Tâm sự

Bí kíp tiết kiệm tiền điện thoại đơn giản, hiệu quả cao

ReadzoSử dụng điện thoại hiệu quả lại tiết kiệm nhất là điều ai cũng muốn. Hãy tham khảo những bí kíp dưới đây giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

20/06/2015

712 Đã xem

Sử dụng điện thoại hiệu quả lại tiết kiệm nhất là điều ai cũng muốn. Hãy tham khảo những bí kíp dưới đây giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền.

1. Dùng điện thoại 2 SIM 2 sóng:

Cách tiết kiệm cước nghe gọi bằng việc sử dụng SIM khuyến mại bên cạnh 1 SIM chính để liên lạc không còn xa lạ với người Việt. Bên cạnh những điện thoại giá rẻ 2 sim thì  smartphone 2SIM rất phong phú, bạn có rất nhiều lựa chọn cho mình.

2. Từ bỏ thói quen “nấu cháo điện thoại”:
Những thói quen buôn điện thoại  không chỉ hao tốn về mặt thời gian mà còn làm hóa đơn điện thoại cao chót vót. Khi đi thực tập hay partime, đồng nghiệp và mọi người xung quanh sẽ rất khó chịu nếu thi thoảng bạn lại chạy ra một góc thì thào to nhỏ, hay khi cả phòng đang tập trung thì chuông điện thoại ré lên cực kỳ vô duyên. Từ bỏ thói quen tám chuyện chính là bớt đi được những khoảng thời gian lãng phí vô bổ, hơn nữa là sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện thoại cho bạn.

 

3. Dùng phần mềm nhắn tin, gọi điện miễn phí:

Hãy sử dụng những phần mềm cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, nhắn tin qua kết nối Internet như Zalo, Viber...

4. Luôn theo dõi thông tin khuyến mãi của nhà cung cấp dịch vụ:

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cùng nhiều chương trình khuyến mãi. Những đợt khuyến mãi nạp tiền với ưu đãi từ 50% giá trị thẻ nạp liên tục được áp dụng. Ngoài ra còn có các chương trình khuyến mãi như nhắn tin đăng ký từ 2.000 – 6.000 đồng sẽ được 30 – 60 phút gọi trong một khoảng thời gian quy định, hoặc nạp 15.000 đồng được 300 phút gọi…

5. Kiểm tra kỹ hóa đơn hàng tháng:

Có nhiều sai sót trong hóa đơn tính cước của các dịch vụ viễn thông (đã có trường hợp nhà mạng có một sự nhầm lẫn gần như không tưởng khi tính cước một cuộc điện thoại tới 9 tiếng đồng hồ). Vì thế, hãy tập cho mình thói quen xem xét kỹ hóa đơn điện thoại mỗi tháng.

6. Khi thật cần thiết hãy sử dụng điện thoại:

Dù trong phòng riêng có điện thoại bàn nhưng nhiều chị em rất ít khi sử dụng. Họ có thói quen nằm trên giường tám chuyện với người yêu hoặc bạn bè. Vì thế hóa đơn điện thoại bàn mỗi tháng không bao nhiêu trong khi các bà, các cô phải nạp tiền liên tục vào “di động” phục vụ những cuộc “tám” đó. Lời khuyên là: Nếu như đang ở nhà, hãy cố gắng sử dụng điện thoại bàn vì cước điện thoại bàn rẻ hơn điện thoại di động rất nhiều.

7. Không gọi đến tổng đài hỏi thông tin:

Khi đã có trong tay một chiếc smartphone, đừng phí tiền cho những cuộc gọi đến tổng đài 1080 để tra cứu thông tin, bởi giá dịch vụ cho mỗi phút là khá đắt. Google sẽ là một lựa chọn khôn ngoan hơn (tất nhiên là nếu bạn đã đăng kí sử dụng GPRS hoặc 3G)

8. Lựa chọn điện thoại phù hợp:

Đừng chạy theo trào lưu sắm điện thoại mắc tiền, trong khi mua về bạn không hề sử dụng hết chức năng của nó. Hãy xem lại nhu cầu sử dụng của bạn và mua điện thoại phù hợp nhất.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí kíp tiết kiệm tiền điện thoại đơn giản, hiệu quả cao

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính