Gia Đình

Ngày của ba: 13 dấu hiệu cho thấy cha là người bạn tuyệt vời

ReadzoNgày của ba được tổ chức hàng năm vào chủ nhật thứ ba của tháng 6. Ngày của ba được sinh ra để tôn vinh vai trò của người ba trong mọi gia đình.

Hứa Hủ

Hứa Hủ

21/06/2015

930 Đã xem

Ngày của ba có nguồn gốc từ Mỹ, khởi nguồn từ một vụ tai nạn hầm mỏ khủng khiếp ở Monongah, tây Virginia (Mỹ) vào tháng 12.1907. Đây cũng là tai nạn khai thác mỏ tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nó đã khiến cho khoảng 1.000 đứa trẻ mất cha ( Theo The Mirror). Và để tưởng nhớ sự hi sinh và để kỉ niệm cuộc sống của 210 người cha trong thảm họa, bà Grace Golden Clayton đã chọn ngày chủ nhật gần nhất, ngày sinh nhật người bố của bà vừa mới qua đời để tổ chức buổi lễ. Tuy nhiên mãi cho đến 2 năm sau, cô Sonora Smart Dodd, sống ở Shokane, Washington, có người cha là ông William Jackson Smart, từng là cựu chiến binh trong cuộc nội chiến nước Mỹ. Vợ ông chẳng may qua đời khi sinh người con út. Kể từ đó, người cha một thân “gà trống” nuôi 6 đứa con đến lúc trưởng thành.

father day

Ngày của ba: 13 dấu hiệu cho thấy cha là người bạn tuyệt vời

Cảm phục trước sự hy sinh và tình yêu thương vô bờ của cha dành cho gia đình, cô Dodd quyết định kêu gọi thành lập một ngày để tưởng nhớ công ơn người cha. Với sự giúp đỡ của các mục sư và Hiệp hội Thanh niên Thiên chúa giáo, ngày lễ của Cha đã được tổ chức vào năm 1910. Từ đó, ngày của ba trở thành quốc lễ ở Mỹ và trên khắp thế giới.

ngay cua ba chu nhat thu ba thang 6

Gia đình sẽ không hoàn hảo nếu thiếu bóng một bờ vai vững chắc của người cha. Cha nhiều khi bị đánh giá là khó tính, khó tâm sự hơn mẹ. Nhưng khi tình cảm của bạn và bố của bạn có những dấu hiệu dưới đây thì thực sự ngày nào của sẽ là ngày của ba:

 1. Người đầu tiên bạn muốn báo tin khi có tin tốt lành là bố bởi vì chả có gì tuyệt vời và dễ chịu hơn khi nghe bố nói" You go girl!" ( Bố đến với con đây!)
2. Bạn muốn đi mua sắm cùng ba nhất bởi vì bố luôn nói "gì cũng được". Bố đáng iu quá đi mất.
3. Ba biết chính xác bạn thích ăn pizza như thế nào và thậm chí biết khi nào nên thêm một ít nấm lên đó.
4. Bạn phát hiện mọi câu chuyện đùa của bố đều hài hước. Ngay cả khi nó ngớ ngẩn như này: "What time did the man go to the dentist? Tooth hurt-y." LOLOLOL!
5. Thậm chí khi ba đã làm điều gì đó xấu hổ bạn cũng vẫn không thể nhịn cười
6. Bạn không thể chiến tranh lạnh với ba quá lâu, ngay cả khi ông ấy cứ đi theo bạn, bạn vẫn không thể phát điên quá lâu được.chỉ có cách đầu hàng vô điều kiện thôi!
8. Ba biết mọi câu chuyện bạn và những người bạn đang nói và ông ấy muốn được nghe nó hàng ngày.
9. Bạn biết mình có thể chia sẻ mọithứ với ba bởi ông ấy luôn ở bên bạn.
10.Bạn có bí mật mà mẹ không biết, nhưng bố lại biết.
11. Ba là người đầu tiên bạn muốn tâm sự khi đang bị mắc kẹt giữa một mớ bòng bong, không lối thoát. Dù là ngày hay đêm, ba vẫn luôn lắng nghe, không hỏi nếu bạn không muốn nói. Ba biết bạn sẽ nói ra khi thực sự muốn.
12. Bạn có thể luôn lấy bố là đồng minh để thuyết phục mẹ cho bạn thực hiện ước mơ, điều bạn nghĩ là quan trọng với bạn bởi ba biết kinh nghiệm thực tế đáng giá như nào khi bước vào đời.
13. Ba luôn khiến bạn cảm thấy là người quan trọng nhất thế giới. Bạn hiểu rằng ba có thể làm mọi thứ khiến cho bạn là người hạnh phúc nhất.

ngay cua ba 1

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngày của ba: 13 dấu hiệu cho thấy cha là người bạn tuyệt vời

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính