Blog của tôi!

TRU TIÊN ĐỌC RẤT CHÁN, VẬY TẠI SAO NHIỀU NGƯỜI THÍCH, ĐƠN GIẢN VÌ CÓ TÌNH YÊU

ReadzoTru tiên có tình yêu gì mà hấp dẫn người đọc???

Hestia

Hestia

25/10/2014

4331 Đã xem

Thú thật với cả thiên hạ là cả hai nàng Bích Dao – Lục Tuyết Kỳ, ta chẳng thích nàng nào cả. Cả hai đều vì tình yêu ích kỷ của riêng mình làm khổ người mình yêu một cách đau đớn. Không hiểu sao mà lại có rất nhiều người ngoài đời thật cũng như thế này, ta là ta chúa ghét.

Theo góc nhìn thiển cận của ta, YÊU LÀ MUỐN NGƯỜI MÌNH YÊU ĐƯỢC HẠNH PHÚC. Nhân vật Bích Dao đã chết vì tên ngốc Trương Tiểu Phàm, nhưng Bích Dao có bao giờ thử suy nghĩ, tên ngốc đó, chính Trương Tiểu Phàm có muốn điều đó không? Bích Dao muốn Trương Tiểu Phàm được sống hạnh phúc, vậy chắc  Trương Tiểu Phàm không muốn điều đó cho Bích Dao hay sao? Bích Dao chết đi rồi Trương Tiểu Phàm sẽ sống thế nào? Sống với nỗi ray rứt, thống khổ khôn nguôi, vậy có được coi là “sống hạnh phúc khi nàng đã chết”? Cái chết của Bích Dao chỉ làm được một điều duy nhất là cứu mạng Trương Tiểu Phàm ngay nhất thời, nhưng cái còn lại là đã giết chết cả cuộc đời của y.

Đọc Cổ Long, trong tác phẩm Viên Nguyệt Loan  Đao, có đoạn nhân vật nữ nói với trượng phu của mình, nếu nhớ ko nhầm thì nó thế này: “Nếu muội là người huynh yêu thương nhất, thì muội sẽ cố hết sức để mà sống, vì khi muội chết đi, người đau khổ nhất sẽ là huynh, đó là điều muội không hề muốn”.
Có thể có rất nhiều người là người hâm mộ Bích Dao sẽ gào lên rằng, tình cảnh lúc đó Bích Dao chỉ có thể làm như vậy thôi, vì không còn cách nào để cứu Trương Tiểu Phàm. Thế nhưng nếu không có Bích Dao nàng cùng đồng bọn là Ma giáo xuất hiện lôi kéo thì Trương Tiểu Phàm có bị lâm vào thảm cảnh đó hay không? Tóm lại, mối duyên giữa Bích Dao – Trương Tiểu Phàm, với ta là nghiệt duyên. MÀ ĐÃ LÀ NGHIỆT DUYÊN THÌ KHÔNG THỂ CÓ ĐƯỢC SỰ HẠNH PHÚC ĐƠN GIẢN MÀ MỌI NGƯỜI ĐANG TRUY CẦU.

 

Ngược lại tình yêu của Lục Tuyết Kỳ cũng làm khổ Trương Tiểu Phàm không ít. Lục Tuyết Kỳ là một góc thanh bình, êm ả trong lòng Trương Tiểu Phàm, vì Lục Tuyết Kỳ gắn với Thanh Vân sơn, với Đại Trúc Phong, với cuộc sống bình lặng mà Trương Tiểu Phàm hằng mơ ước. Nhưng khi Trương Tiểu Phàm lờ mờ nhận ra điều đó thì đã bị cái vòng kim cô Bích Bích Dao siết chặt vào óc rồi. Do đó với tình yêu của Lục Tuyết Kỳ, Trương Tiểu Phàm chỉ có thể ngậm ngùi tiếc nuối, bất đắc dĩ chôn sâu vào tâm khảm, rồi hết lần này tới lần khác cố vứt bỏ nó đi. Đôi khi cảm thấy hơi bất nhẫn nhưng quả thực đứng góc độ để mà viết cái này phải công tâm mà nói là dù có thể hiểu được sự khổ sở của Lục Tuyết Kỳ nhưng đây cũng không phải là nhân vật được ta thích.

Mấy ai hiểu được sự thống khổ khi muốn yêu mà không thể yêu, muốn quên mà không thể quên được, muốn bước tới lại gần rồi lại chồn chân mà đứng tại chỗ. Gần ngay trước mắt nhưng lại xa tận chân trời, ngày ngày nhìn thấy bản thân người mình yêu lún sâu vào ma đạo, dần xa rời cuộc sống hằng mơ ước, những điều tốt đẹp chỉ là viển vông. Cái nỗi day dứt khổ sở đó còn tra tấn tinh thần khủng khiếp hơn bất Lục Tuyết Kỳ cực hình tàn khốc nào.
Lục Tuyết Kỳ càng yêu, càng chờ đợi, càng chung tình thì Trương Tiểu Phàm càng đau khổ. Yêu một người mà làm người đó khổ sở như vậy thì thà không yêu còn hơn. Mối duyên giữa Lục Tuyết Kỳ – Trương Tiểu Phàm, với ta là khổ duyên.

 

Nếu có thể nêu ra một cái tên mà ta thích thú, ta chỉ thích mỗi Cửu Vĩ Hồ trong đoạn nàng đấu rượu ở Miêu Cương, vô cùng thống khoái, hào sảng phóng khoáng chẳng kém gì nam nhân. Dám yêu dám hận, cầm lên được bỏ xuống được.

 

Truyện này nhân vật chính Phàm Phàm lấy gốc là ông tác giả, Lục Tuyết Kỳ là vợ ông ta, Bích Dao nghe đâu là người tình hay người yêu cũ, vậy còn Cửu Vĩ Hồ là dựa trên người nào, ta thật muốn biết???

P/S:  góc nhìn riêng từng người, tùy người đọc :3

https://www.facebook.com/BachHongYen

Hestia

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết TRU TIÊN ĐỌC RẤT CHÁN, VẬY TẠI SAO NHIỀU NGƯỜI THÍCH, ĐƠN GIẢN VÌ CÓ TÌNH YÊU

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính