Truyện dài

Không Lối Thoát [tóm tắt truyện]

ReadzoTất cả sự tuyệt tình, tần nhẫn của hắn cũng chỉ là lớp vỏ bọc mà hắn tự tạo ra để che đậy một trái tim vụn nát.

Park Yuna

Park Yuna

18/06/2015

1069 Đã xem

Tóm tắt truyện

Hắn – Tô Cảnh Phong – một chàng trai tài giỏi sở hữu một bộ óc thiên tài và một gương mặt thiên sứ, nhưng đáng tiếc, hắn lại sinh ra trong thế giới chìm ngập trong bóng tối, cha của hắn là ông trùm mafia khét tiếng.

Nàng – Thượng Quan Nguyệt Hằng – một thiếu nữ xinh đẹp, thông minh nhưng kém may mắn, nàng là con gái của một cựu cảnh sát.

Họ gặp nhau lần đầu khi nàng mới 6 tuổi. Một biến cố xảy ra khi cả hai người cùng bị bắt cóc. Sau đó, nàng bị kích động tâm lý và quên sạch mọi thứ, trong đó có cả hắn. Còn hắn, hắn vẫn luôn mang bên mình hình ảnh về nàng, chỉ có điều, sau khi chứng kiến cái chết của cậu em trai song sinh, hắn bị rối loạn đa nhân cách.

Mười năm sau, họ gặp lại nhau trong tình cảnh nàng bị cha của hắn bắt giữ, còn hắn chịu trách nhiệm dùng cực hình tra khảo. May mắn thay, nàng được một chàng trai cứu, Tô Cảnh Nam, em trai song sinh với Cảnh Phong nhưng thực chất người đó chỉ là một nhân cách của Cảnh Phong, còn Cảnh Nam thực sự đã chết. Dần dần, nàng đem lòng cảm mến Cảnh Nam. Nhưng rồi, nàng tận mắt chứng kiến Cảnh Nam bị cha bắn trong khi đang bảo vệ cho nàng. Đau đớn và tuyệt vọng bao chum cuộc sống của nàng. Nhưng rồi, khi tỉnh táo lại, nàng nhận ra, mình không thể ở lại nơi này.

Nàng đã tìm mọi cách rời khỏi nơi đây. Sau một lần vào căn phòng của Cảnh Phong, mọi ký ức trong quá khứ ùa về. Nhưng nàng vẫn không thể nhớ bất kỳ điều gì về cậu bé năm đó. Ban đầu, nàng định lợi dụng hắn để thoát thân nhưng vô tình lại đem lòng yêu hắn. Hắn thì một lòng tin tưởng và còn dạy cho nàng rất nhiều thứ. Tưởng chừng, ý định rời khỏi hắn đã không còn thì em gái nuôi của Cảnh Phong, Tô Cảnh Lan, cô gái đem lòng yêu anh từ lâu, lại dùng thủ đoạn để Nguyệt Hằng nghĩ hắn đã phản bội nàng. Sau đó, nàng quyết tâm rời khỏi anh.

Rời khỏi nơi đây, nàng chỉ còn con đường duy nhất là chốn sang nước ngoài, nàng đã tới Mỹ. Tại đất nước xa lạ này, nàng theo học trường Cảnh sát. Nàng rất có năng khiếu trong linh vực tâm lý tội phạm nên được thầy Trưởng khoa vô cùng quý mến. Trong khoảng thời gian đang theo học, Mỹ bỗng xảy ra một vụ án khiến các chuyên gia trong ngành hết sức đau đầu, chưa thể tìm ra lời giải. Tình cờ, trong lúc trao đổi với thầy Trưởng khoa bài tập, nàng đã nhanh chóng có phương án đề xuất về vụ án.

Nhờ đó, các chuyên gia bắt đầu đi sâu vào nghiên cứu kỹ lưỡng, cuối cùng, tên tội phạm cũng bị bắt giữ và tất nhiên, sau khi tốt nghiệp, nàng được nhận vào Cục điều tra Liên bang của Mỹ. Với tài năng của mình và những thứ được học từ Cảnh Phong về chuyên ngành tâm lý tội phạm, nàng đã phá tan nhiều vụ án lớn, danh tiếng truyền khắp ngành, một cô gái ngoại quốc mới ngoài 20 tuổi quả thực vô cùng hiếm có. Nàng được mệnh danh là Hoa Thụy Hương của ngành tâm lý tội phạm.

Trong một lần điều tra về vụ buôn lậu vũ khí xuyên quốc gia, nàng phải cải trang làm nhân viên của một câu lạc bộ đêm, tình cờ gặp lại hắn, người con trai nàng đã tuyệt tình bỏ rơi 5 năm trước.

Lúc này, hắn đã trở thành một trong năm bá chủ của thể giới ngầm. Bất kỳ ai cũng không thể động đến hắn. Nhưng, tất cả sự tuyệt tình, tần nhẫn của hắn cũng chỉ là lớp vỏ bọc mà hắn tự tạo ra để che đậy một trái tim vụn nát.

Để phá án, một lần nữa nàng lại phải bước vào thế giới của Tô Cảnh Phong. Họ từ từ dày vò đối phương nhưng chính bản thân họ lại không hề nhận ra, điều đó cũng khiến trái tim mình đầy nhưng vết cắt. Thượng Quan Nguyệt Hằng, nàng luôn tự cho rằng mình đã thoát khỏi mê cung vô hình mà hắn đã tạo ra. Nhưng thực chất, nàng chưa bao giờ thoát khỏi nó mà có lẽ, trước đây, hắn chỉ đang cho nàng nghỉ ngơi để rồi sau đó một lần nữa cùng hắn bước vào vòng trầm luân không có đường lui, cũng không có lối thoát.…

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Không Lối Thoát [tóm tắt truyện]

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính