Blog của tôi!

ANH RẤT HAY TÍNH TOÁN VỚI MÌNH, NHẤT LÀ CHUYỆN TIỀN BẠC

ReadzoMình tình cờ nhìn thấy anh đang ghi chú số tiền chi ra cho buổi hẹn hò chung của 2 đứa vào phần mềm quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại…

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

17/06/2015

2743 Đã xem

Mình lưu tên anh trong danh bạ điện thoại là Him (Mình bị bệnh sính ngoại ngữ).

Trước anh, mình từng trải qua một vài mối tình. Không phải tự hào khoe khoang gì đâu, chỉ là đường tình duyên của mình hơi lắm ổ gà ổ vịt chứ không được bằng phẳng như nhiều người khác.

Tập thể người yêu cũ của mình (:P) dù ít tuổi hơn hay lớn tuổi hơn Him – đều là những người quảng giao, rất thoáng về mặt tiền bạc đối với mình và bạn bè, người thân. Hầu hết trong những buổi hẹn hò, những cuộc tụ tập với bạn bè – họ luôn là người giành trả tiền, dù dư giả hay là không dư giả. Thậm chí một trong số các anh còn nợ nần khá nhiều, tự đẩy bản thân vào tình huống khó khăn và khó xử vì cái tính rộng rãi quảng giao đó.

Him rất khác với họ.

Và đúng như tiêu đề bài viết này, Him thực sự rất hay tính toán với mình, nhất trong chuyện tiền bạc. Để mình kể cho các bạn nghe!

Him rất hay tính toán với mình về tiền đi chợ

Kể từ ngày yêu nhau đến giờ chúng mình hay đôi co với nhau nhất cũng chỉ vì chuyện ai sẽ là người trả tiền mua thức ăn. Chuyển qua nhà mới chưa có đồ nấu bếp, mình hay mua đồ qua nhà trọ của Him nấu nướng và ăn chung với mấy anh hem Him (Anh sống cùng 3 người bạn khác nữa).

Vấn đề là cơ quan của mình rất gần chợ, nếu đi làm về mình mua thức ăn và qua nhà Him luôn thì tiện lợi đủ đường, nhưng vì không thích mình trả tiền nên Him cứ luôn nhất quyết bắt mình qua nhà anh rồi cả 2 cùng đi, giành phần thanh toán với mình.

Thế có phải là quá “tính toán” không?

Một đoạn chat giành quyền mua đồ ăn giữa 2 đứa

Một đoạn chat giành quyền mua đồ ăn giữa 2 đứa

Him cũng rất hay tính toán với mình về việc chi tiền cho các buổi hẹn hò

Cũng lại là Him giành trả cả phần mình luôn, dù là đi chơi riêng hay là đi chơi chung với nhóm bạn của anh. Cả nhóm “cưa đều” chi phí ăn chơi, mình muốn trả phần của mình bình đẳng như mọi người, Him cũng không đồng ý, khiến mình nhiều khi cảm thấy vô cùng khó xử.

Anh ấy tính toán với mình quá mà!

Him còn biết cách xài phần mềm quản lý tài chính cá nhân (!)

Bạn có nhớ lúc nãy mình đã nói anh ấy rất khác với tập thể người yêu cũ của mình không?

Vâng, đó chính là mấu chốt của vấn đề.

Sau một buổi hẹn hò, mình tình cờ nhìn thấy anh đang ghi chú số tiền chi ra cho chuyến đi chơi của 2 đứa vào phần mềm quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại …

Những người cũ của mình chưa bao giờ làm thế!

Liệu có khi nào bài ca “Chia tay đòi quà” là từ đây mà ra ?!?!?

Nãy giờ giỡn chơi với mọi người thôi. Để tránh gây hiểu lầm thêm, mình xin khẳng định lại:

Mình có khó chịu khi thấy người yêu sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân không? Không!

Mình có chút nào lo sợ người yêu sẽ tính toán với mình không? Tuyệt đối không!

Ngược lại, mình thấy tự hào và vô cùng tin tưởng vào anh ấy. Thậm chí mối quan hệ của chúng mình đang ngày càng trở nên gắn bó sâu sắc hơn trước … Thiệt!!!

Chuyện tình phí lâu nay vẫn luôn là vấn đề khá nhạy cảm, bởi vì người trong cuộc không ai dám đưa nó ra làm chủ đề thảo luận, sợ người khác đánh giá, không chia sẻ quan điểm cho rõ ràng nên mới xảy ra lắm chuyện cười ra nước mắt.

Người yêu mình lúc “bị” mình bắt gặp đang ghi chú khoản “tình phí” vào sổ tay quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại thì tỏ ra khá bối rối, có lẽ Him sợ mình sẽ nghĩ xấu cho Him. Mình cũng ngại nói mấy chuyện này lắm chứ, nhưng nghĩ đi nghĩ lại “thẳng thắn” là cách nhanh nhất để hiểu nhau, nên lại ôm Him thủ thỉ: “Đừng ngại nhé, em không nghĩ gì đâu!”.

Sau đó 2 đứa cũng chia sẻ với nhau khá cởi mở về vấn đề này. Mình nhận ra điểm chung của cả 2 là có thể ít chăm chút đầu tư cho bản thân, nhưng sẽ chẳng tiếc gì cho những người mình yêu thương. Có điều Him biết quản lý tài chính còn mình thì không (:P). 

Và rồi, chính Him là người chỉ cho mình cài Misa Financial Book trên điện thoại – một phần mềm tiện ích giúp quản lý việc thu-chi vô cùng hiệu quả. Từ nay, chắc chắn mình sẽ không bao giờ còn phải thắc mắc “Tiền đi đâu mất?”, đồng thời cũng sẽ hạn chế tình trạng chi tiêu bừa bãi cho những thứ không cần thiết nữa (Ví dụ như bỏ tiền ra mua 1 cái áo xong không bao giờ mặc đến chẳng hạn!).

Nói lan man lại thành ra PR cho Misa rồi (:P).

Thật ra điều quan trọng nhất mình muốn nhắn nhủ với các bạn gái là: “Hãy yêu một chàng trai biết sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân đi!”.

Quản lý tài chính hiệu quả không có nghĩa là keo kiệt, chi ly. Như người yêu mình đó, Him quan tâm chia sẻ với mình trên mọi phương diện chứ chẳng hề tính toán gì. Thẳng thắn chia sẻ với nhau về chuyện tình phí và quản lý tài chính, mình và anh cũng có định hướng rõ ràng hơn cho mối quan hệ của cả 2. Him mang lại cho mình cảm giác an toàn và tin cậy khác hẳn những anh chàng trước giờ cứ cố gắng thể hiện mình “ga lăng”, trong khi tiền chi cho bạn gái là tiền đi vay mượn bạn bè. Mình thậm chí, đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ rồi cơ (!)

Và bây giờ là tiết mục sến sẩm không liên quan gì đến nội dung bài, thêm vào chỉ vì là mình biết Him đang đọc mấy dòng này thôi: “Này Him, em yêu anh!”

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết ANH RẤT HAY TÍNH TOÁN VỚI MÌNH, NHẤT LÀ CHUYỆN TIỀN BẠC

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính