Chia sẻ kinh nghiệm

9 nỗi sợ của đàn ông khi nói về SEX (Tình dục)

ReadzoChính vì muốn giữ được hạnh phúc, muốn cho đối tác mình được thỏa mãn nên đàn ông luôn có những lo lắng và sợ hãi. Vậy đó là những nỗi sợ hãi gì?

Elizabeth Tong

Elizabeth Tong

20/06/2015

1195 Đã xem

Rõ ràng trong chuyện chăn gối thì đàn ông luôn luôn chủ động, mạnh mẽ và tự tin hơn phụ nữ. Tuy nhiên không phải lúc nào đàn ông cũng cảm thấy hạnh phúc sau mỗi lần ân ái mặc dù họ được thỏa mãn. Với đàn ông nhu cầu là thiết yếu và tức thời, còn với phụ nữ thì lại khác, họ muốn nhẹ nhàng, sâu đậm và thắm thiết. Chính vì muốn giữ được hạnh phúc, muốn cho đối tác mình được thỏa mãn nên đàn ông luôn có những lo lắng và sợ hãi. Vậy đó là gì chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Bất lực

“Bất lực” khi “yêu” là điều mà tất cả đàn ông đều lo lắng, sợ hãi, nó khiến cho đời sống tình dục của họ trở nên nhàm chán, vô vị, không thỏa mãn được bạn đời. Nhiều người đàn ông đau khổ từ sự sợ hãi bất lực. Nghiên cứu cho thấy 90% các trường hợp như vậy là do tâm lý. Những suy nghĩ ám ảnh việc mất hứng thú với bạn đời sẽ là hỏng những khoảnh khắc hạnh phúc của bạn. Vậy nên tốt hơn là các đấng mày râu nên tập trung vào cô ấy và tận dụng những giây phút hành phúc đó.

 

Đàn ông sợ bất lực

Đàn ông sợ bất lực

2. Kích cỡ "cậu nhỏ"

Dù là người đàn ông bình thường, nhiều quý ông vẫn lo lắng về kích thước dương vật của mình. Một nghiên cứu đăng trên Journal of Sexual Medicinenăm 2013 chỉ ra rằng thậm chí đàn ông có "cậu nhỏ" trung bình hoặc trên trung bình cũng có cảm giác không hài lòng và tự ti. 35% nam giới được khảo sát hài lòng với kích thước "cậu nhỏ" của họ và 30% cho biết không hài lòng. Những người lo lắng nhiều nhất là những người đồng tính, lưỡng tính và đàn ông lớn tuổi. Người ta tin rằng tỷ lệ xấu hổ về "cậu nhỏ" ở đàn ông đồng tính và lưỡng tính có thể tăng lên do họ có cơ hội so sánh với cơ thể người khác. Tuy nhiên, ở đàn ông lớn tuổi, sự thiếu tự tin này có thể xuất phát từ những lo ngại về tình trạng sức khỏe để thực hiện “chuyện ấy”.

Đây là một vấn đề phổ biến trong giới đàn ông, họ luôn có cảm giác lo sợ về kích thước của dương vật của mình. Họ nghĩ rằng kích thước của dương vật nhỏ sẽ làm cho họ ít nam tính, và không hài lòng làm hài lòng đối tác của mình. Kích thước bình thường cậu nhỏ của đàn ông cũng có thể làm chị em thỏa mãn. Thật sự mà nói thì phụ nữ không bao giờ đo đạc sự hài lòng của mình với kích thước cậu nhỏ của đàn ông, chỉ có tình yêu mới mang lại niềm vui thực sự cho họ.

Vậy nên những quý ông có cậu nhỏ khiêm tốn có thể yên tâm rằng hoành tráng không phải luôn tốt.  Kích cỡ tương ứng với cơ thể các chàng mới là điều hấp dẫn chị em. 

Đàn ông thường lo sợ kích cỡ cậu nhỏ của mình không đủ to để thỏa mãn bạn tình

Đàn ông thường lo sợ kích cỡ cậu nhỏ của mình không đủ to để thỏa mãn bạn tình

3. "Chưa đến chợ đã hết tiền" (Xuất tinh sớm)

Một ngày kia, quý ông cảm thấy cho dù cố gắng vẫn không thể kiểm soát được khả năng chiến đấu của mình khiến vợ hoặc  người yêu (partner) cảm thấy thất vọng, thậm chí chán chường mỗi khi đối mặt hay phải chuẩn bị cho một công cuộc mà cả bên A và bên B đều thấy không đạt được mục tiêu đề ra…

Xuất tinh sớm hay xuất tinh nhanh, bị “ cướp cò”, chưa đến chợ đã tiêu hết tiền, cái chết ngoài biên ải … là những từ thông dụng mà mọi người vẫn thích dùng khi nói về một vấn đề được gọi là “Xuất tinh sớm” - XTS - tên gọi thông thường trong y khoa là Premature Ejaculation - PE- mà không chỉ Nam giới lo lắng (vì không biết làm sao để hoàn thành nhiệm vụ) mà còn từ quý bà và các chị em Phụ nữ (lo không biết người thân của mình có bị bệnh gì, hoặc sức khỏe có vấn đề gì không mà sao không được như xưa hay chưa bao giờ được như người ta nói…).

Đa phần bệnh nhân gặp ở dạng này, những thanh niên trai trẻ thường bị áp lực rất lớn khi chưa từng quan hệ, quan hệ vài lần đầu luôn lo sợ thậm chí bị xuất tinh trong một thời gian tính bằng tích tắc, càng lo lại càng xuất nhanh. Thường việc điều trị đối với nhóm này cũng dễ đáp ứng.

Thế nên khi biết rõ bánh xẹp thì ta phải bơm bánh trước khi chạy, bánh đã cứng rồi mà sức không đủ hay chưa quen đạp thì ta phải luyện cho công lực lên cao, sức khỏe đầy đủ để cho xe chạy “Đi đến nơi về đến chốn”.

4. Sợ đối tác của mình không còn hấp dẫn

Các chuyên gia cho rằng bạn có thể tránh điều tất yếu này bằng cách khen ngợi nhau hằng ngày và thoát khỏi những lối mòn. Làm như vậy giống như ‘bắt chước’ thời kỳ đỉnh cao yêu đương khi cả hai hò hẹn và giúp duy trì sự lãng mạn sống giữa những điều tủn mủn thường nhật. 

Một cách khác là thỉnh thoảng sắp xếp một cuộc đi chơi tối với một cặp khác. Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH bang Wayne (Mỹ) cho thấy, hẹn hò hai đôi kiểu này mang tới cho bạn cơ hội nhìn bạn đời qua con mắt của người khác. Điều này có lợi cho mối quan hệ của bạn. 

Bất kì người đàn ông nào cũng sợ một ngày nào đó sẽ chẳng thấy vợ mình hấp dẫn nữa

Bất kì người đàn ông nào cũng sợ một ngày nào đó sẽ chẳng thấy vợ mình hấp dẫn nữa

5. Sợ cô ấy dính bầu (Sợ cô ấy chửa)

Không chỉ với những người đàn ông chưa lập gia đình sợ bạn gái mình dính bầu, ngay cả những người đàn ông đã có vợ mỗi khi quan hệ xong đều nơm nớp lo lắng không biết vợ mình có dính bầu hay không.

Khi bạn chưa cưới thì đương nhiên không không thể để cho bạn gái mình chửa được vì nhiều lí do liên quan đến bạn bè, người thân, gia đình và xã hội. Còn với những người đàn ông đã có vợ thì sao?? Họ đã có con, họ không muốn có thêm con nữa bởi vì pháp luật không cho phép hoặc bạn chưa sẵn sàng. Vậy nên trong khi quan hệ dù dùng các biện pháp tránh thai hay không thì người đàn ông lúc nào cũng lo lắng việc vợ mình bị dính bầu.

Đàn ông dù có vợ hay chưa đều sợ cô ấy chửa

Đàn ông dù có vợ hay chưa đều sợ cô ấy chửa

6. Sợ không thỏa mãn cô ấy

Thỉnh thoảng các đấng mày râu sẽ suy nghĩ rằng liệu mình có thực sự thỏa mãn được cô ấy không hay là cô ấy giả vờ để mình vui? Đây chính là nỗi sợ của hầu hết tất cả các đàn ông vì họ cho rằng nếu mình không thỏa mãn được cô ấy thì cô ấy sẽ tìm những mối quan hệ khác hoặc cách nào đó để được thỏa mãn.

Đàn ông sợ nhất là không thõa mãn được đối tác

Đàn ông sợ nhất là không thõa mãn được đối tác

7. Sợ không được bình thường

Nhiều người đàn ông lo lắng rằng không biết trong khi làm "chuyện ây" liệu mình có bình thường hay là có những hành vi hoặc phát ngôn nào đó thực sự xấu xa trong mắt cô ấy. Và điều này ám ảnh họ bởi họ nghĩ bạn không bình thường. Tuy nhiên với những cách không bình thường của bạn khi quan hệ mà làm cô ấy vui và hài lòng thì không có vấn đề gì cả và bạn nên phát huy.

Đàn ông sợ cô ấy cho rằng mình không bình thường trong việc quan hệ

Đàn ông sợ cô ấy cho rằng mình không bình thường trong việc quan hệ

8. Sợ khi phát hiện cô ấy hứng thú với người khác chứ không phải mình

Tình yêu đích thực luôn dựa và sự tin tưởng lẫn nhau. Thiếu tin tưởng vào cô ấy và bản thân nên nhiều người đàn ông luôn lo sợ vợ/ người yêu mình cảm thấy hứng thú với người khác chứ không phải mình. Thói quen so sánh bản thân với những người đàn ông khác trong việc thỏa mãn cô ấy thực sự rất bất lợi cho mối quan hệ giữa hai người. Và nếu cứ tiếp tục như vậy thì chắc chắn sẽ dẫn đến đổ vỡ tình cảm.

9. Sợ không biết liệu cô ấy có hứng làm "chuyện ấy" hay không

Bản thân muốn "yêu" nhưng đối tác lại không có hứng thú, đó là một vấn đề mà người đàn ông nào cũng quan tâm và lo lắng. Điều này xảy ra đối với cả tình dục đồng giới và khác giới. Khi đó, cả hai sẽ không thể có một cuộc "yêu" như mong muốn hoặc nếu có, cảm xúc chỉ đến từ một bên. Khi đối mặt với vấn đề đó, nhiều người thương kết luận rằng đối tác đang chán ghét mình hoặc tệ hơn là thay lòng đổi dạ. Tuy nhiên đây có thể chỉ là vấn để tâm lý hoặc sức khỏe đơn thuần, khiến người ta tạm thời không có hứng thú trong quan hệ tình dục. Nhưng dù có thế nào, thì bạn cũng không nên để tình trạng này xảy ra thường xuyên vì nó có thể dẫn đến những rạn nứt tình cảm xuất phát từ nhu cầu tình dục không được thỏa mãn.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 nỗi sợ của đàn ông khi nói về SEX (Tình dục)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính