Chia sẻ kinh nghiệm

PHƯƠNG PHÁP GIẢI TỎA STRESS HIỆU QUẢ

ReadzoTrong cuộc sống có nhiều lúc có quá nhiều áp lực khiến bạn bị stress nặng, Readzo xin chia sẻ đến bạn một vài phương pháp giải tỏa stress hiệu quả.

909 Đã xem
Trong cuộc sống sẽ có lắm lúc chúng ta cảm thấy thật căng thẳng, áp lực dẫn đến stress nặng, ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Stress ở mức độ thường xuyên và trong thời gian dài sẽ dẫn đến nguy cơ bị trầm cảm. Bạn đừng tự biến mình thành quả bom cảm xúc nổ chậm, như vậy rất nguy hiểm, hãy tìm hiểu những phương pháp, mẹo hay để tự giúp bản thân giải tỏa stress trong công việc và trong cuộc sống. Readzo xin chia sẻ cùng với bạn một số phương pháp để giải tỏa stress hiệu quả nhất nhé!

Viết nhật ký để giải tỏa stress

Khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi, stress, việc ghi lại cảm xúc của bạn có thể giúp bạn kiểm soát được mọi thứ và phân tích tình hình tốt hơn. Thậm chí, nó có thể cung cấp cho bạn một hướng mới, sắc sảo hơn để giải quyết các vấn đề. Viết nhật ký sẽ giúp bạn giảm những căng thẳng, giải tỏa stress hiệu quả rõ rệt.
Viết nhật ký giúp giải tỏa stress hiệu quả

Viết nhật ký giúp giải tỏa stress hiệu quả

Nguồn : internet

Học cách làm những việc mình thích mà không cần quan tâm đến kết quả

Các nhà khoa học khuyên, khi cảm thấy căng thẳng, bạn hãy tập quan sát và học hỏi ở cách chơi của trẻ con, hãy mang về nhà một thùng bút chì màu, đặt chúng lên bàn và ngồi vẽ với con. Hãy làm những việc mà không cần quan tâm đến kết quả, chỉ cần thích và đam mê mà thôi. Đến một lúc nào đó bạn sẽ không còn cảm thấy đầu óc căng thẳng nữa.

Hãy làm những gì bạn thích

Hãy làm những gì bạn thích

Nguồn : internet

Ngồi thiền hoặc tập Yoga

Thiền định hoặc tham gia các lớp tập yoga sẽ giúp bạn giải tỏa stress hết sức hiệu quả. Bạn cần phải có người hướng dẫn để tập luyện cho đúng cách. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy những lợi ích tích cực của thiền định, giúp giảm căng thẳng, giảm huyết áp, giảm bớt cảm giác đau đớn và thậm chí ngăn ngừa tái phát ở những bệnh nhân bị trầm cảm.Đây là một liệu pháp tinh thần khá tốt, đặc biệt cho những người thường xuyên chịu áp lực trong công việc cũng như cuộc sống. Giúp bạn sống khỏe hơn, tích cực hơn và đôi khi giúp tinh thần minh mẫn để tự tìm cho mình hướng đi mới hơn trong cuộc sống.
Ngồi thiền hoặc tập Yoga

Ngồi thiền hoặc tập Yoga

Nguồn : internet

Đi du lịch để giải tỏa stress là một ý cực hay

Hãy đi du lịch đây đó để và nhìn nhận những thay đổi của thế giới xung quanh mình cũng như tận hưởng những gì thiên nhiên ban tặng cho con người. Nếu có điều kiện, bạn hãy đi du lịch trong và ngoài nước cùng với người thân. Hãy để lại sau lưng những mệt mỏi, căng thẳng, những nguyên nhân khiến bạn bị stress, xách ba lô lên và đi. Những thắng cảnh đẹp cùng với con ngươi mới, phong tục tập quán mới sẽ kích thích trí tò mò và óc quan sát của bạn. Nó là giải pháp tốt nhất để thay đổi tâm trạng chán chường và mệt mỏi của bạn sau những tháng ngày làm việc căng thẳng.
Xách ba lô lên và đi

Xách ba lô lên và đi

Nguồn : internet

Hãy luôn mỉm cười

Hãy luôn mỉm cười và tự nhủ :" mình có thể vượt qua". Hãy học cách hài hước và đừng tiết kiệm nụ cười, nó là "10 thang thuốc bổ" của bạn đấy. Hãy nghỉ mọi khó khăn đều chỉ là thử thách mà thôi. Hãy đẩy lùi mọi căng thẳng, để bản thân được thả lỏng, được thỏai mái. Mỉm cười sẽ giúp tinh thần bạn bớt căng thẳng, đẩy lùi và giải tỏa stress hiệu quả.
Hãy luôn mỉm cười

Hãy luôn mỉm cười

Nguồn : internet

Hãy chăm sóc và chiều chuộng bản thân hơn bình thường

Khi stress làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe bạn, đến lúc bạn phải ngăn chặn nó rồi. Hãy quan tâm tới mình nhiều hơn nữa bằng cách thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí. Nếu công việc của bạn chỉ cần ngồi một chỗ, tốt nhất hãy tham gia các hoạt động thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. Ngủ đúng giờ, và đủ giấc 8 tiếng/ ngày vì ngủ không đủ giấc có khi làm tăng nguy cơ stress cho bạn hơn. Thông thường, bạn nghĩ rằng uống rượu, hút thuốc hay uống thuốc an thần sẽ giảm stress hơn, nhưng thật chất, sử dụng một thời gian dài, bạn sẽ bị nghiện và lệ thuộc vào những thứ này nhiều hơn. Nếu không có chúng thì bạn khó chịu còn hơn bị stress đấy.

Tìm hiểu thêm cách giải tỏa stress tại link sau cùng Readzo nhé!

Bạn tham khảo thêm cách giải tỏa stress tại video sau nhé!

Nguồn: internet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết PHƯƠNG PHÁP GIẢI TỎA STRESS HIỆU QUẢ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính