Giải trí & Thư giãn

Cách vẽ hình ảnh tuổi thơ dễ thương

ReadzoCùng Readzo khám phá các bước dạy vẽ đơn giản chỉ bằng việc phác họa hình ảnh bằng những đường thẳng trước khi vẽ.

Dandelion

Dandelion

20/06/2015

2817 Đã xem

Bạn nghĩ để vẽ tranh đẹp thì cần phải có hoa tay gì phải không? Đó chỉ là một phần thôi, thật ra để làm tốt được bất cứ điều gì cũng cần đến quá trình tập luyện cả, chỉ cần bạn có niềm đam mê và kiên trì vẽ tranh thường xuyên thì tự động bạn sẽ vẽ đẹp thôi. Có rất nhiều cách để vẽ tranh khác nhau nhưng hôm nay Readzo xin giới thiệu đến các bạn cách vẽ dễ dàng nhất đó là phác họa hình ảnh bằng những đường thẳng trước khi vẽ. Hãy cùng Readzo khám phá các bước dạy vẽ hình ảnh dễ thương dưới đây nào!

Chuẩn bị dụng cụ để vẽ hình ảnh nhanh chóng:

+ Giấy A4 1 tờ
+ Bút chì loại 2B
+ Đồ chuốt bút chì
+ Gôm

Hướng dẫn vẽ đẹp:

 • Bước 1

  Phác họa khuôn mặt nhân vật: Đây là cách dạy vẽ đơn giản nhất, bạn chỉ cần gạch 6 đường thẳng để tạo thành hình giống như lục giác là được.

  Phác họa - bước dạy vẽ đầu tiên

  Phác họa - bước dạy vẽ đầu tiên

 • Bước 2

  Phác họa thêm tóc nhân vật: Gạch 5 đường thẳng bao quanh hình lục giác để tạo khung cho mái tóc nhân vật.

 • Bước 3

  Phác họa thêm những chi tiết khác trên khuôn mặt và mái tóc: Vẽ những đường thẳng mô phỏng mắt kính, miệng, đuôi tóc, nơ kẹp tóc…

 • Bước 4

  Phác họa cơ thể và ngoại cảnh: Vẽ những đường thẳng mô phỏng thân, tay nhân vật. Phác họa thêm khung cho quyển sách, cái bàn, ly nước…

 • Bước 5

  Vẽ mắt trên cơ sở khung có sẵn: Tiến hành bo tròn hai tròng kính trên khung hình chữ nhật đã phác họa. Chấm thêm hai điểm trên tròng kính để tạo tròng mắt cho bé. Bước dạy vẽ này rất dễ làm theo đúng không nào!

 • Bước 6

  Vẽ mặt và miệng: Bo tròn quanh hình lục giác để vẽ khuôn mặt bé, nếu bạn bo bị lệch cũng không sao tiến hành bo lại cho đều là được, bạn cũng có thể xoay miếng giấy vẽ để cho thuận tay rồi vẽ sẽ dễ dàng hơn.

 • Bước 7

  Vẽ thân, tay và quyển sách: Tiến hành bo theo những khung có sẵn để tạo thân, tay và quyển sách. Chỉ cần bạn vẽ không bị lệch ra khỏi khung thì đảm bảo hình ảnh thu được sẽ cân đối và đẹp.

 • Bước 8

  Tiến hành vẽ những chi tiết phụ khác: Vẽ đuôi tóc, nơ và ly nước trên khung đã phác họa.

 • Bước 9

  Hoàn thiện bức vẽ: Dùng gôm bôi bỏ những chi tiết thừa ra của những đường thẳng phác họa. Bây giờ bạn đã vẽ được một cô bé đang chăm chỉ học bài thật đáng yêu đúng không nào!

  Dạy vẽ hình ảnh tuổi thơ thành công, thật đơn giản đúng không nào!

  Dạy vẽ hình ảnh tuổi thơ thành công, thật đơn giản đúng không nào!

Chú ý:

Lúc vẽ tranh bạn không nên chỉ vẽ một đường vì sẽ dễ bị méo hình, thao tác vẽ của bạn nên làm giống như cách tô chì màu, sáp màu hoặc cách phụ nữ bôi son lên môi vậy, tức là vẽ đồ đi đồ lại một đường đã tạo cho đến khi nó hoàn thiện.

Chúc các ứng dụng thành công cách dạy vẽ của Readzo nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm cách vẽ hình ảnh khác tại đây nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách vẽ hình ảnh tuổi thơ dễ thương

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính