Tiểu thuyết

Nắng, Mưa liệu có hòa hợp? chương 2(p2)

Readzo"Giữa bao người anh gặp được em dù cho đó là vô tình hay cố ý. Thì em vẫn là điều kì diệu trong cuộc đời anh"_Nhân Anh.

Lam Thư

Lam Thư

18/06/2015

800 Đã xem
Trong căn phòng rộng, anh ngồi trên ghế xem lại bản thảo hệ thống chuỗi cửa hàng công ty sẽ mở trong vài tháng tới. Đây là dự án ấp ủ của ông anh ngày trước. Cơ nghiệp có được như ngày hôm nay một phần cũng nhờ công sức của ông nội anh. Ông anh hồi xưa là một thợ bánh có tiếng và xưởng bánh đối với ông là cả một gia tài. Sau đó, ông nội ấp ủ rất nhiều niềm tin vào cha anh, hi vọng cha anh sẽ nối tiếp ông trở thành một thợ bánh giỏi. Tiếc thay nguyện vọng ấy chỉ thực hiện khi anh chào đời. Ngày ông mất, ông trăn trối với anh rất nhiều thứ trong đó có việc thành lập chuỗi cửa hàng. Cha anh là một nhà kinh doanh ông không đam mê làm bánh, nên ông đã quyết định đứng sau hậu thuẫn cho anh. Anh và cha đã cố gắng rất nhiều để có thể thành lập được công ty như ngày hôm nay và giờ thì cả hai đang bắt tay mở chuỗi cửa hàng.

 Cập nhật thị hiếu hiện nay, anh thấy được rằng phần lớn mọi người đều ưa thích bánh Âu. Tìm một người dày dặn kinh nghiệm thì không khó nhưng với tính cách cá nhân anh mong muốn tìm được một người thợ trẻ am hiểu, sáng tạo và đặc biệt phải phá cách. Anh cảm nhận những tố chất mà anh đang tìm kiếm hiện hữu trong con người cô. Đây là một quyết định đầy táo bạo, anh tin rằng cô là sự lựa chọn thuyết phục nhất của anh.

 “Cạch”, cánh cửa phòng mở, cô thò đầu vào vẫy vẫy tay chào anh, nhoẻn miệng cười. Anh ra hiệu bảo cô ngồi trên sopha. Anh ngồi đối diện cô, hai tay đan vào nhau, dáng vẻ kiêu hãnh của một doanh nhân trẻ.

 -Lam này tôi hỏi cô vài câu hỏi được chứ?                         

 -Tôi sẵn lòng mà, anh cứ hỏi đi.

 -Cô là một người thợ chuyên về bánh Pháp vậy theo cô loại bánh nào của Pháp khó làm nhất?

 - Ồ, câu hỏi hay đấy. Anh biết đấy bánh ngọt Pháp rất nổi tiếng, tôi theo học làm bánh từ hồi nhỏ và có cơ hội du học bên đấy 3 năm. Đối với tôi loại bánh khó nhất là bánh Macaron.

 -Vậy loại bánh nào của Pháp dễ tiếp cận nhất đối với người Việt?

 - Đó là bánh Su kem.

 - Tôi muốn ăn bánh Su kem ngay bây giờ cô sẵn lòng làm cho tôi chứ?

 Ngay bây giờ sao, tổng giám đốc trẻ đúng là làm khó người ta mà!

-Được thôi, tôi cần nguyên vật liệu.

 -Đi theo tôi.

 Anh đưa cô đến xưởng bánh của công ty. Đây là nơi mà anh thường thử nghiệm những loại bánh mới. Trong khi cô còn đang ngắm nghía mọi thứ, anh ném cho cô bộ đồ, vỏn vẹn bảo cô đi thay. Hóa ra đây là điều mà anh nói với cô khi đứng trước cửa chung cư.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nắng, Mưa liệu có hòa hợp? chương 2(p2)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính