Ẩm thực

Bí quyết làm thịt xiên nướng ngon tuyệt cú mèo!

ReadzoThịt xiên nướng là món ăn hấp dẫn tất cả mọi người. Hãy tham khảo bí quyết làm thịt xiên nướng ngon tuyệt cú mèo này nhé các bạn!

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

18/06/2015

1118 Đã xem
Thịt xiên nướng là món ăn hấp dẫn tất cả mọi người. Hãy tham khảo bí quyết làm thịt xiên nướng ngon tuyệt cú mèo này nhé các bạn!

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng ngon tuyệt cú mèo gồm:

+ Thịt lợn500gr
+ Riềng tươi300gr
+ Củ sả2 củ
+ Hạt rau mùi10gr
+ Nghệ tươi5gr
+ Đường 50gr
+ Muối25gr
+ Nước cốt chanh10ml
+ Xì dầu400ml
+ Que tre, ít vừng trắng

Các bước tiến hành làm thịt xiên nướng ngon tuyệt cú mèo:

 • Bước 1

  cạo sạch vỏ riềng, nghệ, bỏ các vỏ khô của củ sả đi rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt nhỏ riềng, nghệ và sả rồi đem giã nhuyễn với hạt rau mùi. Bạn nên dùng cối giã thì hỗn hợp gia vị này sẽ nhuyễn hơn, ra nước cốt thì lúc ướp thịt xiên nướng sẽ ngon hơn.

 • Bước 2

  Để làm món thịt xiên nướng ngon tuyệt cú mèo, bạn nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai thì món thịt xiên nướng sẽ mềm, thơm và không bị khô. Bạn rửa sạch miếng thịt rồi xắt thịt thành những miếng nhỏ dài (vì xắt dài sẽ giúp bạn xiên thịt dễ hơn nha). Sau đó bạn ướp toàn bộ phần thịt vừa xắt với hỗn hợp gia vị đã giã nát phía trên cùng các loại gia vị như nước cốt chanh, xì dầu.rnDùng găng tay nilon chuyên dùng để nấu ăn bóp đều thịt cho ngấm gia vị rồi để trong tủ lạnh 2-4h hoặc để qua đêm.

 • Bước 3

  Que xiên thịt bạn nhúng nước cho ướt toàn bộ rồi mới bắt đầu xiên thịt vào nướng. Việc nhúng que vào nước trước khi nướng thịt sẽ giúp que không bị cháy khi nướng trên than hoa.

 • Bước 4

  Rồi sau đó xoắn tròn và xiên nốt đầu còn lại vào que tre luôn. Với cách xiên thịt này, bạn không phải xắt thịt thành miếng rồi xiên từng miếng nữa mà chỉ việc xoắn tròn và gim hai đầu miếng thịt lại với nhau thôi. Nếu que tre còn thừa dài, bạn tiếp tục lấy thêm thịt rồi xiên đến khi đầy que tre thì thôi!

 • Bước 5

  Xếp đều các xiên thịt lên bếp than và nướng trong 8-10 phút nghen. Vừa nướng vừa xoay xiên thịt đều tay để thịt không bị cháy.rn

Và đây là những que thịt xiên nướng thành phẩm ngon tuyệt cú mèo!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết làm thịt xiên nướng ngon tuyệt cú mèo!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính