Giáo dục & Khoa học

Làm thế nào để xây dựng sự tự tin cho trẻ?

ReadzoCho dù ở bất cứ đâu trường học, lớp học khiêu vũ, thể thao, tiệc buổi tối hoặc bất cứ nơi nào khác, tự tin là điều trẻ em cần phải có.

1050 Đã xem
Tag

Trẻ em thường có thể co mình lại như một bông hoa bị suy dinh dưỡng khi chúng không có được sự tự tin và quyết đoán.  Cho dù ở bất cứ đâu trường học, lớp học khiêu vũ, thể thao, tiệc buổi tối hoặc bất cứ nơi nào khác, tự tin là điều trẻ em cần phải có. Chúng ta hãy nhìn vào 5 cách hàng đầu để xây dựng sự tự tin cho những đứa trẻ của bạn, giúp chúng có thể đối mặt với thế giới với sự quả quyết.

1. Xây dựng hình ảnh bản thân của bạn đầu tiên.

Bạn có biết rằng sự căng thẳng và lo lắng suốt ngày sẽ được phản ánh trên khuôn mặt của bạn  và nó luôn được  theo dõi bởi những đứa trẻ của bạn? Lòng tự trọng ở trẻ em là được quyết định nhiều bởi cách cư xử của cha mẹ. Nếu họ biết rằng cha mẹ của họ rất tự tin và hạnh phúc, trẻ cũng sẽ tự cảm thấy như vậy.

2. Tắm cho trẻ bằng sự tự tin

Dù là con bạn chỉ hoàn thành một nhiệm vụ rất nhỏ như buộc dây giày hoặc uống sữa một cách nhanh chóng, hãy chắc chắn rằng bạn luôn dành sự đánh giá cao về điều đó. Lòng tự trọng ở trẻ em về bản chất được xây dựng  từ những hành vi của trẻ được người khác chấp nhận và yêu thích.

3. Dạy con chấp nhận thất bại

Nhiều bậc cha mẹ khiến việc xây dựng tự tin cho trẻ trở nên khó khăn, vì họ tự tạo ra sự sợ hãi về những thất bại trong tâm trí của họ. Bạn nên dạy trẻ em của bạn rằng thất bại là một bước đệm hướng tới thành công. Phải luôn khuyến khích để xây dựng sự tự tin cho trẻ.

4. Đưa những đứa trẻ của bạn ra khỏi vùng an toàn của chúng.

Bạn có biết khi nào bạn sẽ thực sự thành công trong việc xây dựng lòng tự trọng ở những đứa trẻ của bạn? Nó sẽ xảy ra khi bạn có thể đẩy trẻ khỏi vùng an toàn của trẻ và làm một cái gì đó đầy thách thức và khó khăn, cho dù đó là việc giải quyết một vấn đề toán học, đi leo núi hoặc xây dựng một bộ Lego. Một khi trẻ vượt qua nỗi sợ của mình, sự tự tin ở những đứa trẻ của bạn sẽ không còn giới hạn.

5. Nói chuyện với trẻ em mỗi đêm

Nếu bạn không cho phép trẻ em của bạn trải lòng với bạn tất cả những nỗi sợ hãi, mối quan tâm hay sự đau khổ của chúng, thì sau đó làm sao bạn có thể mong đợi trẻ có được sự tự tin? Để đảm bảo mức độ cao về sự tự tin ở những đứa trẻ của bạn, hãy trò chuyện với trẻ về những gì trẻ đã trải qua trong ngày, những rắc rối mà trẻ đã phải đối mặt và giúp trẻ tìm giải pháp cho vấn đề của trẻ.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để xây dựng sự tự tin cho trẻ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính