Mẹo

CÁCH LÀM GỐI TỪ VẢI NỈ DỄ THƯƠNG

ReadzoBạn muốn làm một món quà nào đó thật dễ thương để tặng người yêu hoặc người thân trong gia đình. Readzo xin gợi ý cho bạn cách làm gối trái tim từ vải nỉ nhé.

3382 Đã xem

Một chiếc gối làm từ vải nỉ hình trái tim thật dễ thương tự tay bạn làm sẽ là món quà hết sức ý nghĩa tặng cho người ấy nhân những dịp đặc biệt. Chiếc gối với những họa tiết đơn giản, dễ thương, đính kèm lên đó những thông điệp mà bạn muốn gửi tới người mình thương yêu. Readzo sẽ hướng dẫn bạn cách làm gối  từ vải nỉ hình trái tim đơn giản để bạn trổ tài khéo léo với người đó nhé!

Nguyên liệu làm gối từ vải nỉ như sau:

+ Vải nỉ làm gối màu trắng, hồng, đỏ
+ Bông nhồi gối
+ Dụng cụ: kim khâu, kéo, chỉ màu, kim ghim.

Cách làm chiếc gối từ vải nỉ đơn giản như sau:

 • Bước 1

  Bạn dùng giấy vẽ hình trái tim lên giấy, hoặc bạn có thể in ra cho chuẩn,độ lớn của gối tùy thuộc vào bạn cắt hình trái tim lớn hay nhỏ nhé. Đặt hình trái tim lên miếng vải dạ màu hồng, dùng ghim cố định lại rồi dùng kéo cắt vải màu hồng theo mép của miếng giấy. Làm 2 miếng vải màu hồng hình trái tim bằng nhau như thế nhé.Cắt dải vải màu kem hoặc trắng có chiều dài bằng chu vi trái tim và đường chỉ khâu 2cm, chiều rông bằng chiều cao của chiếc gối. Gấp đôi 2 mép vải lại, khâu cách mép 1 cm thành hình ống tròn nhé.

  Hình 1: Làm gối từ vải nỉ hình trái tim

  Hình 1: Làm gối từ vải nỉ hình trái tim

 • Bước 2

  Bạn đặt hai trái tim màu hồng đối nhau như hình, đặt mặt trái lên trên, để miếng vải trắng ở giữa, phần mép gấp để chính giữa phần chữ V của 2 trái tim, may lược một đường cố định giữa vải hồng và trắng. Sau đó dùng kim khâu cố định mép 2 miếng vải hồng và ống vải trắng ở giữa, bạn nhớ chừa một đoạn ngắn để lộn vải ra nhồi bông nhé.

  Hình 2: Làm gối từ vải nỉ hình trái tim

  Hình 2: Làm gối từ vải nỉ hình trái tim

 • Bước 3

  Bạn lộn mặt phải của vải ra ngoài, tạo hình trái tim đã hình thành rồi đó, tiếp theo nhồi bông vào trong và khâu phần vài còn lại thật khéo nhé.

  Hình 3: Làm gối từ vải nỉ hình trái tim

  Hình 3: Làm gối từ vải nỉ hình trái tim

 • Bước 4

  Tiếp theo bạn cắt chữ màu trắng tùy thích khâu lên trên mặt gối là hoàn thành chiếc gối từ vải nỉ hình trái tim rồi đấy.

  Hình 4: Làm gối từ vải nỉ hình trái tim

  Hình 4: Làm gối từ vải nỉ hình trái tim

Cách làm gối trái tim từ vải nỉ cùng khá đơn giản cho cả những bạn gái không được khéo léo hoặc chưa từng làm việc may vá. Nhưng người nhận món quà này từ tay bạn sẽ cảm thấy thật cảm động bởi những cố gắng bạn làm để đem lại niềm vui cho ai đó.

Chiếc gối trái tim từ vải nỉ không chỉ tặng riêng cho người yêu, bạn có thể thêm các thông điệp khác như : con yêu mẹ/ ba, tôi quý bạn, best freind... để tặng cho ba, mẹ hay người bạn thân nhất của mình. Họ sẽ rất cảm động vì tấm lòng của bạn đấy!

Các bạn tham khảo thêm một số sản phẩm tự làm tại link sau nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH LÀM GỐI TỪ VẢI NỈ DỄ THƯƠNG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính