Góc trái tim

Tại sao đàn ông lớn tuổi luôn cuốn hút?

ReadzoKhông dễ dàng gì để từ chối một người đàn ông lớn tuổi hơn bạn. Họ có quá nhiều điểm cuốn hút chết người làm bạn không thể cưỡng lại được.

Pierrot Boruneize

Pierrot Boruneize

16/06/2015

4142 Đã xem
Chào các bạn!

Lần này tôi trở lại với một bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi trong tuần qua. Và đây là chủ đề tiếp theo mà tôi muốn các bạn đọc.

 

Các cô gái trẻ, khi đứng trước giữa một chàng trai phong độ, đầy trẻ trung, năng động với một người đàn ông lớn tuổi mang vẻ ngoài lịch lãm và trưởng thành thì ai sẽ là người mà các bạn dễ dàng gục ngã? Hãy để tôi trả lời dùm cho nhé. Nếu câu trả lời của bạn là chàng trai trẻ trung năng động thì rất tiếc, bài viết này sẽ chỉ dành riêng cho những cô nàng bị xiêu lòng bởi những người đàn ông lớn tuổi. Cơ mà, cứ hãy đọc tiếp để biết vì sao tôi lại thích những người đàn ông lớn tuổi nhé.

 

Không phải là đánh đồng đâu, nhưng tôi phải thừa nhận đa số các cô gái chúng ta đều dễ dàng bị thu hút bởi những người đàn ông trưởng thành và chín chắn. Phải không, nhỉ? Họ luôn có những điểm cuốn hút chết người mà những cô nàng phái yếu như chúng ta không thể cưỡng lại. Và đây sẽ là những điểm mà tôi cho là chết người ấy. 

 

1. Họ khiến chúng ta khao khát được yêu thương.

 

Nghe có vẻ trừu tượng, nhưng thực tế đàn ông lớn tuổi luôn mang lại cho chúng ta cảm giác muốn được yêu thương, muốn được chăm sóc và chiều chuộng. Hây!! Trong khi các anh chàng cùng tuổi với bạn (hoặc lớn hơn ba - bốn tuổi) sẽ nhăn nhó tỏ vẻ cáu gắt vì đang mải chơi game thì lại bị bắt chở bạn đi dạo vòng phố. Ồ, với người đàn ông lớn tuổi thì không cần nói họ cũng chở bạn đi quanh phố vào mỗi chiều. Hay tạt vào quán hàng ăn vặt dành cho lũ con gái tụi mình mặc dù họ không mấy ưa những món ăn ở đó.

Và họ rất biết chiều chuộng bạn. Tính luôn nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nhé! Các bạn biết tôi đang nói đến vấn đề gì mà! 

2. Thừa hưởng sự tinh tế đến khó tin.

 

Quả nhiên là vậy, các bạn ạ. Đàn ông lớn tuổi có thể đọc vị các bạn rất giỏi. Không cần bạn phải nói ra đâu, chỉ cần nhìn vào ánh mắt thôi họ đủ biết bạn đang giấu những gì trong lòng. Họ tinh tế đến mức cho dù bạn có buồn, có chán nản đến mức nào thì một bó hoa hay thậm chí một que kem cũng có thể làm bạn mỉm cười được đấy. Thôi nào, bạn sẽ cười. Ít nhất cũng thấy lòng mình ấm áp lại nhỉ?

 

3. Rất biết nhường nhịn.

 

A ha! Đây là điểm mà tôi thực sự rất yêu thích ở họ. Tôi từng chia tay rất nhiều bạn trai chỉ vì chẳng ai trong số đó chịu đựng được tính ngang bướng, khó bảo của tôi. Ừ, mà con gái chúng tôi sao lại khó chiều, khó bảo đến thế nhỉ?

Tuy nhiên, với những người đàn ông lớn tuổi họ lại sẵn sàng nhường nhịn bạn rất nhiều. Nhường nhịn ở đây không có nghĩa là lúc bạn mắc lỗi, bạn có quyền bắt họ phải xin lỗi nhé. Hãy biết giới hạn của chúng ta nào các cô gái. À không, phải biết lùi một bước tiến mười bước mới đúng. Một lời xin lỗi với vẻ mặt thực sự hối hận sẽ làm các chàng tan chảy đấy (ồ, đàn ông dù chân chính đến mấy vẫn khó qua ải mỹ nhân nhỉ! -.-). Nếu bạn đnag yêu một người đàn ông lớn tuổi sẽ nhận ra rằng họ rất chiều chuộng bạn, rất biết nhường nhịn bạn. Trong những cuộc cãi vả sẽ không hơn thắng thua với bạn mà sẽ dùng cách phân tích để chỉ ra chỗ nào đúng, chỗ nào sai. Còn lắng nghe hay không thì tùy thuộc vào mỗi người. (thường thì tôi hay tỏ vẻ ương ngạnh không nghe)

 

4. Chu đáo trong mọi hoàn cảnh.

 

Tôi nghĩ thứ phức tạp đứng sau tình yêu đó chính là phụ nữ đấy. Vì cánh đàn ông chẳng bao giờ biết được phụ nữ nghĩ gì cả. Bạn có thể cười vui ngay lúc đó nhưng bỗng chốc lại trở nên ủ dột đến khó tin. Chỉ cần người yêu bỏ bê không đoái hoài thì thôi rồi. Cả đống suy nghĩ tiêu cực sẽ xuất hiện ngay trong đầu chị em chúng tôi, nào là "Anh ấy hết yêu mình rồi" hay "anh ấy có ai khác, anh ấy ngoại tình chăng?" "chắc có lẽ mình nên dừng lại" vâng, vâng và vâng vâng. 

Thế nhưng, đàn ông lớn tuổi họ lại không để bạn cảm thấy tủi thân một giây phút nào. Có thể xuất hiện dưới hiên nhà với bịch cháo nóng khi bạn ốm, có thể đưa bạn đi ăn khuya cho dù trời đang mưa. Nghe có vẻ hơi khó tin, nhưng tôi đã từng trải qua. À, ngay này thì chu đáo của họ có phần mưu mô hơn đôi chút. Thế nên đừng thấy ai chu đáo quá mức mà tưởng họ tốt nhé. Mấy anh cũng đừng tưởng chu đáo như vậy con gái chúng tôi sẽ thích nhé. Phụ nữ bây giờ họ thông minh hơn rất nhiều. :))

 

5. Điểm tựa vững chắc để bạn có thể dựa dẫm. 

 

Tôi có sở thích hay kể lể chuyện lặt vặt với người yêu. Từ chuyện bạn bè đến gia đình thậm chí những chuyện tế nhị nhất (chẳng hạn chu kỳ kinh nguyệt? haha). Người đàn ông lớn tuổi, họ sẵn sàng nghe những câu chuyện tầm phào của bạn mà không cảm thấy phiền. Có khi họ còn phì cười vì tính trẻ con, vô tư và hồn nhiên của bạn. Họ thậm chí cho rằng họ có thể hiểu được bạn thông qua những câu chuyện ấy, biết được bạn cần gì, muốn gì và đang cần đạt những gì. Ừ, họ tinh ranh vậy đấy! =.=

 

Nếu những chàng trai cùng độ tuổi với bạn vẫn đang chạy theo trái bóng tròn hay mải mê trên bàn máy tính với trò chơi bạo lực nào đó thì hãy nhìn những người đàn ông lớn tuổi xem. Họ đang vạch ra những kế hoạch cho tương lai của họ, trang trải mọi thứ bằng chính năng lực của mình. Câu hỏi mà đặt ra trong đầu họ không phải là "Tôi là ai? Tôi phải làm gì" mà là "Tôi biết mình có thể làm những gì". Vậy đấy.

 

Tạm kết.

Đó chính là tất cả những điểm cuốn hút mà tôi chẳng bao giờ cưỡng lại được. Nhưng tôi hi vọng bạn biết phân biệt giữa sự chín chắn, trưởng thành chân chính với sự trưởng thành, chín chắn mưu mô. Hai thứ ấy tuy giống nhau nhưng lại chẳng thể gọi là cùng một kiểu đâu nhé, nếu bạn không cẩn thận, nó có thể làm tổn thương bạn đấy. Tốt nhất là bạn nên suy nghĩ độc lập cho bản thân một chút. Chúng ta có thể nhỏ bé, nhưng đâu phải cứ nhỏ bé là không che chở được cho những thứ to lớn, nhỉ?

Tên tôi là Pierrot Boruneize. Đây là bút danh của tôi, bạn có thể đem bài viết này đến bất cứ đâu bạn muốn. Nhưng bạn sẽ làm tôi cảm thấy được tôn trọng nếu bạn điền tên tôi (nguồn) dưới cuối bài viết. Tôi sẽ cực kì cảm kích điều đó. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tại sao đàn ông lớn tuổi luôn cuốn hút?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính