Học làm giàu

Cách làm giàu nhanh nhất

ReadzoCác bí quyết này sẽ thay đổi cách nghĩ của bạn, bày ra những cách giúp bạn làm giàu nhanh nhất. Hãy cùng tìm hiểu nó như thế nào nhé!

Dandelion

Dandelion

17/06/2015

619 Đã xem

Ai trong chúng ta cũng muốn làm giàu đúng không? Đó là một nhu cầu chính đáng. Bạn đã bao giờ tự hỏi mình phải làm gì để trở nên giàu có chưa? Có rồi nhưng chưa biết phải làm sao đúng không nào? Sau đây Readzo xin tặng bạn những công thức để làm giàu nhanh nhất. Các bí quyết này sẽ thay đổi cách nghĩ của bạn, bày ra những cách giúp bạn đạt được khát vọng của mình. Hãy cùng tìm hiểu nó như thế nào nhé!

1. Khát vọng

Bạn muốn kiếm được thật nhiều tiền và giàu có, nhưng nếu chỉ dừng lại ở sự ước mơ thôi thì chưa đủ. Bạn cần phải có khát vọng làm giàu, lập nên một kế hoạch làm giàu cho riêng mình và dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra cũng không được phép bỏ cuộc miễn là bạn không làm gì trái với đạo đức và pháp luật là được.

Không bao giờ sợ thất bại, bạn hãy biến nỗi lo sợ này thành động lực để chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng và cẩn thận trước khi thực hiện bất kỳ một kế hoạch nào, dù có thất bại cũng không sao, đó chỉ là cái trước mắt, hãy rút kinh nghiệm cho bản thân. Thất bại có thể do bạn làm chưa đúng cách, hãy tìm cho đến khi nào tìm ra được phương pháp tối ưu nhất giúp bạn đạt được mục tiêu, luôn kiên thì theo đuổi mục tiêu này vì sự kiên trì mới là “chìa khóa cuối cùng mở được cánh cửa” và bạn sẽ thành công.

Ví dụ điển hình cho sự khát vọng đó chính là C. Barnes – kẻ lang thang và nhà phát minh Edison. Thời đó C. Barnes là một nhà phát minh rất nỗi tiếng còn C. Barnes chỉ là một thanh niên bình thường nhưng anh có một khát vọng điên rồ, đến nỗi ám ảnh chính mình đó là “trở thành người cộng tác kinh doanh với Edison”.

C. Barnes đã đến văn phòng của Edison và nói lên nguyện vọng của mình, anh đã không được Edison chấp nhận cộng tác ngay từ đầu. Nhưng anh chấp nhận ở lại văn phòng của ông và làm ở một vị trí nhỏ. Nhiều tháng sau đó vẫn chưa có sự tiến triển gì đối với Barnes nhưng trong thâm tâm anh vẫn không từ bỏ ý định trở thành người cộng tác của Edison.

Tuy nhiên cơ hội đã xuất hiện theo một hình thức khác, Edison vừa chế tạo ra được một chiếc máy đọc Edison. Việc tiêu thụ chiếc máy rất khó khăn, nhân viên bán hàng của ông gần như đều bỏ cuộc hết. Nhưng Barnes lại cho đây chính là cơ hội của mình, anh nói với Edison rằng mình sẽ bán được chiếc máy đọc này và Edison đã chấp nhận.

Thực tế anh đã bán chiếc máy chạy tới mức nó đã được phân phối trên toàn quốc, nhiều hợp đồng đã được ký kết, số tiền mà anh mang lại cho Edison là một con số khổng lồ và Barnes cũng trở nên giàu có. Sự thành công ấy là do Barnes lúc nào cũng có khát vọng rằng mình phải trở thành người cộng tác với Edison. Trở nên giàu có. Khởi đầu của Barnes là một con số 0 tròn chỉnh. Tài sản duy nhất mà Barnes có được chính là biết mình muốn gì và kiên trì theo đuổi mục tiêu cho đến khi điều mình mong muốn trở thành hiện thực.

Khát vọng là động lực giúp bạn làm giàu nhanh nhất

Khát vọng là động lực giúp bạn làm giàu nhanh nhất

2. Niềm tin

“Có niềm tin là có tất cả, mất niềm tin là mất tất cả”. Tại sao mình lại nói thế? Vì niềm tin là yếu tố quyết định hành động của bạn. Khi bạn tin vào khả năng của bản thân, bạn sẽ đưa ra những chỉ thị để hành động ngay lập tức hướng đến mục tiêu. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không dám, bạn sẽ không bao giờ dám làm gì cả. Niềm tin tích cực sẽ giúp con người làm được những việc phi thường, tuy nhiên niềm tin tiêu cực sẽ giới hạn con người lại và khiến họ không đạt được những gì mà đáng ra mình có thể làm được.

Ví dụ:  Điện thoại iPhone và niềm tin của Steve Jobs

Gần chục năm về trước cái thời mà Nokia với hệ điều hành Symbian đang làm mưa làm gió và thống lĩnh thị trường điện thoại di động thì Steve Jobs bất ngờ tung ra điện thoại iPhone trước sự cười nhạo và nghi ngờ của bàng quan thiên hạ, lúc đó điện thoại đều rất thịnh hành với bàn phím cứng và khi Steve Jobs nói sẽ tạo ra một chiếc điện thoại mà không cần đến bàn phím cứng thì đa số các đối thủ đều cười cợt và chế nhạo ông rằng điện thoại mà không có bàn phím cứng thì dùng thế nào được.

Nhưng Steve Jobs phớt lờ dư luận, ông luôn tin rằng mình sẽ tạo ra được một chiếc điện thoại như thế, bằng việc ứng dụng được công nghệ cảm biến gia tốc vào màn hình điện thoại ông đã làm ra được loại phím ảo thay thế cho bàn phím cứng thông thường, công nghệ cảm biến gia tốc này khiến cho mọi thao tác trên điện thoại gần như chính xác hoàn toàn, ông đã đăng ký bằng phát minh sáng chế về công nghệ này cho công ty mình và ông đã được độc quyền sử dụng nó trong 20 năm.

Từng bị làm trò cười như thế nhưng các bạn thấy đấy điện thoại iPhone đến bây giờ vẫn giữ vị trí độc tôn và đánh bại nhiều đối thủ, một phần cũng nhờ vào công nghệ cảm biến gia tốc độc quyền và khác biệt này, các hãng khác cũng có công nghệ cảm biến nhưng đó chỉ là cảm biến giả lập thôi, công nghệ cảm biến gia tốc trên màn hình iPhone sẽ giúp mọi thao tác của bạn chính xác gần như hoàn toàn so với các công nghệ khác, nhất là trong việc soạn thảo tin nhắn sẽ không bị bấm nhầm phím.

Niềm tin thành công

Niềm tin thành công

3. Tự kỷ ám thị

Tự kỷ ám thị là cách thức bạn đánh lừa tâm trí và gieo rắc vào tâm trí những suy nghĩ mang tính tích cực, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực đang kìm hãm khả năng của bạn.

Đầu tiên hãy xác định số tiền cụ thể mà bạn muốn có được là bao nhiêu. Tiếp đến xác định bạn đánh đổi điều gì để có được nó (vì mọi thứ đều có cái giá của nó). Xác định thời gian bạn có được số tiền đó trong tay. Lập kế hoạch thật cụ thể và chi tiết về cách thức mà bạn kiếm được số tiền này, kiên quyết theo đuổi kế hoạch dù có bất cứ điều gì xảy ra, hãy thực hiện kế hoạch ngay vì đã “qua nhiều ngày mai rồi”.

Hãy đọc lớn kế hoạch của bạn trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, lúc đọc hãy tưởng tượng rằng mình đang sờ được số tiền này trong tay, bạn đang dùng số tiền để mua những thứ mà bạn thích, làm những thứ bạn muốn làm, đi du lịch… Khi đọc to nguyện vọng của bạn, bạn phải hòa quyện cả tình cảm, cảm xúc của mình vào trong đó thì mới có hiệu lực vì con người chủ yếu hành động theo cảm xúc, lý trí cũng quan trọng nhưng đôi khi nó rất lười biếng và nếu bạn phụ thuộc vào nó thì có thể nó sẽ làm bạn thất vọng, chính cảm xúc mới quyết định đến mức độ quyết liệt của hành động.

Tự kỷ ám thị là chiêu tốt nhất để lái cảm xúc của bạn theo hướng tích cực, nó cũng giống như sự ảo tưởng về một điều tốt đẹp chắc chắn sẽ diễn ra trong tương lai, nhưng sự ảo tưởng này được dựa trên cơ sở có kế hoạch và hành động cụ thể nhé!

Hãy tưởng tượng số tiền đang ở ngay trong tầm tay bạn

Hãy tưởng tượng số tiền đang ở ngay trong tầm tay bạn

4. Kiến thức chuyên môn

Dù bạn biết kiến thức tổng quát nhiều đến đâu thì cũng không giúp bạn nhiều trong việc tích lũy tiền bạc được. Chính sự nhầm lẫn trong quan điểm “kiến thức là sức mạnh” mà nhiều người đã bị vỡ mộng khi thực tế không phải như vậy. Kiến thức chỉ là sức mạnh tiềm ẩn, nó chỉ trở thành sức mạnh thực sự khi và chỉ khi được kết hợp cùng kế hoạch và hành động cụ thể để hướng tới mục tiêu. Nói cách khác là bạn phải biết và tìm cơ hội để áp dụng kiến thức của mình vào hành động thực tiễn.

Nếu bạn muốn làm giàu nhanh nhất, đầu tiên bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn cần thiết về loại hình dịch vụ, thương mại mà bạn muốn mang lại cho khách hàng. Nếu kiến thức chuyên môn vẫn là điểm yếu của bạn thì hãy tìm đến sự trợ giúp của “nhóm trí tuệ ưu tú”.

“Nhóm trí tuệ ưu tú” chính là tập hợp nhiều người có kiến thức và cùng hướng đến một mục tiêu. Con người đôi khi không thoát ra khỏi được sự tự ti rằng mình không phải là người “có học vấn”. Tuy nhiên người tổ chức và tận dụng được “nhóm trí tuệ ưu tú” vẫn là người có kiến thức không thua gì các thành viên trong nhóm.

Trong suốt cuộc đời của mình Thomas A. Edison chỉ học có ba tháng ở trường. Nhưng ông không thất học và còn là nhà phát minh vĩ đại của nhân loại.

Henry Ford chưa học đến cấp hai nhưng ông đã thành công vang dội trong lĩnh vực xe hơi và có được khối tài sản khổng lồ.     

Trau dồi kiến thức chuyên môn

Trau dồi kiến thức chuyên môn

5. Óc tưởng tượng

Trí tưởng tượng sẽ mang đến cho bạn những khả năng vô hạn. Nhờ có sự tưởng tượng mà con người cải tiến để hoàn thiện những thứ đã có sẵn và sáng tạo ra nhiều cái mới.

Khả năng tưởng tượng sáng tạo ra cái hoàn toàn mới chỉ có ở những thiên tài. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có khả năng tưởng tượng tổng hợp để cải tiến những thứ có sẵn.

Bạn có thể lập ra kế hoạch kinh doanh cho mình trong tương lai, chỉ cần kế hoạch đó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và có sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh thì kế hoạch kinh doanh của bạn hoàn toàn khả thi. Giống như cách mà Steve Jobs đã cải tiến chiếc điện thoại có bàn phím cứng thành chiếc điện thoại cảm ứng thông minh vậy và sự khác biệt của ông so với các đối thủ cạnh tranh là có được sự độc quyền trong công nghệ cảm biến gia tốc màn hình điện thoại, mang lại cảm nhận cho người dùng khi sử dụng điện thoại là vô cùng “muốt” (nhanh nhạy, chính xác) và rất tiện dụng.  

Sáng tạo là bí quyết làm giàu nhanh nhất

Sáng tạo là bí quyết làm giàu nhanh nhất

6. Lập kế hoạch sẽ giúp bạn làm giàu nhanh nhất

Nếu kế hoạch đầu tiên của bạn thất bại, hãy thay thế bằng một kế hoạch khác, nếu kế hoạch này lại thất bại, tiếp tục thay thế bằng một kế hoạch khác nữa cứ làm như thế cho đến khi bạn tìm ra được kế hoạch tối ưu giúp bạn thành công. Đây chính là điều mà những người thất bại không thực hiện được do thiếu sự kiên trì trong việc tạo ra kế hoạch mới thay thế cho kế hoạch cũ đã thất bại.

Dù bạn thông minh cỡ nào thì cũng không tích lũy được tiền bạc hay thành công nếu bạn không có một kế hoạch khả thi. Khi một kế hoạch thất bại thì đó chỉ là thất bại tạm thời, đây là dấu hiệu cho thấy bạn đi chưa đúng hướng, hãy lập một kế hoạch khác và làm lại từ đầu.

Thành quả mà bạn đạt được lớn đến đâu hoàn toàn phụ thuộc vào sự đúng đắn của kế hoạch và sự kiên trì của bạn.  

Henry Ford cũng đã gặp những thất bại tạm thời, không chỉ là lúc khởi nghiệp mà còn cả trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của ông. Nhưng ông đã chuyển bại thành thắng nhờ vào kế hoạch mới của mình.

Lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh

7. Sự quyết đoán

Tất cả những người thất bại trong việc làm giàu đều có thói quen đưa ra quyết định chậm chạp nhưng lại thay đổi chúng nhanh chóng.

Phần đông những người không kiếm đủ tiền để trang trải cho cuộc sống là những người dễ bị ý kiến của người khác chi phối. Họ để những lời đồn đại, ý kiến của người khác ảnh hưởng đến suy nghĩ, quyết định và hành động của họ.

Bạn hãy nhớ rằng “ ý kiến là món hàng rẻ tiền nhất trên trái đất này, mỗi người đều có một đống ý kiến và sẵn sàng tặng cho những ai muốn nghe”. Nếu bạn để ý kiến của người khác ảnh hưởng đến việc ra quyết định của mình, bạn sẽ không thể thành công trong bất cứ việc gì.

Hãy giữ vững lập trường của bản thân khi bạn thấy điều đó là đúng, hãy có quyết định của riêng bạn. Không để ai ảnh hưởng đến niềm tin của bạn trừ những người trong “nhóm trí tuệ ưu tú” của bạn. Trong trường hợp bạn cần tham khảo thông tin từ những người khác để đưa ra quyết định, bạn hãy âm thầm thu thập thông tin và đừng tiết lộ mục đích của mình.

Đặc điểm của người nông cạn là họ thường nói quá nhiều mà ít khi chịu lắng nghe. Nếu bạn muốn mình đưa ra được quyết định nhanh chóng, hãy tập thói quen nghe, quan sát nhiều và nói ít thôi. Nếu bạn nói nhiều hơn bạn sẽ bỏ qua cơ hội tích lũy thêm kiến thức, làm lộ kế hoạch và mục đích của bạn với người khác. Những người này sẽ luôn hả hê khi bạn thất bại vì họ vẫn luôn ngấm ngầm ghen tị với bạn. Nói tóm lại là “ hành động, chứ không phải lời nói, mới là thứ có giá trị nhất”.

Quyết định nhanh, thay đổi chậm

Quyết định nhanh, thay đổi chậm

8. Lòng kiên trì

Phần đông chúng ta thường từ bỏ mục tiêu và kế hoạch của mình khi vấp phải những sự phản đối hay những điều không may. Chỉ có một vài người vững vàng bước tiếp để đạt được mục tiêu của mình bất chấp mọi sự phản đối của người khác. Những người nhận thức được tầm quan trọng của lòng kiên trì là những người chỉ xem thất bại là tạm thời. Họ là những người kiên trì đến mức tìm ra mọi cách thức để chuyển bại thành thắng mới thôi. Họ xem những thất bại trước mắt như một động lực để họ nỗ lực nhiều hơn nữa.

Sức mạnh của sự kiên trì sẽ khiến bạn vượt qua sự chán nản và ngã lòng.

Cách xây dựng lòng kiên trì:

Có một mục tiêu cụ thể cho riêng mình.

Lập một kế hoạch cụ thể để thực hiện mục tiêu này.

Miễn dịch với những ảnh hưởng tiêu cực gây nản lòng, gồm những lời bình phẩm tiêu cực từ họ hàng, bạn bè…

Kết thân với những người có cùng chí hướng để khuyến khích bản thân theo đuổi kế hoạch và mục tiêu.

Chính là chìa khóa cuối cùng mở được cánh cửa

Chính là chìa khóa cuối cùng mở được cánh cửa

9. Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú

“Nhóm trí tuệ ưu tú” chính là tập hợp nhiều người có kiến thức và cùng hướng đến một mục tiêu. Không có cá nhân nào đạt được sức mạnh to lớn nếu không sử dụng trí tuệ ưu tú.

Bộ não của con người có thể ví như một viên pin. Chúng ta đều biết rằng nhiều viên pin sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn so với một viên pin. Bộ não cũng vậy, hiệu quả làm việc của bộ não ở mỗi người là khác nhau. Nhiều bộ não cùng kết hợp và liên kết với nhau sẽ tạo ra sức mạnh vô cùng to lớn.

Nguyên tắc của trí tuệ ưu tú là mỗi cá nhân trong nhóm sẽ tận dụng năng lượng tăng thêm được tạo ra bởi trí tuệ tập thể của cả nhóm. Đây là một phương thức làm giàu nhanh nhất mà bạn nên thực hiện.

Hãy tập hợp quanh bạn càng nhiều người mà bạn cần càng tốt để lập ra nhóm trí tuệ ưu tú:

Cộng tác với những người chia sẻ những giá trị, mục tiêu và mối quan tâm chung với bạn. Đặc biệt là họ có khát vọng và mãnh liệt đóng góp vào nỗ lực chung.

Chọn những người có khả năng làm việc. Đừng chọn những người vào nhóm của bạn chỉ vì lý do đơn giản là bạn biết hoặc thích họ.

Khả năng làm việc trên tinh thần hòa hợp với những người khác.

Hòa mình vào từng thành viên trong nhóm để thấu hiểu họ. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ ứng xử thế nào trong tình huống bạn ở vị trí của họ.

Đôi khi vẻ mặt và cử chỉ nói lên nhiều điều về suy nghĩ của một người hơn là những gì mà họ nói ra.

Hãy nhạy cảm với những gì không được nói ra. Đôi khi những điều chưa được nói ra lại quan trọng hơn nhiều so với những điều đã đề cập.

Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú

Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú

Readzo đã chia sẻ với các bạn 9 cách làm giàu nhanh nhất rồi đó. Còn nhiều cách làm giàu khác nữa nhưng đây là những cách mà Readzo tâm đắc nhất. Chúc các bạn sớm lập được kế hoạch làm giàu cho riêng mình và hành động ngay thôi nào!

Bí quyết làm giàu của Adam Khoo

Các bạn có thể tham khảo thêm những cách làm giàu nhanh khác tại đây nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm giàu nhanh nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính