nhưng nếu không làm gì thì chắc chắn bà cũng phải chết. Vậy nên lão bà mới quyết chiến một phen. Âu cũng là một thời oanh liệt của nữ phù thủy.

Đôi nét về Vanga. Bà thân là một nhà tiên tri lừng lẫy. Năm 12 tuổi, một cơn bão đã cuốn bà lên cao rồi hất rơi xuống một cánh đồng. Bà được tìm thấy sau một cuộc tìm kiếm dài, trong tình trạng vô cùng hoảng sợ còn mắt thì đầy cát và bụi khiến bà không thể mở mắt ra được. Các phương pháp cứu chữa đều không đem lại kết quả. Và bà đã mất đi hoàn toàn thị lực. Nhưng thay vào đó bà có được thiên nhãn và trở thành nhà tiên tri tài ba bậc nhất trong lịch sử phép thuật. Khi gặp được Flamel, ông đã đưa bà đến với phép thuật đỉnh cao. Nó giúp bà có được một con mắt phép thuật. Ngoài ra, vì mất đi thị lực từ nhỏ nên thính giác của bà vô cùng phát triển. Bà có thể dùng tai để làm bất kì công việc gì mà đôi mắt có thể làm. Nhiều năm trước bà tiên đoán được sự ra đi của nhà vua. Điều này khiến cho lịch sử phép thuật bước sang những trang đen tối và đẫm máu. Sau này, bà được tôn xưng là “ bậc thầy tiên tri”. Tên tuổi sánh ngang với những kẻ quyền lực khác như Nicolas Flamel hay Nostradamus.

Nói về nostradanus thì không ai trong giới tiên tri là không biết tới. Ông là tác giả có nhiều công trình nhiều nghiên cứu về tiên tri bậc nhất. Là cây đa cây đề trong giới chiêm tinh. Chính ông ta xây dựng nên cơ sở của ngành thần học. Lĩnh vực mà sau này tên hải tặc ma William Kid dùng để tuyên chiến với cả thế giới.

Nhắc tới hai người họ sẽ khiến không ít những tên phù thủy đàn anh đàn chị phải khiếp sợ. Nhưng lần này thì khác, họ đang phải đối mặt với tên phù thủy mạnh nhất. Hắn mạnh tới nỗi mà quỷ thần cũng phải kiêng nể. Sức mạnh trăm năm mới có một. Hắn là kẻ không sợ trời cũng chẳng nể đất, chỉ trừ có một người mới đủ mạnh để chiến đấu với hắn: đó chính là anh hùng dân tộc Nicolas Flamel.

Đoạn quay trở lại lúc hai nhà tiên tri bị khóa bởi tuyệt kỹ thủy triều máu. Tên Tartarus bẻ cổ tay sang một bên khiến cho cổ của họ cũng vẹo theo. Cảm tưởng như muốn đứt lìa. Nostradamus trợn mắt khiến con ngươi chui tọt vào trong chỉ để lại một màu trắng dã khiến cho ai nhìn vào cũng phải hồn siêu phách tán. Tartarus trừng mắt.

- Thế nào, khoái lắm hả? Đây được mệnh danh là loại phép thuật tà ma nhất trong tất cả các loại phép thuật. Thấy sao? Ha ha ha.

Vanga thét trong đau đớn.

- Nó đã thất truyền từ lâu. Sao ngươi lại có được nó?

- Thất truyền ư? Ha ha ha, thật lố bịch. Từ trước tới nay nó chưa bao giờ thất truyền cả. Chỉ là chưa kẻ nào có thể lãnh ngộ thôi.

- Ha ha ha.

Vanga cười gằn lên một tiếng.

- Cái thứ này thì làm gì nổi Flamel chứ. Ngươi đang tự huyễn hoặc bản thân hả Tartarus?

- Con mụ già này!

Hắn mạnh tay năm chặt toan đâm ai đó. Kế sau động tác ấy, cổ Vanga bị siết chặt như có ai lấy dây thừng buộc lại. Bà ho sặc sụa, mũi và mắt bắt đầu rỉ máu. Nostradamus không kiềm được gào lên kêu hắn dừng lại.

- Thế nào hả, so với mấy loại phép thuật giẻ rách mà lão già đó dạy các ngươi thì cái này thế nào hả.

- Không bằng!

Vanga cố giãy giụa, rên lên từng cơn trong đau đớn. Cảm giác chẳng khác gì hàng vạn con kiến quỷ đang bấu xé lấy thân thể. Chúng ăn từ trong ra ngoài, ăn từ máu trở đi. Nếu cho bà lão có quyền lựa chọn lúc này, hẳn bà sẽ chọn con đường chết. Chết với lão chắc chắn là sự lựa chọn dễ chịu nhất. Nhưng thật không may, ngay cả mạng sống của mình bây giờ cũng không thể làm chủ. Vanga rên lên như con thú sắp chết. Hai tên phù thủy còn lại cười ha hả, nhưng ngay cả đứa con nít cũng biết giọng cười ấy chưa đựng sự hoảng loạn tột cùng.

- Hãy để ta nói cho mi, xin hãy để ta nói.

- Không! Nostradamus. Anh khồn thể làm thế.

- Tốt, tốt lắm. Như vậy sớm có tốt không tên già.

Đoạn nói xong hắn thả tay làm cho hai người rơi xuống đất nghe đến bịch.

- Không! Nostradamus. Anh khồn thể làm thế.

Vanga khóc lóc.

- Tôi phải làm Vanga. Chúng ta không còn lựa chọn.

- Câm mồm con mụ cứng đầu.

Đoạn nói xong, hắn vung tay một cái. Cử động nhanh thoăn thoắt. Chỉ kịp nhìn thấy cái bóng tay cua hắn hất lên, còn hất lên làm gì thì không ai biết. Nhìn lại thì thấy Vanga đã trở thành một cái xác khô. Giống như đã được ướp trong lớp cát của sa mạc nóng bỏng. Chỉ với một cử chỉ mà đã khiến cho một cao thủ chết nhanh như vậy. Điều này không khỏi làm những tên còn lại thất kinh hồn vía. Hắn lại nạt Nostradamus.

- Không! Vanga. Người là loài quỷ dữ.

- Giờ mới phát hiện ra sao. Vậy tên quỷ dữ này cũng đang muốn ăn tươi nhuốt sống ngươi đây. Ha ha. Nói đi nào.

- Con trai sấm sét sẽ được Zues trao cho quyền năng. Ba con hổ sẽ ngã gục. thế giới được sống trong yên bình. Không còn kẻ đi săn và người bị săn. Tiếc là ta không được sống để tận hưởng điều đó. Nhưng Flamel sẽ tận hưởng hộ ta.

- Nói đi nào lão già.

- Ngươi biết đấy, để thay đổi đức tin của một người đâu có dễ. Đời nào chúng ta lại phản bội lại nhân loại để tiếp tay cho những kẻ thủ ác các ngươi. Hỡi thần rừng đáng kính. Hỡi chúa trời toàn năng. Có người đang đe dọa đến con dân của người. Hãy dang tay ra trợ giúp những đứa con thống khổ. Ta nguyện làm chim gãy cánh, lá lìa cành. Nguyện đem tính mạng này ra để đem lại cuộc sống bình yên cho dân tộc. Xin hãy lắng nghe lời thỉnh cầu của ta. Sống để bụng, chết mang theo, bí mật này sẽ do thần rừng và chúa trời tiếp quản. Sứ mệnh của ta ở nhân gian đã hết.

Đoạn nói xong, một luồng anh sáng le lói bao quanh và chay thành dòng trên người Nostradamus. Thoạt nhìn thì giống như dòng nước nhưng thật ra lại không phải. Dòng chảy đó xoáy một lúc thì dừng lại.

- Thứ gì đây?

Một tên phù thủy hét lên. Tartarus thì chẳng biểu lộ chút cảm xúc gì cả, hắn chỉ ợm ờ nói:

- Thì ra các người đã chuẩn bị từ lâu, các người quá coi trọng ta rồi!

- Thế nghĩa là sao hả Tartarus. Giết hắn đi.

- Khỏi cần, chúng ta cũng chuẩn bị chết.

Đoạn nói xong, thân thể của Nostradamus sụp xuống thành một đống tro tàn. Ngay cả một mẩu xương cũng không còn. Một làm gió mạnh thổi qua khiến cho đống tro cốt bay mịt mù, đem theo cái lạnh thấu sương lan tỏa khắp khu rừng. Bầu trời u ám vẫn nổi sấm từng đợt, ánh chớp nhập nhằng xé tan màn đêm.

Sau thời điểm đó, khu rừng chuyển động không ngừng. Các cành cây hoạt động giống như những con rắn trườn qua trườn lại, chúng vươn dài những cánh tay ra bắt giữ ba tên phù thủy. Hai tên không ngững giãy dụa trong đau đớn, nhưng càng giãy dụa thì cành cây càng siết chặt. Bọn chúng rên rỉ từng đợt. Những gì mà Vanga và Nostradamus phải chịu, giờ đây bọn chúng phải gánh gấp bội. Chúng không ngừngđọc thần chú giải pháp để thoát khỏi khu rừng. Bùa nổ được sử dụng tối đa hết sức có thể nhưng mọi thứ dường như vô ích. Càng nổ, cây càng mọc ra nhiều cành và vây bắt chúng.

- Cứu! Cứu!

Một tên thét lên trong đau đớn. Tên còn lại có lẽ tỉnh táo hơn, hắn vẫn tiếp tục tích cực dán những lá bùa nổ vào cành cây khiến cho rất nhiều cây đổ rập. Một đám nổ lớn cũng đã làm chính hắn bị thương. Thế nhưng trong cái rủi lại có cái may, đám cây cối bị nổ dường như không phục hồi kịp sau vụ hỏa kích. Vậy là hắn thoát được trong tích tắc. Hắn chạy như một tên điên lao đầu về phía trước. Được một quãng không xa thì liền bị bắt lại. Đó là nhưng cái rễ cây đâm lên bất ngờ từ dưới đất. Cú bắt giữ bất ngờ làm hắn ngã bụp đồng thời cũng khiến đôi chân rách một mảng thịt khá lớn. Tên này nằm im một lúc lâu tưởng chừng như đã chết, có lẽ hắn nằm để lấy lại sức. Tên phù thủy còn lại thì không biết đã chết từ lúc nào. Hắn bị những cành cây siết chặt đến mức tưởng chừng như bụng sắp nát, xương sườn gần như gãy tất cả, máu không thể lưu thông và trào ngược lên miệng. Lại nói đến tên phù thủy bịt mặt, sau một hồi nghỉ ngơi, hắn lại lao vào cuộc chiến sống còn. Tên này không ngừng phi những lá bùa nổ về phía cành cây đang lao tới khiến chúng không kịp phục hồi. Những vết thương ở chân hắn vẫn còn đang ứa máu và tiếp tục rách rộng ra. Thừa cơ hội, hắn lao thật nhanh về phía bìa rừng để thoát khỏi cái địa ngục này. Thấy được có được chút ánh sáng hy vọng, hắn khẽ giấu nụ cười sau gương mặt đầy cát bụi. Nhưng bất chợt, một cành cây từ phía trước lao thẳng vào tim hắn, một cái kết đầy bất ngờ cho những nỗ lực tột cùng. Những giọt máu tươi, đỏ hồng phun như nhựa cây buổi sớm được quả tim tích cực đẩy ra vào những nhịp đập cuối cùng. Kết cục của hắn thật giống với lời thề khi gia nhập hội. Giờ đây chỉ còn Tartarus là còn sống. Từ đầu tới giờ, dù bị những cành cây vây kín lấy thân thể nhưng hắn không hề chống cự hay ra tay cứu lấy đồng bọn. Trong suốt quá trình nhìn thuộc hạ của mình bị siết cho tới chết, hắn chỉ mở miệng nói một câu duy nhất “chỗ máu này thật đáng tiếc”. Tất cả những tiên liệu đều nằm ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Trước khi bị lôi vào một gốc cây gần đó, Tartarus có nói một điều kì lạ gì đó mà không thể hiểu được “giờ ta đã biết tại sao các ngươi lại chọn cái chết ở khu rừng này. Thì ra là để che mùi của chiếc lá đó – chiếc lá tử thần. Ngục lâm này quá hoàn hảo rồi.”

Thực ra với năng lực của hắn thì thoát khỏi ngục lâm là điều hết sức dễ dàng. Nhưng không hiểu sao hắn lại chọn con đường ở lại: mà ở lại thì có thể sẽ không toàn mạng, còn cộng thêm hy sinh hai tên thủ hạ đắc lực. Hắn đang âm mưu một điều gì đó mà không ai có thể hiểu được. Chắc chỉ có chúa hay thần rừng mới biết được mục đích đó – giống như lời của Vanga và Nostradamus đã nói.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Phù Thủy Hồ Sơ Mật.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính