Blog

Gửi bố của con!

ReadzoNgày của bố, con chỉ biết nói lời cảm ơn vì đã cho con làm con của bố, cảm ơn bố vì đã luôn ở đây, bên cạnh con!

 Kemmuahe

Kemmuahe

20/06/2015

665 Đã xem
Tag

Hôm nay là ngày của bố, ấy vậy mà bố chẳng biết đâu vì suốt hơn 50 năm cuộc đời bố đã bảo giờ biết đến ngày này đâu bố nhỉ!

Con từng nghe người ta bảo, gia đình là trên hết. Lúc còn nhỏ con chẳng bao giờ tin cả bố ạ, để rồi cho đến tận khi con bước ra khỏi vòng tay của bố mẹ con mới biết thế nào là cuộc đời. Người đời để lại cho con những vết thương, có vết thương dài, có vết thương ngắn có những vết thương vẫn hằn lại ở trong tim. Con vẫn luôn tự tin rằng con còn có bạn bè để rồi đến khi con trắng tay, cô độc và mệt mỏi đến giã rời thì không có một ai bên cạnh. Con ôm gối khóc trong đêm dài và nghĩ mình thật sự cô độc, chỉ có bố gọi điện bảo rằng: "Nếu mệt quá thì về nhà con ạ!". Lúc ấy con đã khóc, gào khóc thật to, không phải vì mệt mỏi nữa mà vì con biết mình luôn được yêu thương.

Từ khi còn nhỏ con đã là một cô bé ngang bướng, mẹ dạy đằng tây con sẽ đi đằng đông. Hàng xóm hay trêu bố rằng mai kia gả con gái phải đòi sính lễ lớn vào nhé, vì chăm con vất vả quá. Vậy mà bố chưa một lần nói rằng mệt mỏi, vẫn cứ yêu con bằng cả trái tim. Mọi thứ con muốn bố sẽ cố gắng để con có được. Rồi con lớn lên, con muốn tự mình cất cao đôi cánh, bố không ngăn cản, bố bảo con hãy suy nghĩ và quyết định cuộc đời của mình, đừng bao giờ bỏ cuộc giữa đường, nếu con đã lựa chọn thì dù có mệt mỏi, có muốn đổ gục cũng phải cố gắng hết mình. Con luôn cố gắng nhưng cuộc đời này đâu có là một con đường đẹp, đã có quá nhiều lúc con muốn buông tay tất cả, nhưng chỉ cần nhớ đến bố con lại cố gắng bước đi vì con biết khi con mệt mỏi mà bỏ cuộc thì bố mẹ còn mệt mỏi và buồn bã hơn gấp trăm lần.

Con thích làm bánh, những chiếc bánh đầu tiên con làm có vị hơi đắng và khét. Cả nhà ai cũng lắc đầu, chỉ duy nhất có bố vẫn ăn và khen. Chỉ cố bố bảo con cố gắng lên rồi sẽ thành công. Và con đã có vài bước đi hoàn chỉnh. Bố là người duy nhất luôn âm thầm lén đưa tiền để con thực hiện những đam mê của mình, bố vẫn cứ luôn ở đằng sau âm thầm dõi theo từng mơ ước trẻ dại của con. Khi con ngã, bố chỉ bảo đứng lên đi con cuộc đời này còn lắm cơn bão quật ngã con lắm, nhưng con phải tự học cách vượt qua, bố mẹ chẳng thể ở bên để che chắn con qua những cơn bão mãi được.

Con đi nhiều lắm, con là con gái nhưng lại thích những chuyến đi dài. Con muốn đi qua những nơi xa lạ, con muốn sống một cuộc sống đầy phiêu du khi còn trẻ. Mẹ chỉ mong ước con có cuộc sống bình yên như các chị gái họ của con, nhưng từ bé con đã mang đầy những ước mơ trong tâm trí, con không lựa chọn cuộc sống theo cách đó được. Con cảm thấy mình có lỗi khi không sống được bình yên, phận con gái lại muốn thật mạnh mẽ. Bố đã xoa đầu con rồi bảo: "Hãy cứ bược đi con gái nhé, lựa chọn cuộc sống cho mình, cũng là lựa chọn hạnh phúc cho mình, đừng tin vào hạnh phúc của người khác, đó là của người ta chứ không phải của con. Sống là chính mình không làm bóng của một ai cả, cứ bước đi nếu con khao khát, hãy cười khi hạnh phúc, hãy khóc khi đau nhưng luôn nhớ rằng nhà luôn mở cửa đón con về, con không bao giờ đơn độc cả. Nhớ nhé!"

Ngày của bố, con chỉ biết nói lời cảm ơn vì đã cho con làm con của bố, cảm ơn bố vì đã luôn ở đây, bên cạnh con!

Chúc mừng ngày của bố, con yêu bố của con!

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gửi bố của con!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính