Con người và cuộc sống

Tình yêu trong đôi mắt tôi

Readzosuy nghĩ về tình yêu

Tử Đằng Hoa

Tử Đằng Hoa

18/06/2015

871 Đã xem

Tôi đứng nhìn tình yêu giữa dòng đời, lặng lẽ theo thời gian. Cảm nhận bằng ánh mắt mà chẳng phải trái tim mình. Tình yêu trong mắt tôi còn lại gì khi tôi chỉ mãi ngắm nhìn, giữ chặt trái tim mình sợ hãi bị tổn thương.

    Khi xưa, tình yêu trong mắt tôi là hạnh phúc mãi mãi của chàng hoàng tử và nàng công chúa xinh đẹp. Tình yêu là điều kỳ diệu, là sợi tơ hồng duyên nợ, ai rồi cũng gặp được nhân duyên của mình. Tôi chờ đợi ngày mình gặp người định mệnh ấy và có một tình yêu đẹp, một gia đình hạnh phúc.

   Thời gian trôi qua, như vừa chớp mắt, tình yêu trong mắt tôi chẳng còn như trước nữa.Tình yêu có đắng cay, tuyệt vọng, hận thù đầy đau đớn. Tình yêu có thể hủy hoại một con người, có người khi bị phản bội trở nên điên loạn, tự tử vì tình hay trở nên xấu xa hơn. Tôi sợ tình yêu.

   Thời học sinh qua đi, xa quê, cuộc sống mới bắt đầu. Xung quanh tôi là những cặp tình nhân lúc chìm đắm trong tình yêu ngọt ngào, có lúc giận hờn vu vơ, cũng có cặp chia tay đầy nước mắt. Mỗi khi trò chuyện về tình yêu bạn bè thường nói với tôi rằng: “ chưa yêu thì chưa hiểu”. Suy nghĩ kỹ lại tôi lại nhận ra: “ tình yêu tôi chưa biết, nhưng con người khi yêu lại khó hiểu nhất”. Bạn chẳng thể tưởng tượng ra một người thay đổi như thế nào khi yêu. Nên tôi chẳng thể tưởng tượng một ngày nào đó mình có thể tha thứ cho người yêu khi bị lừa dối, trở nên ghen tuông, cãi nhau hay dỗi hờn. Chia tay tôi sợ mình chẳng thể vượt qua nỗi đau ấy, bắt đầu một cuộc tình mới, không dễ như vậy. Tôi thấy trong một bộ phim cô gái thất tình nói : “ rồi tôi sẽ tìm được người tốt hơn anh”. Nhưng thật sự họ tìm ai, người đẹp hơn, học vấn cao hơn, giàu sang hơn,…Dù cuối cùng nó là gì tôi chỉ muốn hỏi cô ấy : “ bạn có chắc rằng bạn yêu người mới hơn không ?”. Nếu yêu thì mọi thứ chẳng còn quan trọng, người yêu cũ anh ta chẳng liên quan gì nữa rồi. Vì lúc đó bạn chỉ cần một người và trong mắt bạn anh ta là tốt nhất. Nhưng không phải ai cũng làm được, khi trái tim bạn chẳng thể thoát khỏi quá khứ và dành trọn trái tim cho người yêu hiện tại. Tôi cũng tự hỏi vì sao tình yêu lúc vui, lúc buồn, lúc dài , lúc ngắn. Đến bây giờ tình yêu trong mắt tôi là cảm xúc thăng hoa của con người, nó không tồn tại mãi mãi như truyện cổ tích. Những cung bậc cảm xúc được tạo nên bởi hai người, họ sẽ viết lên câu chuyện tình yêu của mình trên từng giây, từng phút, nó sẽ là mãi mãi nếu không ai dừng lại, nó chẳng tự đến và cũng chẳng tự đi. Tình yêu đem lại hạnh phúc bao nhiêu thì cũng có thể đem lại nỗi đau khổ không kém, đó là sự cân bằng tự nhiên không thể thay đổi. Liệu tôi có đủ dũng khí, lòng tự tin đối mặt với thử thách này.Vì cuộc sống là muôn vàng thử thách cho đến giây phút cuối cùng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu trong đôi mắt tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính