Kỹ năng sống

Những cách giúp bạn giải tỏa stress một cách dễ dàng !

ReadzoReadzo xin chia sẻ với các bạn những cách tuyệt vời sáng tạo để giải tỏa stress một cách hiệu quả .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

23/06/2015

599 Đã xem
Bạn có thể thực sự nói lời tạm biệt với sự căng thẳng và mệt mỏi ?  Hãy thử một số cách dễ dàng và sáng tạo để tránh sự căng thẳng bất cứ khi nào có thể. Vì vậy, đánh bại stress hoặc ít nhất là đưa nó tránh xa bạn luôn là điều đáng mơ ước. Và sau đây, readzo xin chia sẻ với các bạn những cách tuyệt vời sáng tạo để giải tỏa stress một cách hiệu quả .

1. Ăn một món thật ngon để stress tránh xa bạn

 

Bạn đang có khả năng chịu sự cám dỗ đối với một số thực phẩm mà bạn không thể thực sự thưởng thức, đơn giản là vì trọng lượng hoặc các lý do khác. Miễn là chúng không gây ra nhiều tác hại , hãy ăn chúng thật ngon lành như là một cách để giảm căng thẳng tuyệt vời. Làm điều này có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, một số loại thực phẩm như khoai lang, các loại hạt nhất định, mơ, quả bơ và rau bina là những loại thực phẩm giúp bạn đánh bay stress rất hiệu quả.

Các món ăn ngon sẽ giúp bạn xả stress hiệu quả

Các món ăn ngon sẽ giúp bạn xả stress hiệu quả

2. Uống nước cam sẽ giúp bạn xả stress

 

Cam rất giàu vitamin C và cũng có các tính chất để giảm mức độ lo lắng và xả stress một cách hiệu quả. Vì vậy, hãy ăn một trái cam hay uống một ly cam ép mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng nhé !

Nước cam làm tan biến mọi căng thẳng trong bạn

Nước cam làm tan biến mọi căng thẳng trong bạn

3. Thổi phồng một quả bóng giúp bạn làm tan biến mọi phiền não

 

Thổi một quả bóng giống như bạn đan làm động tác hít thở sâu. Vì vậy, khi bạn thổi phồng một quả bóng, bạn hít thở sâu là quá trình giảm bớt việc tích tụ những căng thẳng và đẩy lùi chúng ra khỏi cơ thể của bạn. Bạn có thể làm bài tập đơn giản này, ngay cả khi bạn đang ở nơi làm việc vì nó hầu như không tốn thời gian .

Một quả bong bóng sẽ giúp bạn xả stress hiệu quả

Một quả bong bóng sẽ giúp bạn xả stress hiệu quả

4. Nghe một câu chuyện cười để tinh thần sảng khoái

 

Kết nối với bạn bè với những người có thể làm cho bạn cười. Tiếng cười có thể làm dịu các dây thần kinh căng thẳng. Vì căng thẳng có thể giết chết bạn là khi bạn im lặng. Hãy để thời gian vượt qua và mặc dù bạn cần phải đối mặt với những thử thách , và  tiếng cười có thể giúp bạn giải tỏa stress cũng như đối phó với các vấn đề sau đó một cách hợp lý hơn.

Căng thẳng sẽ tan biến khi bạn được nghe một câu chuyện cười

Căng thẳng sẽ tan biến khi bạn được nghe một câu chuyện cười

5. Nhìn vào những bức ảnh thời thơ ấu để đánh bại stress

 

Không có gì an ủi hơn là đi qua những kỷ niệm đẹp trong quá khứ . Thời thơ ấu luôn là thời gian đẹp nhất của cuộc sống  tất cả mọi người. Đi qua hình ảnh của thời thơ ấu hoặc những khoảnh khắc đẹp mà làm bạn vui hơn. Bạn có thể cười hay rơi lệ mỗi khi nhìn lại những bức ảnh đó. Ngoài ra, nếu bạn là một người mẹ và có một hoặc nhiều đứa trẻ đáng yêu, thì hãy tạo một album thời thơ ấu cho chúng , điều đó có thể làm cho bạn có một cảm giác nhẹ nhõm, bình an, hạnh phúc và rất mãn nguyện và stress cũng tan biến mất .

Tuổi thơ bao giờ cũng mang đến cho bạn một cảm giác bình yên

Tuổi thơ bao giờ cũng mang đến cho bạn một cảm giác bình yên

Tóm lại, các hoạt động này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và nhắc nhở bạn rằng cuộc sống  là một sự pha trộn của những thăng trầm. Chúng giúp bạn chuẩn bị để xử lý các vấn đề với một tâm trí tươi hơn và tỉnh táo hơn.

Ngoài những cách trên, các bạn cũng có thể nghe những khúc nhạc sau đây để giải tỏa stress

Nhạc giúp giảm giải tỏa stress, lấy lại năng lượng

Các bạn cũng có thể tham khảo những cách sau để xả stress hiệu quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những cách giúp bạn giải tỏa stress một cách dễ dàng !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính