Truyện dài

THE MILKY WAY (CHƯƠNG I: TIẾP CẬN TRÁI ĐẤT)

ReadzoỞ chương I bộ ba người ngoài hành tinh Theran, Milran Waran sẽ tiếp cận Trái Đất. Hãy cùng bộ ba này khám phá Trái Đất nhé

N.T.H

N.T.H

21/06/2015

470 Đã xem

THE MILKY WAY

CHƯƠNG I : TIẾP CẬN TRÁI ĐẤT

Ngày 24/10/2051 Từ cơ quan hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ NASA " Cấp báo, cấp báo, phát hiện một hành tinh bay lạc khỏi quỹ đạo và sắp va vào Trái Đất "

Ngày 25/10/2051 tất cả mọi người lo lắng, hồi hộp chờ đợi và nơm nớp lo sợ

Đúng 22h ngày 25/10/2051 bóng bầu trời cháy sáng và một tiếng động lớn nổ ra kèm theo sự rung lắc dữ dội. Một phút sau tất cả các cửa kính đều bị vỡ và đồ đạc trong nhà bị xáo trộn . Ngoài ra, không có bất cứ điều gì bất thường xảy ra. Tất cả mọi người bừng tỉnh dậy và cảm thấy cực kì may mắn sau trận rung chấn mạnh đó.

22h30 , kênh CNN đưa tin, " Thật may mắn, không có chuyện gì xảy ra cả, hiện tại tính đến thời điểm này thì chúng tôi chưa ghi nhận bất cứ thiệt hại nào về người"

23h, Từ cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ NASA " Thật may mắn, hành tinh khi cách Trái Đất 50km đã bất ngờ lệch khỏi quỹ đạo và đi vào lỗ đen vũ trụ. Hành tinh vừa va vào Trái Đất là một hành tinh " anh em sinh đôi " của Trái Đất bởi vì bề mặt lục địa, cấu tạo địa chất, kích thước và tính chất hoàn toàn giống với Trái Đất của chúng ta. Hiện tại chúng tôi đang xác định hành tinh kia đến từ đâu và liệu có một sự sống khác ngoài hành tinh?"

Đúng vậy hầu như không có sự thay đổi nào lớn trên Trái Đất, trừ một nơi....

23h30 , Từ cơ quan hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ NASA :" Chúng tôi vừa ghi nhận được rằng khi cách Trái Đất 50km thì lực hút của hành tinh kia đột ngột bị giảm đến mức gần bằng không và chúng tôi đang nghi ngờ rằng người ngoài hành tinh đang ghé thăm Trái Đất. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và chuyển đến những thông tin sớm nhất, mọi người , nếu ai phát hiện ra người ngoài hành tinh hoặc một dấu hiệu nào đó cho thấy người ngoài hành tinh đã ghé thăm Trái Đất, xin hãy liên lạc với chúng tôi theo số 20512051"

5h sáng ngày 26/10/2051, tại một khu làng, có ba người một nam, hai nữ đang nằm ven đường, mình đầy thương tích bắt đầu tỉnh dậy.

- Dậy đi Theran, Waran, chúng ta đang ở đâu thế này? Có chuyện gì vừa xảy ra với chúng ta vậy?

- Milran, tớ hoàn toàn không biết chuyện gì vừa xảy ra, bật máy định vị đi Waran!

- Tớ biết rồi, chúng ta đã bị văng ra khỏi hành tinh khi chúng ta tiến gần Trái Đất. Vì vậy bây giờ chúng ta đang ở Trái Đất.

- Trái Đất ? Vậy còn hành tinh của chúng ta, nó đang ở đâu, Waran!

-  BÌnh tĩnh đi Milran! Hành tinh của chúng ta đang trở lại quỹ đạo và đang ra xa Trái Đất. Theran, cậu hãy dùng đồng hồ thần kỳ để dò xem bao lâu nữa thì hành tinh của ta có thể quay trở lại vậy.

- Tớ không kết nối được với hành tinh của chúng ta, tớ không nhận được dữ liệu gì cả!

- Được rồi Milran cậu dùng thước do ngân hà và thảm bay xem có thể quay lại hành tinh của chúng ta không?

- Không được rồi, hành tinh của chúng ta đã đi ra quá xa, chúng ta không thể dùng thảm bay để bay đến đó được. Thật tồi tệ. Huhuhuhuhu...

- Này Milran, cậu đừng khóc nữa, đúng là đồ con gái, cậu làm tớ rối hết lên rồi này.

- Waran!

- Waran, cậu không được nói như thế. Thôi nào bây giờ chúng ta phải tìm một nơi nào đó tá túc.

- Này cậu có biết Trái Đất là đầu không thế, chắc gì trên Trái Đất đã có sự sống?

- Yên tâm đi Waran, tớ vừa nhận được dữ liệu từ vệ tinh di động. Thật ra Trái Đất là hành tinh anh em sinh đôi của hành tinh chúng ta vì từ hàng tỉ năm trước, có một hành tinh khổng lồ là tổ tiên của hành tinh chúng ta được sinh ra. Nhưng sau đó, do bão Mặt Trời có một thiên thạch đến và vào hành tinh tổ tiên của chúng ta, vì lúc đó, nó vừa mới được hình thành nên sự liên kết giữa các lớp địa chất với nhau còn yếu nên đã bị tách ra làm đôi. Một hành tinh đi ra khỏi hệ Mặt Trời, đó chính là hành tinh của chúng ta, hành tinh còn lại là Trái Đất.

- Ồ tớ hiệu rồi, vậy nên hành tinh của chúng ta và Trái Đất đều có cấu trúc giống nhau vì  đều là mảnh vỡ của " hành tinh tổ tiên". Mà hành tinh của ta có sự sống nên chắc chắn Trái Đất cũng có sự sống.

- Đúng vậy Milran, hơn nữa tớ cũng tin rằng vì nhìn từ xa hai hành tinh rất giống nhau nên cũng sẽ giống nhau đến từng ngóc ngách. 

- Chính xác, Waran, hai cậu nhìn vào máy tính đi, đúng là giống nhau đến từng chi tiết luôn đó. Cứ theo hướng này thì chúng ta sẽ đến một ngôi làng đấy.

- Này nhưng mà lỡ họ phát hiện ra chúng ta là người tu hành tinh khác đến thì sao, có thể chúng ta ăn mặc khác họ và trông rất kì quái đấy, cứ chờ chút đã, Waran ,Theran

- Này, ống nhòm siêu hiển vi của tớ vừa phát hiện có một người ăn mặc rất giống chúng ta , đó có phải là người Trái Đất không nhỉ.

- Ừm, cậu nói đúng đấy Theran 

- NÀO CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA? LET  S GO

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết THE MILKY WAY (CHƯƠNG I: TIẾP CẬN TRÁI ĐẤT)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính