Trang trí - Vẽ

4 điều cần chú ý khi định nuôi Mèo

ReadzoMèo là động vật vô cùng đáng yêu, hẳn là được ôm một chú mèo vào mùa đông, thêm chút nhạc nhẹ thì sẽ ngủ ngon phải biết.

Dy An

Dy An

17/06/2015

1800 Đã xem

Con mèo nằm ngoài sân

Cô đơn đùa với nắng 

Tôi bên trong cửa kính

Cô đơn ngắm con mèo...

 

Mèo là động vật vô cùng đáng yêu, hẳn là được ôm một chú mèo vào mùa đông, thêm chút nhạc nhẹ thì sẽ ngủ ngon phải biết. 

Tuy nhiên việc chăm sóc một bé mèo không hề đơn giản. Bạn đã biết cách chăm mèo chưa.

Hãy cùng Readzo xem 4 lưu ý trước khi quyết định nuôi một chú mèo nhé!

Nguồn : Sưu tầm

1. Chọn giống mèo.

 

Có rất nhiều loại mèo và cách nuôi dưỡng mỗi loại cũng khác nhau.  Vì vậy bạn phải xác định được mình muốn nuôi giống mèo nào để kiểm tra những điều kiện của mình xem có phù hợp hay không.

2. Trách nhiệm

Những bé mèo rất đáng yêu, nuôi chúng đồng nghĩa với việc bạn phải có trách nhiệm với chúng bởi vì bạn chính là “Người giám hộ” của chúng. Hãy xét xem điều kiện kinh tế của bản thân, thời gian và công sức bạn có thể bỏ ra để chăm sóc nhóc Mèo trước khi bạn quyết định nhận nuôi.  Một vấn đề nữa là gia đình hay bạn cùng phòng bạn có đồng ý cho bạn nuôi Mèo hay không. Điều này rất quan trọng đấy, nó ảnh hưởng đến tính cách của mèo và cả cuộc sống của bạn sau này. Nếu có người cùng nhà không đồng ý hoặc dị ứng lông mèo thì bạn nên ngừng ý định nuôi mèo mặc dù rất muốn nhé!

Nguồn : Sưu tầm

4. Chế độ ăn uống

Mèo có nhiều giống và chế độ dinh dưỡng của mối giống mèo cũng khác nhau. Bạn cần tìm hiểu về chế độ ăn uống của từng loại mèo để có kiến thức tốt nhất chăm sóc cho các bé lắm lông nhà mình. Tốt hơn hết là hãy hỏi ý kiến bác sĩ thú y bạn nhé!

Hiện nay ngành công nghiệp thức ăn cho mèo rất phát triển, có rất nhiều loại thực phẩm dành cho mèo. Thực phẩm dạng hạt sẽ tốt hơn dạng đóng hộp vì chúng giúp thúc đẩy phát triển răng và lợi khỏe mạnh (dinh dưỡng là như nhau). Thực phẩm có chất lượng cao thường được chứng thực bằng các nghiên cứu khoa học và việc kiểm soát chặt chẽ nên đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cho mèo nhà bạn. Mèo cần chất béo chất lượng cao và protein trong chế độ ăn cũng như các axit amin mà các chất này thường không có trong thức ăn của chó hay của người. Tuyệt đối không cho mèo ăn thức ăn của chó bạn nhé!

Chế độ ăn của mèo cũng cần phù hợp với từng giai đoạn sống hay nói cách khác là phải đúng với độ tuổi của mèo. Các loại thực phầm cho mèo bán trên thị trường đều có chia theo độ tuổi nên bạn chỉ cần để ý một chút là có thể chọn được thức ăn tốt cho bé meo nhà mình đó.

Ôm mào béo thì quả thực là rất thích, tuy nhiên bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều nhé. Béo phì vốn không tốt với người, và với mèo cũng không hề tốt một chút nào. Nên cho mèo ăn 2 – 3 bữa một ngày đối với mèo đã lớn. Còn mèo con thì bạn chia nhỏ bữa ra nữa nhé để bé ăn đủ chất dinh dưỡng.

Mèo không uống quá nhiều nước nhưng bạn không được quên vấn đề này. Nhớ cho chúng uống nước sạch nhé!

Đây có vẻ là lợn chứ không phải mèo

Đây có vẻ là lợn chứ không phải mèo

Nguồn : Sưu tầm

4. Vệ sinh

Bạn phải chắc chắn rằng mình không ngại ngần với vấn đề vệ sinh của mèo thì hãy quyết định nuôi chúng bạn nhé. Mèo con mới mua về có thể chưa quen thói quen đi vệ sinh đúng nơi, bạn cần kiên nhẫn huấn luyện chúng. Nhớ thay cát thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ cho căn phòng của mình nữa nhé.

Hộp đựng và cát rất sẵn có trên thị  trường, bạn chọn và đặt chúng vào vị trí kín đáo thuận thiện cho mèo nhà mình nhé!

Nguồn : Sưu tầm

Trên đây là những lưu ý cho các bạn đang có ý định nuôi Mèo.

Bạn hãy cân nhắc kĩ nhé, nhưng tin rằng chỉ cần bạn thực sự yêu quý mèo thì chắc chắn bạn có thể chăm sóc tốt cho chúng.

Chúc các bạn có em Mèo cưng thật xinh thật ngoan nhé!

Bạn xem thêm các vấn đề xung quanh mèo nhé

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 4 điều cần chú ý khi định nuôi Mèo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính