Tâm sự

Ngày tháng hạnh phúc- chương 1

Readzohôm nay mới phát hiện là lỡ tay xóa chương 1. nên hôm nay Nhím up lại. các bạn độc giả nào chưa biết đoạn mở đầu thì vào xem lại nhak ^_^

Nhím Cancer

Nhím Cancer

17/06/2015

441 Đã xem

CHƯƠNG 1 : GẶP GỠ

Hôm nay là ngày chủ nhật, một đứa sinh viên nghèo như tôi thì có thể đi đâu được chứ. Tôi là một sinh viên của trường đại học C, một trường dành cho con nhà giàu. À, nãy giờ tôi quên giới thiệu tôi tên là Hà Chiêu Anh. Nay đã học năm thứ ba. Sống cùng em trai trên thành phố vì cha mẹ mất sớm hai chị em phải tự nương tựa vào nhau mà sống. Thật ra chuyện gia đình tôi khá phức tạp, tôi không biết rõ lý do tại sau họ lại mất. Từ khi còn rất nhỏ tôi đã sống chung với ông bà ngoại và cậu em trai.

Chủ nhật đối với một đứa sinh viên được nhận vào trường bằng học bổng thì ngày chủ nhật của tôi cũng như bao nhiêu ngày khác. Sau giờ tan học thì phải đi làm thêm rồi sau đó thì lại đi học cứ như thế.

Tôi đang làm công việc cho một cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Lương bổng cũng khá ổn. Tôi làm việc cho nơi này cũng được hơn hai tháng rồi mọi người ở đây rất thân thiện nên tôi xem mọi người ở nơi này giống gia đình của mình vậy.

Khách đã bắt đầu vào đông rồi.

Loay hoay với việc phục vụ khách nãy giờ cũng sắp tới giờ tan ca rồi nên tôi kêu chị Trương ra thay

Trên đường dạo phố. Tôi có đi ngang qua một hẻm vắng vẻ. Khoan đã … hình như có người đang bị bọn du côn đánh. Đúng là bây giờ không cứu người đang bị đánh ở đây chắc có lẽ hắn ta sẽ phải bỏ mạng luôn quá. Thôi đành hy sinh vì nghĩa vậy. Khi nhỏ vì được học một chút võ nên tôi cũng biết đánh đấm sơ sơ.

Tôi xông vào… ôi không ngờ bọn chúng chỉ được cái mã bên ngoài và vài chiêu võ mèo quào để ăn hiếp những kẻ yếu hơn mình, chỉ với vài cú đấm vài cú đá của tôi thì có thể hạ hết đám bọn chúng rồi. À, phải cứu người bị đánh nữa, hắn ta là một đứa con trai nhìn bên ngoài thì cũng trạc tuổi của tôi và còn rất đẹp trai nữa.  Anh ta bị đánh tới bất tỉnh luôn rồi lại không có giấy tờ tùy thân nữa. Vậy phải đưa anh ta về nhà mình rồi.

Tôi phải vác thân hình to lớn của anh ta suốt một đoạn đường dài. Cuối cùng cũng đến nhà tôi. Mở cửa ra, đặt anh ta yên vị trên ghế sopha. Em trai đang học đại học năm nhất nghành y. Tôi đi vào nhà tắm để thay đồ để phần sơ cứu lại cho nó, cho nó có thêm dịp thực hành.

Bước ra phòng tắm. Tôi bước lên phòng khách. Thấy anh ta đã tỉnh rồi. Bỗng nhiên không khí im lặng hẵn. Cuối cùng cũng có người cất tiếng nói, là anh ta:

-      “Cảm ơn cô vừa rồi đã cứu tôi thoát khỏi đám người ấy và còn chăm sóc cho tôi nữa. Xin hỏi cô đây tên gì và cả số điện thoại để khi tôi về nhà còn biết số điện thoại của ân nhân mà trả ơn nữa. À, xin tự giới thiệu tôi tên Lạc Anh Tú”

-      “Tôi tên Hà Chiêu Anh còn đây là em trai tôi Hà Bạch Quân ở nhà tôi gọi nó là Bảo Bảo. Còn việc số điện thoại tôi nghĩ là không cần. Thôi trời tối rồi tốt nhất anh nên về nhà sớm không người nhà sẽ rất lo cho anh”

-      À, vâng. Tạm biệt nếu có duyên chúng ta sẽ gặp lại ”

Sau khi tiễn anh ta về cũng là lúc tôi sắp tôi “thăm nom” cái giường của mình.

Tôi vừa nằm, vừa nhìn ra cửa sổ. Tôi  cảm thấy hôm nay bầu trời đẹp một cách lạ thường

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngày tháng hạnh phúc- chương 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính