Tiểu thuyết

Nắng, Mưa liệu có hòa hợp? chương 2(p1)

Readzo"Giữa bao người, anh gặp được em, dù cho đó là vô tình hay cố ý. Thì em vẫn là điều kì diệu trong cuộc đời anh"_Nhân Anh.

Lam Thư

Lam Thư

16/06/2015

839 Đã xem

 Kết thúc bữa sáng cô vội vã quay về thay quần áo. Anh nói thường thì 8h công ty mới bắt đầu làm việc, nên bây giờ thì cô còn 30’. Cô lục tung đống quần áo, suy nghĩ xem nên mặc gì?

 Đi làm thì không thể nào mặc váy. Loại!

 Không thể nào mặc áo phông, ngày đầu tiên đi làm phải trang nhã. Loại!

 Không thể mặc màu sắc quá đậm. Loại!.... (_ _!)

 Đấu tranh hơn 20’ cô quyết định mặc quần âu và áo sơ mi, cô điệu đà chỉnh trang trước gương, sau đó rời khỏi nhà. Oái! Cô hết hồn bắt gặp gương mặt anh trước cửa.

 -Này, anh định hù chết nhân viên mới sao?

 -25’ cô làm gì với ngần ấy thời gian?

 -Tôi thay quần áo.

 -Có cần thiết không vì trước sao gì cũng phải cởi ra lại mà.

 -Này anh nói cái gì thế hả?- Cô đỏ mặt.

 -Lát thì cô sẽ hiểu,đi thôi.

 Giờ thì cô mới để ý, anh đi làm vỏn vẹn với áo thun và quần bò ngay cả giày cũng chỉ mang một đôi sandal đơn giản. Này là đi làm hay đi dạo phố hử???

-Còn đứng đó nữa sao? Còn 5 phút thôi đấy.

 Cô vội vã chạy theo anh xuống bãi xe, vội vã cài dây an toàn. Hôm nay là ngày đầu tiên cô không thể nào trễ giờ được, bao năm cô cố gắng học bên trời tây, nay lại được cơ hội thế này cô phải nắm lấy, cô xúc động nhất thời nghĩ đến mẹ.

 Anh phóng xe như bay trên đường. Cô hốt hoảng mở to mắt nhìn những con đường anh đi qua. Và rồi anh thắng kít trước một tòa nhà lớn.

 Cô xuống xe hết sức ngỡ ngàng, đây là nơi cô sẽ làm việc ư? Đây là một công ty sản xuất bánh có tiếng và lâu đời trong nước. Được làm việc tại đây là ước mơ thuở bé của cô. Chỉnh chu lại một chút, cô theo anh vào công ty, tất cả mọi người đều cuối chào anh trịnh trọng, và cô chỉ đơn giản là nhân vật hưởng ké :P. Anh đưa cô vào thang máy và ấn nút lên tầng 18. Cô nghĩ bâng quơ, chỉ biết đi theo anh như một chú chó nhỏ.

 -Đây là phòng nhân sự, làm xong thủ tục cô bảo họ đưa cô tới phòng tôi.

 -Ừ, tôi biết rồi.

  Thủ tục cho nhân viên mới được soạn thảo khá nhanh, cô chỉ cần kê khai và giới thiệu bản thân cho nhân viên phòng nhân sự, còn lại tất cả mọi thứ giấy tờ họ đều làm khá linh hoạt. Cô ngồi ở ghế chờ chỉ nghe âm thanh “rè...è....è” từ cái máy in. Tranh thủ thời cơ cô ngắm nhìn công ty.

 Công ty nhìn rất trang nhã và hiện đại hơi hướng ấm áp chứ không cứng nhắc như nhiều công ty. Toàn bộ toàn cao ốc gồm 19 tầng . Nhân viên luôn tươi cười niềm nở, không khí làm việc rất nhịp nhàng. Rất dễ để đoán ra nhân viên của từng bộ phận, vì theo cô thấy thì hình như mỗi bộ phận có đồng phục riêng. Chợt cô dừng ánh mắt trước 1 người thanh niên. Dáng vẻ và điệu bộ của chàng trai này rất khác. Cô nhìn rất quen mắt, hình như đã từng gặp ở đâu. Cô nhíu mày lục lại trí nhớ.À.. nhớ rồi cậu ấy là Minh. Cô chưa cất tiếng gọi, chàng trai ấy đã rẽ về một hướng khác.

 -Linh Lam thủ tục xong rồi, mời cô đi theo tôi.

 Cô đứng dậy vội bước đi theo nhân viên nhân sự. Băng qua hàng lang dài cô dừng lại trước căn phòng với tấm bảng nhỏ nhắn “tổng giám đốc”. Nhân viên mới vào làm như cô mà được như thế này ư? Khoang đã, chẳng phải cô phải đến phòng anh sao? Lúc cô đến đây, mọi người đều cuối chào anh. Xâu chuỗi lại tất cả vậy  anh là tổng giám đốc ở đây? Wow, tuổi trẻ tài cao!

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nắng, Mưa liệu có hòa hợp? chương 2(p1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính