Tâm sự

Bí quyết "độc" giúp bạn là tâm điểm khi trò chuyện!

ReadzoBạn muốn trở thành tâm điểm của mọi cuộc trò chuyện với bạn bè nhưng chưa biết cách. Hãy tham khảo những bí quyết "độc" sau:

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

18/06/2015

2085 Đã xem

Bạn muốn trở thành tâm điểm của mọi cuộc trò chuyện với bạn bè nhưng chưa biết cách. Hãy tham khảo những bí quyết sau:

1. Bắt đầu với một câu chuyện vui:

Nếu bạn muốn làm cho bạn bè của bạn cười, hãy bắt đầu với một câu chuyện vui. Nó có thể là một thông điệp bạn tự nghĩ ra hay một chuyện vui từ một cuốn truyện yêu thích của bạn. Trong khi trò chuyện với bạn bè hãy kể chuyện vui ấy bằng giọng điệu hóm hỉnh nhất, điều đó sẽ khuấy động không khí làm cuộc trò chuyện rôm rả hơn với những tiếng cười.

2. Luôn dí dỏm với bạn bè:

Khi nói chuyện với bạn bè, hãy thể hiện sự dí dỏm dễ thương của mình có thể là một phản ứng không lẫn vào đâu được của riêng bạn và chắc rằng phản ứng ấy thật dí dỏm, hài hước. Hoặc khi họ đang buồn vì chia tay người yêu, thay vì bạn an ủi họ bằng một gương mặt buồn rầu não ruột thì hãy đưa ra một ý tưởng vui vẻ nào đó để cùng nhau tận hưởng niềm vui của tiếng cười. 

3. Pha trò khi nói chuyện:

Bạn có thể làm cho bạn bè của bạn cười bằng cách pha trò khi nói chuyện. Một câu duy nhất, ví như câu cửa miệng của giới trẻ trong thời gian gần đây “Không phải dạng …vừa đâu” cũng có thể tạo nên không khí tuyệt vời.  Hãy sử dụng từ ngữ tạo tính hài hước cho câu chuyện, bạn nên đọc nhiều sách, tiểu phẩm, truyện ngắn để trau dồi vốn từ của mình. Xem các hài kịch có ý nghĩa (chứ không phải hài nhảm đâu bạn nhé) cũng là cách để bạn nâng cao tính hài hước của mình.

4. Tạo niềm vui cho chính mình:

Bạn sẽ chẳng bao giờ mang lại nụ cười cho người khác nếu bạn không cảm thấy vui vẻ. Vì vậy, hãy luôn biết cách mang lại niềm vui, thư giãn tâm hồn của mình bằng cách ngắm phong cảnh, đọc sách báo, xem tivi hay chơi một trò chơi vui vẻ nào đó. Từ đó, khi trò chuyện với bạn bè với tinh thần thoải mái, tràn đầy sức sống bạn sẽ dễ dàng mang lại tiếng cười cho họ.

5. Một gương mặt hài hước:

Bạn kể một câu chuyện cười, nói một câu pha trò… nhưng gương mặt của bạn chẳng có chút biểu cảm gì gọi là hài hước. Điều đó có thể phản tác dụng, nó chẳng làm cho cuộc trò chuyện trở nên vui vẻ mà bạn bè cảm thấy bạn đang gượng ép, không sống đúng với chính mình. Hãy kết hợp biểu cảm gương mặt với cách nói chuyện hài hước, bạn sẽ thu về kết quả bất ngờ.

6. Chọn chủ đề chọc cười:

Điều này rất quan trọng, nếu bạn chọn chủ đề nhạt nhẽo, không phù hợp với người nghe, chắc rằng chỉ có mình bạn cảm thấy buồn cười và cười một mình. Cần tránh những câu chuyện cười dung tục, đừng nói mãi một chủ đề vốn thú vị nhưng đã cũ, trừ khi bạn có cách nhìn mới về nó, đừng kể một câu chuyện cười thú vị quá ba lần vì sẽ nhàm chán. Bạn có thể trêu chọc một khuyết điểm nào đó của bạn bè để gây cười tuy nhiên hãy hết sức khéo léo vì nó có thể làm tổn thương họ. 

7. Thể hiện một vài tài lẻ:

Giả sử bạn đang tham gia một cuộc trò chuyện kéo dài hàng tiếng đồng hồ, đầu óc mọi người đều rơi vào trạng thái “căng như dây đàn”, lúc này tài lẻ của bạn chắc chắn sẽ chinh phục ít nhất một anh chàng hoặc cô nàng đó nha.

Ca hát, ảo thuật, đàn ghita hoặc đơn giản hơn là một người quản trò hoạt bát, năng động, những tài lẻ này bạn hoàn toàn có thể tự rèn luyện cho mình. Cảm giác thu hút được nhiều người lắng nghe và ánh mắt ngưỡng mộ liên tục hướng về mình sẽ tuyệt vời lắm đấy!

8. Tránh chiều nào xoay chiều đó:

Mọi người luôn tin tưởng vào một người có sự quyết đoán và định hướng rõ ràng trong mọi vấn đề dù lớn hay nhỏ. Chính vì vậy, hãy nhanh chóng knock-out thói quen “gió chiều nào xoay chiều đó”. Những lúc nguy cấp, bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhiều người nếu mạnh dạn đưa ra những ý tưởng của mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết "độc" giúp bạn là tâm điểm khi trò chuyện!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính