Hôn nhân và gia đình

Tôi có nên tiếp tục tin chồng

ReadzoTôi đã tin anh, tin vô điều kiện. Nhưng giờ đây khi biết anh vẫn làm những chuyện dấu tôi, liệu có nên tiếp tục tin những gì anh nói.

An Nhiên

An Nhiên

22/06/2015

507 Đã xem
Tôi với anh cưới nhau sau nhiều năm yêu nhau, chia tay rồi lại tái hợp, cứ ngỡ đó là khởi đầu cho những năm tháng hạnh phúc. Nào ngờ cuộc sống không phải là một bức tranh được to vẽ theo ý thích của chính mình. Trải qua những tháng ngày trăng mật vui vẻ, vì công việc vợ chồng tôi phải sống xa nhau. Tuy xa nhau có khi vài tháng mới được gặp một lần, nhưng ngày nào chồng tôi cũng gọi điện đều đặn, anh rất chăm lo cho gia đình. Nhiều người còn thắc mắc là vợ chồng tôi lấy đâu ra nhiều chuyện thế, nói với nhau suốt ngày. Nhưng không biết có phải là xa mặt cách lòng hay không, nhưng dạo gần đây, tuy rằng chồng tôi vẫn gọi điện đều đặn, nhưng hay cáu gắt hơn trước, lúc đầu tôi nghĩ là do công việc của anh gặp bế tắc nên ảnh hưởng đến tâm trạng.  Một thời gian như thế, với trực giác của một người vợ, tôi có cảm giác có chuyện gì đó. Nhưng vì ở xa, lại không muốn vợ chồng cãi nhau sứt mẻ tình cảm nên tôi vẫn im lặng. Cho đến một hôm, có người bạn tôi công tác ở trong đó, gọi điện cho tôi  và nói một số chuyện về anh ấy. Đến lúc đó, tôi không thể nào im lặng được nữa, hỏi chồng thì anh bảo tôi đa nghi, nhạy cảm hay suy nghĩ chứ chả có chuyện gì đâu. Cho nên tôi cũng đành im lặng. Cho đến một ngày, khi vào thăm chồng tôi vô tình xem hóa đơn điện thoại của anh. Hơn một nửa cuộc gọi trong đó đều được gọi đến một số máy, và đó không phải là số của tôi. Mà là số người yêu cũ của anh. Tôi biết trước khi cưới nhau, tôi và anh có một thời gian chia tay. Lúc đó anh và cô ấy có qua lại tìm hiểu một thời gian. Và giờ cô ấy đang công tác ở đây. Lúc đó tôi dường như cảm thấy thế giới bị đảo lộn, tôi cảm thấy tức tối, hụt hẫng, hoang mang, và vô cùng đau khổ. Tôi có cảm giác mình bị phản bội. Lúc đó tôi không suy nghĩ được gì nữa, tôi chờ anh về hỏi cho ra lẽ. Lúc đầu tôi hỏi anh chối là không có liên lạc gì hết, đến khi tôi đưa hóa đơn điện thoại ra, lúc đó anh mới chịu nhận. Nhưng anh nói rằng giữa họ chỉ có quan hệ bạn bè mà thôi. Tôi hỏi anh, bạn bè thì sao phải gọi điện nhắn tin nhiều thế, anh bảo: vì nói chuyện hợp nhau nên anh gọi. Anh bảo rằng anh không làm gì có lỗi với tôi, anh không nói chuyện này với tôi vì sợ tôi buồn. Nếu như anh suy nghĩ cho tôi thì anh có nên hành động như thế hay không, tôi thật sự hoang mang, không biết liệu có nên tin lời anh nói.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tôi có nên tiếp tục tin chồng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính